Bác sĩ Nga say xỉn đòi mở cửa máy bay, tố phi hành đoàn trói chặt mình đến khó thở

Đạt Lê, Theo Helino 20:08 26/04/2019

Nhiều hành khách hoảng hốt khi ông bác sĩ uống cạn 2 chai rượu rum rồi đòi mở cửa thoát hiểm của máy bay.

Daily Mail hôm 24/4 đưa tin về một chuyến bay náo loạn của hãng Aeroflot, khởi hành từ Bangkok (Thái Lan) đến Moscow (Nga).

Trên độ cao cỡ 10.000m, hành khách hạng phổ thông kiêm bác sĩ người Nga - Vadim Bondar, 43 tuổi - đã uống cạn 2 chai rượu rum mà theo lời ông là giúp "trấn tĩnh khi bay qua vùng rung lắc", nhưng cuối cùng dẫn đến hành động thét gào quấy phá khiến mọi người sợ hãi.

Bác sĩ Nga say xỉn đòi mở cửa máy bay, tố phi hành đoàn trói chặt mình đến khó thở - Ảnh 1.

Một hành khách tức giận nói đây không phải là phòng khám và bác sĩ này không có quyền đưa ra tình trạng khẩn cấp...

Các hình ảnh trên máy bay cho thấy bác sĩ Bondar đã chạm trán với một hành khách, quỳ xuống sàn và ôm lấy chân của người này. Một hành khách khác chia sẻ: "Ông ấy kè kè bên 2 chai rượu, rồi say xỉn và định mở cửa thoát hiểm của máy bay! Các tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh cố gắng giúp ông ấy trấn tĩnh nhưng vị bác sĩ cứ gào lên".

Cuối cùng, phi hành đoàn đành phải cách ly bác sĩ Bondar khỏi những hành khách khác, trói ông ấy lại vì lo ngại ảnh hưởng an toàn bay. Một tiếp viên nói: "Ông bác sĩ đã khóc lóc than cánh tay và bàn tay bị trói quá chặt, khiến mình không thở được".

Bác sĩ Nga say xỉn đòi mở cửa máy bay, tố phi hành đoàn trói chặt mình đến khó thở - Ảnh 2.

... hơn nữa, việc bác sĩ uống đến say xỉn nơi công cộng khiến người ta nghi ngờ về chuyên môn và phẩm chất của ông (Ảnh: East2West News)

May mắn là chuyến bay đã đáp xuống Moscow an toàn. Bác sĩ Bondar ngay sau đó đã trả lời phỏng vấn một đài truyền hình Nga: "Có lẽ các tiếp viên đã thấy phiền khi tôi xin nước uống nhiều lần. Tôi đã bị yêu cầu trở về chỗ ngồi với thái độ gắt gỏng". 

Sau khi đưa ra lời xin lỗi ngắn gọn về hành động gây phiền hà của mình, ông Bondar nói tiếp: "Đầu tiên, tôi chưa bao giờ đưa ra lời đe dọa an toàn bay. Nhưng họ đã dùng dây an toàn trói chặt tôi ngay tại tĩnh mạch cảnh và thanh quản khiến việc hít thở gặp khó khăn". Bác sĩ Bondar còn tố cáo ông bị tiêm "một loại thuốc chưa xác định" và lạc mất món tiền tương đương 30 triệu đồng từ hành lý xách tay sau khi đáp xuống thủ đô nước Nga.

Hành khách này uống đến say mèm...

... vẫn kêu gào thống khổ khi bị trói

Phản hồi lại bác sĩ Bondar, người phát ngôn hãng bay Nga Aeroflot - Vera Abanina - cho biết: "Vị hành khách hạng bay phổ thông rõ ràng đã say xỉn và cư xử thô lỗ. Ông ấy hung hăng, đe dọa và sỉ nhục các tiếp viên hàng không. Ông ấy la hét và làm những điều gây ức chế tột cùng cho các hành khách xung quanh. 

Sau khi 2 chai rượu của ông Bondar bị tịch thu, ông ấy vẫn không nghe theo những chỉ dẫn của phi hành đoàn. Điều đó khiến các tiếp viên cùng với một vài hành khách phải sử dụng mọi biện pháp mà họ có thể xoay sở được để đảm bảo an toàn bay".

Sau vụ việc, bác sĩ Bondar đã bị cảnh sát dẫn đi, ông cũng liên lạc với luật sư của mình. Alexander Bastrykin - lãnh đạo Cục điều tra Nga - đã yêu cầu thu thập tất cả bằng chứng về sự việc vừa diễn ra trên chuyến bay để tiến hành làm rõ.

(Theo Dailymail, LADbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lại xả súng tại California, 5 người trong một gia đình tử vong

    Ba trong số những thành viên trên đã tử vong tại chỗ, những người còn lại chết trong lúc đang được cấp cứu tại bệnh viện.
  • Đọc thêm