Cất điện thoại ở những vị trí này vô tình gây ra nhiều vấn đề mà bạn chẳng ngờ tới

Gà, Theo Helino 18:12 25/04/2019

Điện thoại di động dường như là vật bất ly thân của nhiều người, nhưng nếu cứ tùy tiện đặt chúng ở mọi nơi thì bạn có thể phải nhận một cái kết đắng cho sức khỏe của mình.

Với sự phát triển của những trang thiết bị hiện đại như bây giờ, điện thoại di động đã trở thành một công cụ nghe gọi không thể không mang theo mỗi khi ra đường. Vậy nhưng, có một số vị trí cất điện thoại đang tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe tai hại mà chính bạn cũng chẳng ngờ đến.

Dưới đây là một số vị trí tuyệt đối không nên đặt điện thoại vào để tránh gây ra những hậu quả xấu.

Cất điện thoại ở túi quần trước

Đây là hành động thường gặp ở đa số nam giới thời nay. Vì nam giới thường không mang theo túi xách ra ngoài nên hay tiện tay cất luôn điện thoại vào túi quần trước. Điều này vô tình có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tia bức xạ từ chiếc điện thoại có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới.

Cất điện thoại ở những vị trí này vô tình gây ra nhiều vấn đề mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 1.

Cất điện thoại ở túi quần sau

Có thể vị trí này rất thuận tiện với nhiều người, nhưng nếu thường xuyên cất điện thoại hay ví tiền ở túi quần sau thì cột sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nghiên cứu cho biết, khi bạn đặt điện thoại ở túi quần sau, bạn có thể sẽ gặp vấn đề ở chân và vô tình ngồi đè lên chiếc điện thoại của mình. Rất nhiều người cũng đã làm rơi điện thoại khi loay hoay vòng tay ra đằng sau để lấy điện thoại. Vì vậy, tốt nhất thì bạn vẫn nên cất điện thoại vào một chiếc túi chứ không nên đặt ở bất kỳ túi quần nào.

Cất điện thoại ở những vị trí này vô tình gây ra nhiều vấn đề mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 2.

Cất điện thoại trong áo ngực khi tập luyện

Khi tập luyện, nhiều cô nàng thường sẽ cất điện thoại vào trong chiếc áo ngực của mình. Vậy nhưng, luồng sóng bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể gây ảnh hưởng tới vùng ngực và làm vùng da ngực nhanh chảy xệ, nhăn nheo. Do đó, bạn không nên đặt điện thoại ở vị trí này để tránh làm ảnh hưởng tới hình dáng khuôn ngực của mình.

Cất điện thoại ở những vị trí này vô tình gây ra nhiều vấn đề mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 3.

Ngoài những vị trí trên, bạn cũng nên tránh đặt điện thoại ở trên giường hay giấu dưới gối. Vì trong lúc ngủ, các thông báo từ điện thoại xuất hiện sẽ làm màn hình điện thoại sáng lên, từ đó gây ảnh hưởng tới việc sản xuất hormone melatonin, làm giảm chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Nguy hiểm hơn, bạn cũng không nên giấu điện thoại dưới gối, nhất là khi đang cắm sạc vì lúc này điện thoại sẽ rất nhanh nóng và có thể gây cháy nổ.

Cất điện thoại ở những vị trí này vô tình gây ra nhiều vấn đề mà bạn chẳng ngờ tới - Ảnh 4.

Tốt nhất, trước khi đi ngủ, bạn nên đặt điện thoại ra xa giường ngủ để chìm vào một giấc ngủ sâu, không bị chập chờn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm