Bryan Singer tuyên bố “tạm nghỉ” khỏi loạt franchise X-Men

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 02/06/2016

Phần phim mới nhất X-men: Apocalypse có thể sẽ là tác phẩm X-Men cuối cùng mà Bryan Singer làm đạo diễn.

Từ rất lâu trước khi Vũ trụ Điện Ảnh của Marvel xuất hiện, X-Men đã được đưa lên màn ảnh rộng với bộ phim điện ảnh đầu tiên ra mắt vào năm 2000. Và tới thời điểm này, X-Men đang là loạt phim siêu anh hùng có tuổi đời lâu nhất nhưng vẫn duy trì tốt sức hút của mình. Và nói tới X-Men, ta không thể nào quên được Bryan Singer, đạo diễn/giám đốc sản xuất, người đã đứng sau rất nhiều thành công của loạt phim về các Dị Nhân này.

Bryan Singer tuyên bố “tạm nghỉ” khỏi loạt franchise X-Men - Ảnh 1.

Bryan Singer là đạo diễn/biên kịch kiêm nhà sản xuất của phần lớn các phim X-Men

X-Men là gần như là sản phẩm trí tuệ của Singer khi ông đã đạo diễn và đồng viết kịch bản cho X-Men, X2, Days of Future Past và Apocalypse cùng với Simon Kinberg, cũng như làm nhà sản xuất cho phần phim mở đầu loạt X-Men mới là First Class. Và có lẽ như đã mệt mỏi với X-Men, nên gần đây, Bryan Singer đã tuyên bố anh sẽ tạm rời khỏi loạt phim này để tìm cảm hứng mới.

"Có thể là trong tương lai, tôi sẽ thấy mình trở lại với tư cách là một cố vấn, một nhà sản xuất hay thậm chí là đạo diễn nữa. Nhưng ngay lúc này đây, khi phần phim này [X-Men: Apocalypse] đã hoàn thành, tôi mong mỏi được làm một thứ gì đó thật sự khác biệt".

Bên cạnh các phim về X-Men, thỉnh thoảng Bryan còn thực hiện xen kẽ vài bộ phim khác nữa như Superman Return hay Jack The Giant Slayer, nhưng không đạt được nhiều thành công như mong đợi. Có lẽ giờ đây, Bryan Singer thật sự đang mong mỏi được "đổi mới" chính mình sau một thời gian gắn bó với các Dị Nhân.

"Tôi không nghĩ mình sẽ từ bỏ loạt phim này. Nhưng trong tương lai gần, tôi không thể làm tiếp thêm một phim X-Men mới nào nữa. Và tôi hy vọng là không. Tôi chỉ hy vọng mình được nghỉ ngơi một chút".

Bryan Singer tuyên bố “tạm nghỉ” khỏi loạt franchise X-Men - Ảnh 2.

Bryan Singer trên phim trường "Superman Returns"

Thông tin này có lẽ khiến nhiều người hâm mộ X-Men cảm thấy buồn, nhưng họ cũng không nên quá lo lắng. Bởi Singer vẫn để ngỏ khả năng trở lại với tư cách là nhà sản xuất cho bất kỳ loạt X-Men mới sau này, cũng như vẫn còn đó, chiếc ghế đạo diễn cho một phim nào đó sau Apocalyse vừa rồi. Điều này cũng có thể mang lại sự tươi trẻ và sức sống mới cho loạt phim, khi trong lần tạm nghỉ gần đây nhất sau một phần X-men: The Last Stand gây ra khá nhiều thất vọng, thì Bryan đã trở lại với một phần X-Men mới là First Class với rất nhiều đánh giá tuyệt vời.

Bryan Singer tuyên bố “tạm nghỉ” khỏi loạt franchise X-Men - Ảnh 3.

X-Men: Apocalypse chỉ nhận được đánh giá 48% trên Rotten Tomatoes, nhưng phim cũng kịp giới thiệu một thế hệ Dị nhân trẻ tuổi mới

Ngoài ra, sự "nghỉ ngơi" của Bryan cũng sẽ không khiến cho loạt phim X-Men của Fox bị "chững lại". Với cái kết mở từ Apocalypse, Fox hoàn toàn có đủ tiềm năng để tạm dời những bộ phim tập hợp các Dị nhân để tập trung phát triển các phim về các thế hệ Dị nhân mới, với những nhân vật nhiều hứa hẹn nhưng chưa được khai thác đúng mức, như Cyclops, Nightcrawler, Jean Grey…rồi lại cho họ thành lập nên những đội Dị nhân khác như New Mutants và X-Force. Và dĩ nhiên là còn có Deadpool, một nhân vật đã chứng tỏ rằng hắn có đủ năng lực để tạo ra một franchise riêng cho mình.

Loạt phim X-Men đã đạt được nhiều thành công lớn kể từ màn chuyển thể đầu tiên trên màn ảnh rộng. Vậy nên nếu Singer thật sự rời bỏ X-Men một thời gian, điều ấy chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng tới sự sống của loạt phim Dị Nhân này, thậm chí, có khi nó còn là cơ hội để chúng ta được chứng kiến những Dị Nhân mới, bằng tầm nhìn và khả năng của những vị đạo diễn tài năng khác.

(Nguồn: moviepilot)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm