Ai chơi lớn được như đội bóng nữ này: Đầu tư cả dàn Apple Watch "free", làm app riêng để phấn đấu vô địch

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 10:41 17/08/2019

Đội tuyển thể thao của Australia thực sự có được nhiều ưu ái đến từ ban quản lý khi không ngại đầu tư nhiều trang thiết bị chi li.

Bóng gỗ (cricket) là một trong những môn thể thao chưa thực sự phổ biến ở nước ta, nhưng lại được rất nhiều quốc gia khác ưa chuộng không kém môn thể thao vua bóng đá. Không chỉ có những giải đấu lớn quốc tế, rất nhiều nơi còn không ngại chi tiền để giúp đội bóng giành được ưu thế lớn trong cả luyện tập lẫn thi đấu - một trong số đó là đội cricket nữ của Australia. 

Mới đây, toàn bộ đội bóng đã được trang bị mỗi người một chiếc Apple Watch để theo dõi dữ liệu cơ thể hàng ngày, đi kèm với những sự biến đổi thể chất nằm trong phạm vi thống kê được. Từ đó, huấn luyện viên sẽ có những thông tin chính xác hơn để sắp xếp các bài tập phù hợp với từng người, bao gồm cả chế độ ăn ngủ nghỉ tập điều độ. Xuất phát từ những thứ nhỏ bé nhưng chính điều này sẽ giúp đem lại hiệu quả to lớn sau một thời gian áp dụng để cải thiện thể chất và phong độ.

Ai chơi lớn được như đội bóng nữ này: Đầu tư cả dàn Apple Watch free, làm app riêng để phấn đấu vô địch - Ảnh 1.

"Các dữ liệu mà Apple Watch ghi được rất nhanh nhạy và chính xác, giúp chúng tôi dự đoán được tình hình thể chất của thành viên đội cũng như sở trường sức mạnh của họ. Ưu điểm lớn nhất ở việc mọi thứ có thể được tổng hợp theo từng ngày, không cần chờ đợi qua một khoảng thời gian theo dõi đáng kể nữa," huấn luyện viên David Bailey cho biết. 

Ai chơi lớn được như đội bóng nữ này: Đầu tư cả dàn Apple Watch free, làm app riêng để phấn đấu vô địch - Ảnh 2.

Chưa hết, Học viện Thể Thao Australia còn xúc tiến tự phát triển ứng dụng theo dõi cho riêng các đội tuyển chuyên nghiệp nước này, có sẵn công cụ quản lý thông tin vận động viên để tiện theo dõi tổng thể dễ hơn. Cường độ tập luyện cũng vì thế mà được tính toán chi li, giảm nguy cơ chấn thương không cần thiết ngay trong quá trình luyện tập. Ngoài ra, thiết kế dây đeo của Apple Watch cũng được cho là thoải mái hơn so với kiểu xỏ lỗ, thắt khoá của đồng hồ truyền thống, không lo bí bức trong thời gian dài.

Ai chơi lớn được như đội bóng nữ này: Đầu tư cả dàn Apple Watch free, làm app riêng để phấn đấu vô địch - Ảnh 3.

Huấn luyện viên nhờ có các dữ liệu thống kê để quản lý bài tập hiệu quả hơn.

Ai chơi lớn được như đội bóng nữ này: Đầu tư cả dàn Apple Watch free, làm app riêng để phấn đấu vô địch - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm