Bắt trend với loạt đồ ăn chuẩn sắc xanh cổ điển của năm 2020 cho bằng bạn bằng bè nào

Phương Anh, Theo Helino 15:15 09/12/2019

Màu xanh có làm anh lo lắng? Chắc chắn là không rồi bởi có cả một loạt đồ ăn màu xanh cực ngon mắt thế này cơ mà.

Vừa qua Pantone đã công bố màu xanh cổ điển (Classic Blue) là màu sắc của năm 2020. Cảm hứng cho việc lựa chọn màu sắc này dựa vào “những gì đang diễn ra trong văn hóa toàn cầu tại thời điểm đó”. Và hiện tại thì màu xanh cổ điển cũng đang rất phổ biến trên mọi mặt trận. Vậy đối với đồ ăn thì sao nhỉ? Chẳng phải chúng ta cũng nên bắt kịp xu hướng một chút với những món ăn màu xanh hay sao? 

Thông thường sắc xanh trong đồ ăn sẽ chia làm hai loại: một là màu sắc tự nhiên, hai là sử dụng các chất tạo màu. Để nhanh chóng dẫn đầu xu hướng, những thứ đơn giản mà bạn có thể có ngay trong tầm tay chính là các loại quả, tiêu biểu là quả việt quất. Tùy độ chín và điều kiện thời tiết, đất, nước khác nhau mà việt quất có màu xanh sẫm, xanh nhạt hay sắc tím đậm. Hãy cứ chọn những quả có màu gần nhất với Class Blue, sắp xếp một chút cho đẹp mắt rồi bấm máy là sẽ có ngay tấm ảnh cực bắt trend khoe bạn bè.

Bánh hay các loại đồ ngọt cũng dễ được chế ra từ màu xanh cổ điển. Từ macaron, bánh gato, cupcake cho đến bánh quy, kẹo, thạch tha hồ cho bạn lựa chọn. Đây cũng là những loại bạn dễ bắt gặp nhất trong các cửa tiệm với đủ các sắc thái màu khác nhau. Khi màu xanh cổ điển được công bố là màu sắc của năm 2020, chắc chắn các cửa hàng cũng sẽ lấy nó làm chủ đạo cho xem. Thử phủ xanh trang cá nhân bằng những bức ảnh với những chiếc bánh đẹp mắt này coi, đảm bảm lượt thích sẽ tăng một cách chóng mặt. 

Hoặc nếu thuộc team "xôi thịt" thì chiếc hamburger này sinh ra là để dành cho bạn rồi!

Bắt trend với loạt đồ ăn chuẩn sắc xanh cổ điển của năm 2020 cho bằng bạn bằng bè nào - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, hội sành ăn mê như điếu đổ những món ăn từ mặn đến ngọt có màu xanh từ hoa đậu biếc. Hoa đậu biếc khô được nấu lấy nước sau đó sử dụng để "nhuộm màu" các món ăn. Thông thường người ta hay dùng để làm các món xôi, thạch, trân châu và các loại nước uống. Nhìn thôi đã mê mẩn, liệu bạn có nỡ ăn?

Bắt trend với loạt đồ ăn chuẩn sắc xanh cổ điển của năm 2020 cho bằng bạn bằng bè nào - Ảnh 8.

Còn nếu bạn cảm thấy việc phải tìm kiếm đồ ăn sắc xanh quá mất thời gian thì hãy cứ ghé siêu thị nhé! Chắc chắn sẽ có cả một rừng đồ cho bạn lựa chọn. Không nhất thiết cứ phải món ăn đó màu xanh chuẩn 100%, chỉ cần bao bì màu xanh cũng có thể chấp nhận được. Còn chần chừ chi mà không bắt trend cho bằng bạn bằng bè hỡi những tâm hồn ăn uống!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giải mã phong tục truyền thống tắm lá mùi vào chiều 30 tết: Không chỉ là để thơm

    Tắm lá mùi vào ngày tất niên được cho là nét đẹp văn hóa nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa của việc làm này?
  • Đọc thêm