49 thí sinh có điểm năng lực 'khủng' trúng tuyển Khoa Y

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 18/07/2019

Hầu hết các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã hoàn thành công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực năm 2019. Điểm năm nay tăng mạnh ở tất cả ngành học.

Theo công bố kết quả của Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM), năm nay có 49 thí sinh trúng tuyển theo kết quả đánh giá năng lực. Đây là những thí sinh có điểm thi cao nhất đăng ký vào ba ngành là Y khoa chất lượng cao, Dược học chất lượng cao, Răng hàm mặt chất lượng cao.

Điểm chuẩn cao nhất là Y khoa chất lượng cao với 996 điểm, kế đến là Dược học chất lượng cao là 960 điểm. Thấp nhất là Răng hàm mặt chất lượng cao với 927 điểm.

Được biết, qua thống kê, khoa Y có hơn 1.500 nguyện vọng đăng ký theo phương thức này nhưng Khoa này chỉ tuyển 10% trong tổng chỉ tiêu chỉ vài trăm của khoa. Còn lại dành xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Do đó, hầu như những thí sinh trúng tuyển theo phương thức này đều có điểm số rất cao, trung bình khoảng trên 950 điểm (thang điểm 1.200).

Danh sách thí sinh trúng tuyển dưới đây:

49 thí sinh có điểm năng lực khủng trúng tuyển Khoa Y - Ảnh 1.
49 thí sinh có điểm năng lực khủng trúng tuyển Khoa Y - Ảnh 2.

Khoa Y cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và bản sao công chứng học bạ THPT trước 16 giờ 00 ngày 22-7-2019. Quá hạn trên, những thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân đặc biệt: 34 tuổi mới lập gia đình, chồng giàu nhất nước nhưng về nhà lại "sợ vợ" một cách kì lạ

    Tất cả những ai trực tiếp làm việc với ông hằng ngày đều là nam giới. Từ tài xế, trợ lý và thư ký ông chưa từng dùng một người phụ nữ nào. Tất cả là vì...
  • Đọc thêm