5 kiểu "nhịn" dễ gây hại sức khỏe mà nhiều người thường hay mắc phải nhưng lại không biết đến tác hại tiềm ẩn đằng sau

Gà, Theo Helino 22:40 02/01/2019

Nhịn gì thì nhịn chứ đừng nhịn 5 việc này bởi nó có thể kéo theo hàng loạt hậu quả tai hại mà bạn không mong muốn.

Nhịn tiểu tiện

Nếu bàng quang của bạn lưu trữ quá nhiều nước tiểu mà không được giải quyết thì nguy cơ cao bạn có thể bị vỡ bàng quang. Đặc biệt, khi bàng quang bị quá tải thì nước tiểu có thể sẽ chảy ngược trở lại niệu quản, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm độc niệu quản, cơ vòng của bàng quang cũng sẽ vì thế mà lỏng lẻo hơn. Chính vì vậy, ngay khi có cảm giác buồn tiểu thì bạn nên chủ động đi giải quyết nỗi "buồn" lập tức để không làm ảnh hưởng tới bàng quang của mình.

5 kiểu nhịn dễ gây hại sức khỏe mà nhiều người thường hay mắc phải nhưng lại không biết đến tác hại tiềm ẩn đằng sau - Ảnh 1.

Nhịn đại tiện

Khi phân không được đào thải ra ngoài kịp thời thì nước sẽ bị đường ruột hấp thụ ngược trở lại, từ đó khiến phân trở nên rắn và khó đào thải ra ngoài. Lúc này, độc tố trong phân sẽ tích tụ trong cơ thể, gây hại đường ruột và dễ làm bạn gặp phải triệu chứng uể oải, chóng mặt, mệt mỏi... Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột.

5 kiểu nhịn dễ gây hại sức khỏe mà nhiều người thường hay mắc phải nhưng lại không biết đến tác hại tiềm ẩn đằng sau - Ảnh 2.

Nhịn xì hơi

Việc nhịn đánh rắm sẽ làm cho những chất có hại không thải được ra ngoài, từ đó làm niêm mạc ruột hấp thụ ngược trở lại và gây ra tình trạng tức ngực, đầy bụng. Ngoài ra, nếu thường xuyên mắc phải thói quen này, bạn còn có nguy cơ cao bị ngộ độc mãn tính và dễ mắc bệnh viêm đường ruột, hoa mắt chóng mặt, da dẻ tái xám...

5 kiểu nhịn dễ gây hại sức khỏe mà nhiều người thường hay mắc phải nhưng lại không biết đến tác hại tiềm ẩn đằng sau - Ảnh 3.

Nhịn hắt hơi

Tưởng vô hại nhưng thói quen nhịn hắt hơi lại dễ gây ra hàng loạt hậu quả gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Theo đó, khi bạn cố nhịn hắt hơi thì áp lực nội sọ sẽ tăng lên, đồng thời lượng máu di chuyển lên não bị phá vỡ và làm các mạch máu cũng như mô thần kinh bị chèn ép. Điều này khiến bạn gặp vấn đề ở hệ thần kinh, gây đau đầu và ảnh hưởng tới cả thính giác.

Bên cạnh đó, thói quen này còn khiến khoang mũi không được làm sạch và tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại xâm nhập sâu hơn vào cơ thể, từ đó gây ảnh hưởng tới cả mắt và cơ hoành của bạn.

5 kiểu nhịn dễ gây hại sức khỏe mà nhiều người thường hay mắc phải nhưng lại không biết đến tác hại tiềm ẩn đằng sau - Ảnh 4.

Nhịn ăn sáng

Đây dường như là một trong những thói quen thường gặp phải ở một đại bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, việc nhịn ăn sáng thường xuyên chẳng những khiến cơ thể bạn không được cung cấp đủ năng lượng làm việc mà còn là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh về dạ dày, thậm chí còn có cả bệnh ung thư. Do đó, bạn nên chú ý ăn sáng đầy đủ và tốt nhất nên ăn trước 8 giờ sáng mỗi ngày.

5 kiểu nhịn dễ gây hại sức khỏe mà nhiều người thường hay mắc phải nhưng lại không biết đến tác hại tiềm ẩn đằng sau - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

    Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm