Xem bản thử nghiệm

Bị cá sấu tấn công, người đàn ông chấp nhận nhờ đồng nghiệp cắt phăng chân phải để có thể sống sót

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 20:00 08/03/2017

Một nhà sinh thái học người Malaysia đã sống sót dù bị cá sấu tấn công sau khi các đồng nghiệp nhanh tay cắt luôn phần chân phải nhằm giải cứu anh khỏi miệng con vật hung dữ.

Sự việc kinh hoàng mới xảy ra vào ngày 20/2 vừa qua khi anh Rudy Francis, 35 tuổi, đang cho cá sấu ăn trong trang trại ở Sandakan, miền Đông Malaysia. Sau vụ tấn công, anh Francis đã mất đi một phần chân và tay phải, tuy nhiên, rất may vì được đưa tới bệnh viện chữa trị kịp thời nên nhà sinh thái học này vẫn giữ được mạng sống.

Đoạn video được quay từ năm ngoái cho thấy anh Francis đang cho cá sấu ăn.

Theo lời kể của nhà sinh thái học Malaysia, trong khi đang cho cá sấu ăn, anh đã bị con vật hung dữ lôi xuống hồ. Thấy vậy, đồng nghiệp đã nhanh chóng dùng mọi cách để giải cứu anh nhưng không thành.

Trong lúc nguy cấp, anh Francis đã nhanh trí ôm chặt lấy phần bụng của con vật để tránh bị cắn xé dã man. Vẫn giữ được sự bình tĩnh hiếm có, anh thậm chí còn chọc vào mắt cá sấu để tự giải thoát mình. Tuy nhiên, do trượt chân nên anh lại bị con vật hung dữ ngoặm trúng chân phải lôi xuống nước.

Vì không thể làm gì hơn nữa, vậy nên, cuối cùng, người đàn ông dũng cảm đã quyết định nhờ mọi người cắt phăng đi phần chân phải, nhằm giải cứu bản thân khỏi miệng con vật hung dữ cũng như bảo toàn được mạng sống quý giá của mình.

Bị cá sấu tấn công, người đàn ông chấp nhận nhờ đồng nghiệp cắt phăng chân phải để có thể sống sót - Ảnh 2.

Sau vụ tấn công, anh Francis đã mất đi phần chân, tay phải.

Sau vụ tấn công và ca phẫu thuật kinh hoàng, gia đình cho biết anh Francis vẫn giữ được niềm lạc quan, tuy nhiên, anh cũng rất buồn khi không thể trở thành trụ cột cho gia đình được nữa.

Trước khi vụ tấn công xảy ra, anh Francis thường tiếp xúc và bầu bạn với cá sấu. Ngoài việc cho ăn, anh còn dậy những đứa trẻ về cuộc sống hoang dã cũng như tập tính của loài bò sát này.

Bị cá sấu tấn công, người đàn ông chấp nhận nhờ đồng nghiệp cắt phăng chân phải để có thể sống sót - Ảnh 3.

Anh Francis với những khóa học về cuộc sống của các loài động vật hoang dã.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày