Các động tác bổ ích cho lưng và bụng

Vicky Nguyễn, Theo 00:01 29/05/2011

Thêm một số bài tập nhẹ nhàng mà bổ ích cho teen nhà mình!

1. Tư thế "hình tam giác"

Mới nhìn chắc chắn sẽ có bạn nhầm lẫn tư thế này với động tác lườn quen thuộc mà chúng mình vẫn hay tập trong các giờ thể dục giữa giờ ấy nhỉ? Nhưng thực chất thì tư thế "hình tam giác" của yoga không hề dễ "xơi" như động tác lườn đâu.

Bằng chứng là ngay lần tập đầu tiên, bạn sẽ thấy nó tác động rõ rệt lên phần mỡ thừa tích tụ hai bên hông. Do đó, nếu tập động tác này từ 4-8 lần/ngày, các "teengirl" sẽ tha hồ tự tin với những đường cong quyến rũ, chẳng sợ vòng eo bánh mỳ khi diện quần cạp trễ nữa.

Nhưng tập như thế nào nhỉ? Thực hiện 4 bước như hình, kết thúc bước thứ 4  rồi quay lại bước đầu tiên và đổi bên. Lưu ý khi nghiêng người teen phải giữ cho chân và thân trên nằm trên một mặt phẳng nhé! Tuyệt đối không ngả người về sau hay về trước, ban đầu bạn sẽ nghiêng được rất ít nhưng miễn là thấy cơ hông và đùi căng là được rồi.
 
 
 
 

2. Tư thế "tàu bay"

Chỉ cần 3 bước thôi là bạn đã hoàn thành tư thế này rồi. Thoạt nhìn trông nó có vẻ quá sức đơn giản nên nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết nó có thực sự đánh bay được mỡ bụng không.

Này nhé, khi bạn thực hiện động tác này, phần cơ bụng bao gồm cả bụng trên và bụng dưới sẽ phải làm việc tích cực để giữ cho tay và chân "bay" lượn như hình nên khỏi phải bàn về khả năng đuổi chất béo tích tụ của nó rồi.

Cách thực hiện: nằm sấp thả lỏng, từ từ nâng chân lên khỏi sàn nhà, giữ cho chân thẳng và tạo với mặt bạn một góc khoảng 30 độ. Tiếp tục nâng phần thân trên lên, tay đưa về phía sau, giữ tay thẳng nhưng không gồng mình nhé!
 
 
 
 
3.  Tư thế "rắn hổ mang"

Nghe cái tên oai ơi là oai teen nhỉ? Nếu teen cho rằng động tác này cũng giống như cái tên của nó, sẽ "đẳng cấp" và khó tập lắm thì... nhầm to rồi nhá! Đây là động tác được đánh giá là dễ nhất đấy! Không tin thì bạn cứ thử tập một lần xem nào.

Nằm sấp thả lòng toàn thân nhưng chống hai tay ngang ngực, trán tựa nhẹ vào mặt sàn. Từ từ nhấc hai bàn tay khỏi sàn và đưa nhẹ về phía trước. Tiếp tục chống tay, ngả nhẹ người về phía sau, giữ nguyên tư thế trong 5 giây rồi dần dần ngả người về sau tới mức tối đa có thể.

Cách thực hiện: nằm sấp thả lỏng, từ từ nâng chân lên khỏi sàn nhà, giữ cho chân thẳng và tạo với mặt bạn một góc khoảng 30 độ. Tiếp tục nâng phần thân trên lên, tay đưa về phía sau, giữ tay thẳng nhưng không gồng mình nhé!
 
 
 
 
 

4. Tư thế con mèo

Tư thế chuẩn bị là chống tay và dồn lực lên tay và đầu gối như hình. Cả người thả lỏng nhưng vẫn giữ cho lưng thẳng.

Bước tiếp theo teen chỉ cần cong người lên như chú mèo là được, quay lại tư thế chuẩn bị và tập như ban đầu. Động tác này nên tập 4-8 lần/ngày để cảm nhận được tác động của nó lên cột sống và cơ bụng bạn nhé!
 
 
 
 
Photographer: Kiên Trần
Model: Giang Hà
Retouching: Hoàng Tùng
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại "sợ vợ" một cách kì lạ

    Tất cả những ai trực tiếp làm việc với ông hằng ngày đều là nam giới. Từ tài xế, trợ lý và thư ký ông chưa từng dùng một người phụ nữ nào. Tất cả là vì...