Ai bảo lên Đại học nhàn chắc phải rút lại câu nói khi nhìn thấy phép toán này

Hero, Theo Helino 21:14 15/09/2019

Lên đại học mới biết 1+1 không phải bằng 2!

Không ít bạn học sinh cuối cấp được các anh chị chia sẻ kinh nghiệm rằng học đại học nhàn lắm, lịch học linh động, cũng không ai ép buộc phải đến lớp và cũng không ai quan tâm bạn làm gì trong một giảng đường mấy trăm người cả. Thế nhưng, sự thật là học đại học chỉ nhàn với những ai không học thôi. Nếu bạn xác định việc học nghiêm túc để có một kết quả tốt thì sẽ thấy khá vất vả đấy.

Thầy cô sẽ không sát sao với từng sinh viên được mà bạn phải hoàn toàn chủ động trong việc nghe giảng, ghi chép, tự tìm hiểu. Và khi kỳ thi tràn về thì sẽ chẳng ai dám nói học đại học là chuyện đơn giản. Các môn thi diễn ra liên tục, phải học bài miệt mài ngày đêm mới có thể qua môn an toàn được. Chẳng phải ngẫu nghiên mà những kỳ thi được ví như cửa ải tử thần vậy.

Nhìn hình ảnh bài học dưới đây của các bạn sinh viên, nhiều học sinh mới vỡ lẽ ra rằng đôi khi 1+1 không phải bằng 2, lên đại học mới biết học cấp 3 còn nhàn lắm và thi đại học vẫn còn dễ thở!

Ai bảo lên Đại học nhàn chắc phải rút lại câu nói khi nhìn thấy phép toán này - Ảnh 1.

Ảnh: Thực Đinh/Trường Người Ta.

Cụ thể mới đây trên diễn đàn học đường nổi tiếng có tên Trường Người Ta, một bạn sinh viên đã chia sẻ câu chuyện về bài học của mình khi mới lên đại học. Dù chỉ học về phép cộng và phép trừ, tuy nhiên những phép tính tưởng chừng như đơn giản này lại gây choáng với nhiều người.

Cụ thể phép cộng "1+0=0+1=1" hay" 0+0=0", "1+1=10" còn phép trừ 0-1=1 (vay 1); 1-1=0 và 0-0=0. Đây được xem là một trong những phép toán trong số nhị phân nhé, chỉ toàn những con số 0 và 1.

"Các bạn biết tại sao 1+1=0 hay 1+1=10 không, vì công nghệ thông tin hay máy tính nó chỉ hiểu số 0 với số 1 thôi", bạn C.D bình luận. "Chưa đến phần hay nhất đâu, bao giờ học quy hoạch tuyến tính, phương trình vi phân, độ đo tích phân lebesgue, đại số sơ cấp, phương trình đạo hàm riêng... rồi các em sẽ biết thế nào là lễ hội", bạn T.G cho biết. "Thật may mắn khi mình đỗ vào trường Nhân văn, không phải tính toán gì nhiều", bạn Q.H cho biết.

Hội những người sợ môn toán đâu rồi, điểm danh cái nhỉ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm