Bạn đã biết gì về logo của Adidas?

MinhMinh, Theo 15:16 14/09/2010

Logo 3 vạch này đã rất quen thuộc với các fan thể thao.

Năm 1967, Adi Dassler - người sáng lập ra thương hiệu nổi tiếng Adidas - bắt đầu sử dụng logo “3-vạch” trên những đôi giày của hãng.
 
Bắt đầu với những đôi giày và những phụ kiện thể thao cho đôi chân, sau này Adidas đã mở rộng sản xuất của mình trong các ngành giải trí và may mặc với logo “3-vạch” của nó xuất hiện trên từng sản phẩm. “3-vạch” khiến cho chúng ta liên tưởng đến ngọn núi, bao gồm trùng điệp những thử thách phía trước và cả mục đích trên cao mà mỗi người phải cố gắng mới đạt được.
 

Logo “3-vạch” quen thuộc của Adidas.
 
Năm 1971: đánh dấu sự ra đời của logo “3-lá” (Trefoil) của Adidas. Logo này thể hiện sự đa dạng của thương hiệu Adidas. “3-lá” lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào năm 1972, và ngay sau đó trở thành biểu tượng của công ty.
 

“3-lá”.
 
Năm 1997: Logo “3-vạch” được tái sử dụng sau khi được thiết kế lại bởi Peter Moore – Giám đốc sáng tạo của Adidas lúc bấy giờ.
 
Năm 1998: Adidas sát nhập với với Salomon và giới thiệu một logo mới cho tập đoàn. Nó giữ lại màu xanh của Adidas và cũng kế thừa màu đỏ của Salomon. Logo này đã kết hợp được ba mảng hình với nhau trông giống như một viên kim cương.
 

Hai vòng cung được mở rộng lên trên ám chỉ cánh tay của người chiến thắng đang giơ lên trong sự vinh quang.
 
Năm 2005: Adidas giới thiệu một loại logo mới với tên gọi “Word Mark” (logo bằng chữ). Loại logo mới này thật dễ nhìn, đơn giản, mang lại sự chắc chắn, tự tin cũng như thể hiện đẳng cấp dẫn đầu của Adidas.
 

“Word Mark” kết hợp với “3 lá” trên sản phẩm của Adidas, đơn giản, mà nổi bật, phải không?
 
Có thể nói, dù là với logo nào đi chăng nữa, Adidas luôn thể hiện sự duyên dáng, lịch lãm, sự vững bền trên từng sản phẩm cũng như thương hiệu của chính mình, phải không teen? Mời các teen chiêm ngưỡng những bộ sưu tập mới nhất của Adidas nhé!
 
Một số sản phẩm được đưa ra trong bộ sưu tập 2010.
 

Adidas còn là nhà sản xuất độc quyền cho trái bóng sử dụng trong World Cup nữa đấy!
 
 
Nhiều đội tuyển bóng đá quốc gia tin tưởng Adidas thiết kế đồng phục thi đấu cho đội mình. Thật tuyệt phải không ? ^^ (Đội tuyển Bồ Đào Nha, Đức, Ác-hen-ti-na).
 
 

Lionel Messi cùng David Villa đại diện cho mẫu giày nhẹ nhất thế giới của Adidas F50 Adizero.
 

Người mẫu độc quyền của Adidas David Beckham.
 
Clip quảng cáo giày Teaser của Adidas.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thu Quỳnh kể về buổi sáng cả thế giới biết mình là người phụ nữ bị phản bội

    "Ô, thì ra mình đã từng đau khổ như này, mình đã mạnh mẽ vượt qua như thế ư" - Thu Quỳnh.
  • Đọc thêm