Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy "Con anh đó anh Hưng": Có mười mấy người nhận nuôi

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 16:07 29/08/2019

Chỉ trong 1 buổi chiều đã có mười mấy người liên hệ đến UBND phường với nguyện vọng nhận nuôi cháu bé tuy nhiên chính quyền vẫn chưa đồng ý. Hiện cháu bé đang tạm thời được 1 gia đình hiếm muộn chăm sóc.

Vào sáng hôm qua 28/8, người dân lưu thông qua khu vực công viên thuộc phường Xuân Hòa (TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã phát hiện một cháu bé đặt dưới đất, bên cạnh có đặt mảnh giấy ghi dòng chữ "Con anh đó anh Hưng".

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa cho biết chỉ trong 1 buổi chiều qua đã có mười mấy người liên hệ để nhận nuôi cháu bé.

Trao đổi cùng báo Đất Việt, ông Kiệt cho biết sau khi được đưa về Trạm y tế phường, cháu bé được chăm sóc rất cẩn thận.

"Nhìn cháu kháu khỉnh lắm và không khóc tiếng nào. Chỉ trong vòng mấy tiếng buổi chiều mà đã mười mấy người đến nhận nuôi cháu. Không chỉ đến trực tiếp mà nhiều người còn gọi điện, nhắn qua các trang mạng xã hội nhưng chúng tôi đều từ chối hết" - ông Kiệt nói.

Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy Con anh đó anh Hưng: Có mười mấy người nhận nuôi - Ảnh 1.

Bé trai khoảng 1 tháng tuổi được người dân phát hiện trong công viên - Ảnh: CA TP.HCM

Cũng theo nguồn trên, ông Kiệt chia sẻ thêm hiện tại cháu bé đã tạm được đưa tới 1 gia đình để chăm sóc. Nếu 10-15 ngày nữa không tìm được thân nhân của cháu thì chính quyền sẽ xem xét tiếp.

"Do vẫn đang trong thời gian tìm bố mẹ của cháu nên phường chỉ giải quyết tạm cho một gia đình trong phường nuôi cháu từ 10-15 ngày thôi. Trong trường hợp nếu đã làm đủ hết các quy trình tìm người nhà cháu mà không thấy thì phường mới xét đến các bước tiếp theo", ông Kiệt chia sẻ thêm.

Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy Con anh đó anh Hưng: Có mười mấy người nhận nuôi - Ảnh 2.

Bé trai bị bỏ rơi kèm giỏ đồ bên cạnh.

Bé trai bị bỏ rơi kèm tờ giấy Con anh đó anh Hưng: Có mười mấy người nhận nuôi - Ảnh 3.

Mảnh giấy có dòng chữ: "Con anh đó anh Hưng"

Nói thêm về gia đình hiện đang nuôi cháu bé, vị Chủ tịch phường này cho biết đây là gia đình hiếm muộn, lấy nhau lâu rồi nhưng mới có một người con. Hơn nữa, đây cũng là người đã nhìn thấy cháu đầu tiên ở công viên và đưa về Trạm y tế phường.

Do xét thấy gia đình này đủ điều kiện để chăm sóc cháu bé nên phường đã đồng ý và làm thủ tục cho họ.

"Người vợ là giáo viên, rất yêu quý trẻ con và họ nghĩ là có duyên với cháu bé nên rất muốn được nuôi cháu, tuy nhiên phường chỉ giải quyết theo trình tự thủ tục", ông Kiệt nói.

Trước đó, theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, vào khoảng 5h30 sáng 28/8, người dân đi tập thể dục tại công viên Vườn Dầu, TP.Long Khánh (Đồng Nai) phát hiện một bé trai tầm 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trong công viên.

Bé được bọc trong một tấm áo màu tím và quấn khăn cẩn thận. Bên cạnh là một giỏ xách màu đỏ có sữa và một ít quần áo. Đáng chú ý là một mảnh giấy kèm theo có ghi dòng chữ nguệch ngoạc: "Con anh đó anh Hưng".

Bé trai sau đó được người dân đưa vào Trạm y tế P.Xuân Hoà (TP.Long Khánh) để cho bú sữa và chăm sóc.

Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những sao nữ Kbiz có body cơ bắp khủng chẳng thua kém gì phái mạnh

    Những sao nữ Kbiz sau đây sẽ khiến mọi người phải công nhận rằng cơ bắp hay múi bụng không chỉ là những tính từ dành riêng cho cơ thể của phái mạnh mà chúng còn miêu tả chính xác thân hình rắn chắc của chị em phụ nữ.
  • Đọc thêm