Báo Thái Lan mô tả thầy Park bằng từ này sau buổi họp báo căng thẳng

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 05:02 05/09/2019

Sự tự tin của HLV Park Hang-seo trước trận đấu được thể hiện qua màn trả lời phỏng vấn đanh thép trên đất Thái. SMM Sport dùng từ "cứng rắn" để nói về ông Park.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo trước trận đấu với Thái Lan khẳng định rằng Việt Nam hiện giờ không phải ngại đối thủ truyền kiếp ở khu vực Đông Nam Á.

"Trong lịch sử, chúng tôi thường gặp bất lợi hơn khi đối đầu đội tuyển Thái Lan. Hiện tại, bất lợi đã qua và chuyển sang thời kỳ khác, cầu thủ của tôi tự tin hơn. Chiến thắng trước đây đã gieo cho cầu thủ hiện tại, thế hệ tương lai của bóng đá Việt Nam sự tự tin. Thái Lan là đối thủ có thể chơi được, không có gì phải ngại ngần”, thầy Park chia sẻ.

Phát biểu này, cộng với thái độ cứng rắn trước tình trạng mất trật tự của phóng viên Thái, ngay lập tức xuất hiện tràn lan trên các mặt báo ở Thái Lan. Thầy Park tự tin để lên dây cót tinh thần cho học trò là điều fan Việt Nam đã quá quen. Tuy nhiên ở nước bạn, SMM Sports cho rằng HLV Park Hang-seo là người khó tính, đanh thép trên mức cần thiết.

Báo Thái Lan mô tả thầy Park bằng từ này sau buổi họp báo căng thẳng - Ảnh 1.

SMM Sports cho rằng HLV Park Hang-seo quá "cứng" trong màn phát biểu trước trận.

Báo Thái Lan mô tả thầy Park bằng từ này sau buổi họp báo căng thẳng - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo chê LĐBĐ Thái Lan quá nhạy cảm. Đồ họa: Sport5

Trên thực tế, những phát biểu của thầy Park hoàn toàn có cơ sở, chúng đã được chính vị chiến lược gia người Hàn Quốc chứng minh bằng những dẫn chứng đanh thép. Thầy Park điểm qua những thành tích đối đầu của Việt Nam với Thái Lan thời gian gần đây, ở cả bóng đá nữ lẫn nam để làm bằng chứng.

Chiến thắng 1-0 của Việt Nam trên đất Thái tại King's Cup là minh chứng rõ ràng nhất, dù giải đấu đó không mang nhiều ý nghĩa.

HLV Park Hang-seo tự tin nhưng cũng rất tôn trọng đối thủ. Ông khẳng định rằng Thái Lan là một tập thể mạnh, cần tập trung vào mọi vị trí của họ chứ không phải riêng Chanathip Songkrasin.

“Chanathip Songkrasin là một cầu thủ tài năng. Chúng tôi đánh giá cao vì cậu ấy thi đấu ở Nhật Bản, không cao lớn nhưng thi đấu tốt, đá được cả hai chân, thâm nhập khoảng trống tốt và kết hợp tốt với đồng đội. Đội tuyển Thái Lan còn nhiều cầu thủ giỏi khác nhưng Songkrasin là người cần cảnh giác hơn cả”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm