Bão số 6 đã đổ bộ vào Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng bao trùm toàn miền Bắc nước ta

Bảo Bình, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 23/08/2017

Mặc dù không đổ bộ vào đất liền nước ta nhưng vùng ảnh hưởng của bão số 6 sẽ bao trùm đất liền khu vực Bắc Bộ gây mưa rất lớn.

Bão số 6 đã đổ bộ vào Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng bao trùm toàn miền Bắc nước ta - Ảnh 1.

Vị trí và đường đi của bão Hato. Ảnh: NCHMF.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trưa nay (23/8), bão số 6 đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão trên đất liền phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) có sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km, đi sâu vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông-Quảng Tây (Trung Quốc) sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, trong đêm nay ở phía Bắc Biển Đông tiếp tục có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 3-5m; biển động mạnh.

Ở Vịnh Bắc Bộ gió mạnh cấp 6, riêng phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng trong đêm nay và sáng mai (24/08) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; Hà Giang có gió giật cấp 7.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25km, suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực biên giới Tây Bắc Việt Nam-Vân Nam (Trung Quốc).

Từ tối và đêm nay (23/8) đến ngày 25/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Bão số 6 đã đổ bộ vào Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng bao trùm toàn miền Bắc nước ta - Ảnh 2.

Hoàn lưu bão số 6 nhìn từ vệ tinh. Ảnh: NCHMF.

Sáng nay (23/8) tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Hoàng Văn Thắng chủ trì cuộc họp ứng phó với bão số 6.

Theo nhận định ban đầu, sau khi đi vào Biển Đông ngày hôm qua (22/8), bão số 6 đã mạnh thêm và đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng vào đất liền Trung Quốc.

Mặc dù không đổ bộ vào đất liền nước ta nhưng vùng ảnh hưởng của bão sẽ bao trùm đất liền khu vực Bắc Bộ gây mưa rất lớn.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản tại các khu du lịch ven biển, trên các đảo và các lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Các tỉnh miền núi phía Bắc đề phòng lũ, lũ quét và sạt lở đất, nhất là các địa phương: Quảng Ninh, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm