Xem bản thử nghiệm

70 năm sau cú nổ máy bay, người ta đã sững sờ khi tìm thấy hài cốt phi công ngập sâu trong rễ cây

Skye, Theo Thời Đại 13:10 17/07/2017

Phần hài cốt của phi công người Mỹ William J. Gray Jr. - người từng tham gia thế chiến thứ II, đã được tìm thấy trong một rễ cây tại Lindau, một thị trấn nhỏ vùng biên nước Đức.

Theo The Sun đưa tin, những nhà điều tra hài cốt đã tìm được thi hài của một phi công người Mỹ từng tham gia Thế Chiến thứ II cách đây 70 năm, mắc kẹt trong một gốc cây tại thị trấn Lindau, Đức. Ngay sau khi phát hiện, thi thể của anh William J. Gray Jr. đã được chuyển về cho gia đình tại Seattle, Washington, Mỹ. Anh sẽ được chôn cất bên cạnh mộ của Jim Louvier, người bạn thân thiết nhất của mình. May mắn hơn bạn, Jim đã trở về sau cuộc chiến và gánh vác trách nhiệm chăm sóc gia đình anh William.

Trong suốt thời chiến, Gray đã hoàn thành 68 nhiệm vụ. Tuy nhiên vào ngày 16/4/1945, khi đang thực hiện nhiệm vụ rải bom, máy bay của anh vướng vào một cây lớn và mất kiểm soát. Cú đâm đã khiến máy bay phát nổ. Gray qua đời trong nhiệm vụ cuối cùng của mình nhưng gia đình anh chưa bao giờ tìm thấy xác, mãi cho đến tận 70 năm sau. 

70 năm sau cú nổ máy bay, người ta đã sững sờ khi tìm thấy hài cốt phi công ngập sâu trong rễ cây - Ảnh 1.

Chân dung phi công William J. Gray Jr và cái cây nơi người ta tìm thấy thi hài anh.

Năm ngoái, các nhà điều tra đã lùng sục vùng Lindau, nước Đức trong một dự án tìm thi hài các cựu binh tham gia trong Thế chiến thứ II và may mắn tìm được thi hài anh William. Doug Louvier, người cháu của William đã vô cùng xúc động khi nhìn thấy hài cốt của bác mình được đưa về nhà:

"Cái cây đã mọc lên trên thi thể của bác William và bảo vệ bác ấy".

Cha của Doug chính là Jim, người bạn thân nhất của William trước khi cả hai cùng tham gia lực lượng không quân Hoa Kỳ. Hai người từng hứa hẹn sẽ thay người kia chăm sóc gia đình nếu một trong hai người qua đời trong chiến tranh. Hết chiến tranh, Louvier trở lại quê hương và cưới em gái của William. Ông qua đời vào năm 2010 ở tuổi 89. Thi thể của Louvier đã được hỏa táng nhưng gia đình vẫn giữ lại tro cốt.

70 năm sau cú nổ máy bay, người ta đã sững sờ khi tìm thấy hài cốt phi công ngập sâu trong rễ cây - Ảnh 2.

Thi hài anh đã được đưa về Mỹ để gia đình an táng.

Khi thi hài của William được đưa về nhà, đám tang của phi công William J. Gray Jr. đã được cử hành theo nghi thức quân đội bên cạnh người bạn thân tại nghĩa trang quốc gia Tahoma.

"Tôi nghĩ rằng họ đang có những phút giây hội ngộ trên thiên đường, cùng nhau uống bia và trò chuyện về cuộc đời. Cuối cùng, họ đã gặp lại nhau", Doug Louvier cho hay.

70 năm sau cú nổ máy bay, người ta đã sững sờ khi tìm thấy hài cốt phi công ngập sâu trong rễ cây - Ảnh 3.

Chân dung anh William J. Gray Jr. hồi còn trẻ.

Bình luận

  • Tin mới trong ngày