Billboard Hot 100 tuần này: Xin chào Billie Eilish - "nạn nhân" tiếp theo của "Old Town Road"!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 11:06 04/06/2019

Bên cạnh đó, "ME!" của Taylor Swift cũng chính thức văng ra khỏi top 10!

Với lượt stream khổng lồ trong tuần qua trên khắp nước Mỹ, "Old Town Road" chính thức có tuần lễ thứ 9 liên tiếp giữ vị trí Quán quân BXH Billboard Hot 100, khiến fan của rất nhiều nghệ sĩ khác đã ví bản "rap country" này là một "con quái vật", chặn đường vươn đến vị trí cao nhất của các nghệ sĩ còn lại. Ca khúc vẫn đang là một hiện tượng tại nước Mỹ và không có dấu hiệu nào chứng tỏ tuần sau "Old Town Road"sẽ không tiếp tục đứng nhất.

"Old Town Road" tiếp tục càn quét BXH Billboard Hot 100 tuần lễ thứ 9 liên tiếp.

"bad guy" của Billie Eilish đã có bước tiến mới trong tuần lễ vừa qua, vươn đến vị trí Á quân trên BXH, đây là thành tích hoàn toàn mới và là thứ hạng cao nhất mà ca khúc đạt được kể từ khi phát hành. Với một nữ ca sĩ rất trẻ như Billie Eilish, đây là một thành tích cực kì đáng tự hào.

Billboard Hot 100 tuần này: Xin chào Billie Eilish - nạn nhân tiếp theo của Old Town Road! - Ảnh 2.

Billie Eilish trong MV "bad guy".

Trớ trêu thay, ca khúc của Billie Eilish đã góp phần lập nên kỉ lục cho "Old Town Road", khiến nó trở thành ca khúc chặn đường lên #1 của nhiều ca khúc khác nhất trong lịch sử âm nhạc, các sản phẩm còn lại chỉ có thể ngậm ngùi vươn đến #2. "bad guy" của Billie Eilish là "nạn nhân" thứ 5, sau "Wow" của Post Malone, "If I Can't Have You" của Shawn Mendes, "I Don't Care" của Ed Sheeran và Justin Bieber, "ME!" của Taylor Swift và Brandon Urie. 

Ca khúc " I Don't Care" của hai chàng trai Ed Sheeran và Justin Bieber sau 2 tuần ở vị trí Á quân thì trong tuần lễ này, họ đã tuột 2 hạng xuống vị trí thứ 4. "Sucker" của anh em nhà Jonas cũng trượt 1 hạng xuống vị trí thứ 5. "Sweet But Psycho" của Ava Max giữ nguyên vị trí ở top 10.

MV "I Don't Care" từ Ed Sheeran & Justin Bieber dần giảm nhiệt.

Một điều đáng buồn cho Taylor Swift và Brandon Urie khi ca khúc của họ tiếp tục trượt hạng và văng ra khỏi top 10, xuống vị trí thứ 11. Có lẽ nàng Bướm chúa nên bắt đầu suy nghĩ về việc tung single tiếp theo vì "ME!" rõ ràng đã không còn có hi vọng gì trong cuộc đua thành tích BXH nữa khi mỗi tuần ca khúc lại "chơi cầu tuột".

Billboard Hot 100 tuần này: Xin chào Billie Eilish - nạn nhân tiếp theo của Old Town Road! - Ảnh 4.

Sân khấu "ME!" đầy lộng lẫy tại The Voice vừa qua cũng không cứu vãn nổi tình hình.

Có thể thấy, đây là một tuần lễ khá biến động trong làng nhạc khi hàng loạt ca khúc mới được phát hành. Tuy nhiên, mặc kệ các ca khúc khác "đấu đá" nhau kịch liệt đến như thế nào, thì "Old Town Road" vẫn cứ bỏ ngoài tai mọi sự, đứng ở vị trí cao nhất đã hơn 2 tháng qua!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Nước sạch” tại Hà Nội nhiễm styren cao gấp 3,65 lần bình thường: Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

    Nước sạch tại Hà Nội bốc mùi do nhiễm styren cao hơn 1,3 - 3,6 lần bình thường, đây là khuyến cáo của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Đọc thêm