Cậu bé 14 tuổi ra tay sát hại hai em vì sợ chúng sẽ bị bắt làm việc nhà nhiều như mình

Trang Tran, Theo Helino 19:54 14/09/2018

Cậu bé 14 tuổi ở quận Ripley, thuộc tiểu bang Indiana (Mỹ) đã tự tay sát hại em trai và em gái của mình. Điều khiến mọi người bất ngờ là động cơ gây án của cậu bé, chỉ vì không muốn các em sau này cũng giống như mình, phải sống trong "địa ngục làm việc nhà".

Ngày 6/5/2017, mọi người phát hiện bé gái Desiree McCartney mới chỉ 23 tháng tuổi bị nghẹt thở dẫn đến tử vong tại nhà. Chỉ 3 tháng sau, bé trai Nathaniel Ritz 11 tháng tuổi cũng bị chết vì nguyên nhân nghẹt thở y hệt chị gái mình. Thời điểm đó, trong nhà chỉ có người anh cả 13 tuổi, mẹ của 2 đứa bé và bạn trai của người mẹ (bố của Nathaniel Ritz). Các nhà điều tra bắt đầu chú ý đến thiếu niên 13 tuổi nhiều hơn sau khi vài người nói với cảnh sát rằng cậu bé này thường nói một số điều rất đáng lo ngại, bao gồm "một số điều mà cậu ta đã làm với những chú mèo con".

Cậu bé 14 tuổi ra tay sát hại hai em vì sợ chúng sẽ bị bắt làm việc nhà nhiều như mình - Ảnh 1.

Hai em bé bị người anh trai 13 tuổi giết chết.

Đến ngày 5/9/2017, cảnh sát nói rằng họ đã liên lạc với mẹ của cậu bé và được nghe cô thông báo rằng cậu ta đã làm bị thương một con mèo con "đến mức gần như giết chết nó" tại nhà của một thành viên trong gia đình. Hay một người họ hàng có chân giả và bị mắc bệnh tiểu đường, người này từng nghe cậu bé nói rằng với tất cả các vấn đề sức khỏe đó, có lẽ cô nên chết đi. Đứa trẻ cũng đã từng đưa ra những tuyên bố tương tự về một con chó già ở nhà. Các thành viên trong gia đình thường ví von tính khí của tuổi teen khiến họ nhớ đến "Hulk" – người khổng lồ xanh nóng nảy của Marvel.

Sau khi nói chuyện với cậu bé 13 tuổi, cảnh sát cho biết cậu đã kể về việc cậu đã bị đuổi khỏi trường và rất mệt mỏi khi luôn bị các học sinh khác bắt nạt. Lúc được hỏi về cái chết của Desiree và Nathaniel, 2 đứa em của mình cậu bé đã nói "cậu có một cuộc trò chuyện với Chúa về họ, nhưng không thể tiết lộ ra bởi vì cậu bé đã hứa với Chúa rằng mình sẽ không nói với ai." 

Dưới sự cố gắng gợi mở của cảnh sát, cậu thiếu niên bắt đầu nói về giấc mơ sau cái chết của những đứa em, và cho rằng đã có một thiên thần giúp cậu cứu em mình ra khỏi chảo lửa của địa ngục. Những người điều tra thời điểm đó đã bất ngờ khi cậu bé 13 tuổi nói rằng địa ngục đối với cậu chính là "những công việc nhà".

Cậu bé 14 tuổi ra tay sát hại hai em vì sợ chúng sẽ bị bắt làm việc nhà nhiều như mình - Ảnh 2.

Kẻ sát nhân 13 tuổi chụp cùng 2 đứa em nhỏ, cũng là nạn nhân của cậu ta.

Theo báo cáo, một số thành viên gia đình nói với cảnh sát rằng cậu bé thừa nhận đã trùm chăn lên đầu em trai và em gái của mình cho đến khi chúng "ngừng làm ồn."

Mẹ cậu - Christina McCartney, thì cho rằng hành động đã giết chết 2 đứa trẻ của cậu thiếu niên là do sự ép buộc của người cha dượng Stephen Ritz. McCartney vẫn đưa ra cáo buộc mặc cho cảnh sát nói rằng con trai bà thú nhận hết tội lỗi của mình.

Cậu bé 14 tuổi ra tay sát hại hai em vì sợ chúng sẽ bị bắt làm việc nhà nhiều như mình - Ảnh 3.

Mẹ của cậu bé khẳng định con trai mình "không phải là một quái vật" như mọi người nghĩ và cho rằng cậu chỉ làm theo lời xúi giục của cha dượng.

Cậu thiếu niên này đã bị đưa đến một trung tâm giam giữ vị thành niên ở Dearborn County vào ngày 28/8/2018. Đến ngày 6/9, văn phòng của công tố viên đã đệ đơn kiến ​​nghị cáo buộc cậu phạm hai tội giết người vì gây ra cái chết của những đứa em nhỏ. Phiên tòa đầu tiên của cậu vào ngày 10/9, các thẩm phán đã ra lệnh đánh giá và đưa ra quyết định liệu cậu thiếu niên có đủ điều kiện để bị xét xử hay không. Vì độ tuổi của bị cáo quá nhỏ, cha mẹ cậu bé cũng có khả năng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ án này.

(Theo Fox59, Metro)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 3 bà cháu tại Bình Dương bị sát hại: "Nghe tiếng bé la hét tôi tưởng bà đánh cháu nên không chạy qua"

    Hiện trường vụ án mạng vẫn đang được phong tỏa và bảo vệ nghiêm ngặt.
  • Đọc thêm