Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch, học sinh có thể đi học trở lại

Tùng Lâm, Theo VTC News 16:22 13/02/2020

Những địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp.

Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT, đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 (nCoV) khi học sinh, sinh viên đi học trở lại trường.

Theo nội dung công văn, sau khi xin ý kiến về chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc đại học, học viên, hiệu trưởng các đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch, học sinh có thể đi học trở lại - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Bộ cho rằng với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh.

Các trường cần hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Đồng thời, nhà trường nên tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Với các địa phương có báo cáo trường hợp bị bệnh, ngoài yêu cầu trên cần tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, các tỉnh thành có nên cho học sinh quay lại trường vào tuần tới (từ 17/2) không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bộ GD&ĐT: Địa phương không có dịch, học sinh có thể đi học trở lại - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nỗi đau của người vợ tào khang: Tiểu thư bất chấp phản đối của gia đình chạy theo tình yêu, để rồi bị chồng bỏ rơi và sự hóa giải nỗi đau bị phản bội

    Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: 'Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh', nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.
  • Đọc thêm