Read-y

5 bi kịch thời hiện đại mà mỗi ngày mở mắt ra chúng ta cứ phải chịu đựng!

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 30/11/2016

Đáng buồn hơn nữa là chúng ta chỉ có thể chấp nhận, không thể thay đổi chúng…

1. Ví thì ngày càng mỏng, mỡ bụng lại ngày càng dày. Giá như hai thứ này có thể tỷ lệ thuận cùng nhau thì cũng có thể cố gắng mà chịu đựng. Người ta có thể béo để giàu, sau đó dùng tiền đi tập thể dục, đi thẩm mỹ cho đẹp lên, chứ chẳng ai dùng mỡ để tự sống sót cho qua ngày đoạn tháng.

5 bi kịch thời hiện đại mà mỗi ngày mở mắt ra chúng ta cứ phải chịu đựng! - Ảnh 1.

Bằng không, tốt nhất vẫn cứ nên là ví dày lên, mỡ bụng teo nhỏ lại, như vậy sẽ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của bất cứ ai trên đời này, nhỉ?

2. Tuổi trẻ ngày càng ít, việc để làm thì ngày càng nhiều. Nhưng nhìn đi nhìn lại chung quy vẫn chưa thấy có một chút thành tựu nào. Có thể bản thân không quá chăm chỉ, nhưng cũng chẳng thuộc dạng lười biếng.

5 bi kịch thời hiện đại mà mỗi ngày mở mắt ra chúng ta cứ phải chịu đựng! - Ảnh 2.

Vẫn động tay động chân, thế mà làm toàn những việc không mấy hứng thú, thành ra thời gian thì cứ vùn vụt trôi qua, mà sự thỏa mãn trong tâm tưởng về công việc dường như chưa từng có. Đến lúc nào đó nhìn lại bỗng thấy những năm tuổi trẻ của mình trôi qua có phần hoài phí, tiếc nuối thì cũng đã muộn màng.

3. Bạn cũng ngày càng ít, bè lại ngày càng nhiều. Mỗi lúc muốn thật tâm dốc lòng tâm sự cùng ai đó, lại phải tự hỏi xem người ta có thực sự muốn nghe?

5 bi kịch thời hiện đại mà mỗi ngày mở mắt ra chúng ta cứ phải chịu đựng! - Ảnh 3.

Có những người từng là bạn rất thân, trải qua nhiều năm bên cạnh nhau, nhưng khi trưởng thành thì mỗi đứa một nơi, có muốn đến gặp nhau cũng khó. Còn bằng không, những đứa lập gia đình đều sẽ có mối quan tâm riêng, làm phiền sao đành lòng?

Trong khi những người bên cạnh mình mới gặp có thể vui vẻ nói cười trước mặt, nhưng sau lưng lại chĩa những mũi dao nhọn hoắt. Những mối quan hệ xã giao lại chẳng đủ thân thiết để giãi bày tâm sự. Là vậy đó!

4. Nụ cười thì ngày càng héo, nếp nhăn lại ngày càng nhiều. Đến cả niềm vui cũng trở nên hiếm hoi một cách phù phiếm, không dung túng cho tuổi tác một tẹo nào.

5 bi kịch thời hiện đại mà mỗi ngày mở mắt ra chúng ta cứ phải chịu đựng! - Ảnh 4.

Bởi vì mỗi ngày đều nhủ mình phải sống tốt, phải cố gắng mạnh mẽ, phải vui vẻ cho cuộc đời nể sợ. Nên hễ gặp bất cứ chuyện gì cũng đều dùng nụ cười để an ủi bản thân vượt qua. Trong khi đó, có những nụ cười vô cùng gượng gạo, chỉ là để phô ra một bề nổi cho người khác nhìn vào không lo lắng.

Và những nếp nhăn cũng đã bắt đầu xuất hiện, chẳng kiêng dè, chẳng nể nang ai. Cứ mỗi ngày người ta lại tự thấy mình già nua, xấu xí!

5. Người yêu ngày càng khó kiếm, ngư dân thả thính ngày càng tăng. Đến bao giờ trái tim mong manh mới tìm được một người yêu thật sự?

5 bi kịch thời hiện đại mà mỗi ngày mở mắt ra chúng ta cứ phải chịu đựng! - Ảnh 5.

Rất nhiều người hỏi tại sao lại không chịu mở lòng. Nhưng người ta lại không biết rằng, bản thân đã cố gắng rất nhiều việc chấp nhận một người nào đó xuất hiện gõ cửa, hoặc thậm chí là hung hăng thô bạo mà đạp tung luôn cánh cửa trái tim bao năm khép kín.

Nhưng, thứ nhất là chẳng có ai làm vậy. Thứ hai là trong tim luôn cố dựng lên một tòa thành quá kiên cố, mà kể cả khi có người làm điều ấy, họ cũng sẽ nản chí quay lưng đi. Bởi vì trái tim cô độc luôn muốn tự bảo vệ mình trước những lọc lừa hay mất mát.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến thế nào?

    Tổng số người chết vì virus Corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 106 và 1,300 ca nhiễm mới được xác nhận, giới chức Trung Quốc thông báo sáng nay.
  • Đọc thêm