Cảnh tượng rác vương vãi khắp lối đi sân bay Vinh ngày đầu năm mới khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm

Lê Ái, Theo Thời Đại 10:52 22/02/2018

Dân mạng bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh rác vương vãi ở sân bay Vinh. Nhiều ý kiến cho rằng ý thức của người đi máy bay thấp, song công tác vệ sinh của sân bay cũng chưa thật sự hiệu quả nên mới để xảy ra cảnh tượng kém đẹp mắt ngày đầu năm mới.

Tết Mậu Tuất 2018 đi qua để lại biết bao hình ảnh đẹp, đáng nhớ. Song chúng ta vẫn còn bắt gặp không ít những lời than phiền của mọi người về tình trạng rác thải xuất hiện ở các địa điểm du lịch hay các khu vực công cộng. Mới đây, người dùng MXH lại một lần nữa phải lắc đầu ngán ngẩm khi nhìn thấy ảnh chụp sân bay Vinh (Nghệ An) vào trưa mùng 6 Tết do anh Lê Cường đăng tải. 

Khi hàng người rồng rắn xếp hàng đã lên máy bay, cũng là lúc những lon nước ngọt, vỏ nước suối bị vứt lại nằm lăn lóc dọc lối đi của sân bay. Trên các hàng ghế, nhiều hành khách chờ những chuyến bay tiếp theo gục ngủ với gương mặt mệt mỏi. Một số người khác nhìn thấy rác ở khắp nơi nhưng vẫn khoanh tay tỉnh bơ.

Hình ảnh sân bay Vinh (Nghệ An) đầy rác vào trưa mùng 6 Tết.

Sau khi hình ảnh được đăng tải lên Facebook cá nhân của anh Lê Cường, nhiều Fanpage đã chia sẻ lại và lan truyền với tốc độ rất nhanh. Rất nhiều cư dân mạng tỏ thái độ bức xúc khi nhìn thấy cảnh tượng trên, thất vọng về ý thức của những người có mặt lúc đó.

Anh Lê Cường, người đăng tải bức ảnh, chia sẻ: "Là một người con xứ Nghệ, về quê ăn Tết mà thấy cảnh tượng này tôi rất buồn. Tôi chụp tấm ảnh này lúc 12h45 ngày 21/2 (tức mùng 6 Tết). Cho đến lúc tôi ra đường băng để lên máy bay tôi vẫn chưa thấy nhân viên dọn dẹp số rác thải trên. Tôi thật sự thất vọng về ý thức của khách hàng, người dân và công nhân viên sân bay".

"Thùng rác đâu mà để thế kia? Tưởng sân bay là cái chợ à, bẩn quá đi mất! Toàn người có học thức mà lại để rác bừa bãi như kia, thật đáng buồn.", Tâm Phạm bức xúc.

"Ý thức một phần, một phần là công tác vệ sinh ở đây kém. Ở các cảng ga thành phố khác hầu như việc thu dọn rất thường xuyên, nhắc nhở hành khách thường xuyên", bạn có nickname Loc Voduc chia sẻ ý kiến. 

Còn bạn, bạn nghĩ gì khi nhìn thấy hình ảnh này?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm