4 đôi bạn diễn cứ như có "nhân duyên trời định", hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 27/06/2018

Không biết có lý do gì mà một số cặp diễn viên luôn được ấn định đóng cặp với nhau trong hàng loạt bộ phim, cứ như là có "nhân duyên trời định" vậy.

Có một số những diễn viên được coi là cặp bài trùng với nhau, có thể vì ngoại hình tương xứng, có thể do diễn xuất phải bắt cặp với đúng người mới bùng lên được. Và điều này là một điều tốt, bởi dường như khán giả cũng không thấy chán sự kết hợp của họ, điển hình như 4 cặp đôi "nhân duyên trời định" này của màn ảnh nhỏ.

Hồng Đăng và Hồng Diễm: Hạnh phúc chưa bao giờ là dễ dàng

Mối lương duyên trời định dường như luôn gọi tên Hồng Đăng – Hồng Diễm sắm vai những cặp đôi phải trải qua gút mắc, trắc trở, thậm chí ân oán để có được hạnh phúc viên mãn. Ba lần kết hợp với nhau là ba lần cặp đôi này vướng chung một hướng kịch bản: Yêu nhau đậm sâu nhưng vì ngoại cảnh tác động nên hứng chịu chia ly và đau khổ.

Lần đầu tiên là trong Cầu Vồng Tình Yêu. Hồng Đăng và Hồng Diễm là con cháu của hai đại gia đình luôn cạnh tranh nhau trên thương trường, nên hiển nhiên sự khác biệt về xuất thân và hoàn cảnh sẽ là lý do ngăn cản tình yêu. Vượt qua biết bao ngang trái, cuối cùng họ cũng đến được với nhau.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 1.

Phim Cầu Vồng Tình Yêu

Trong Matxcơva - Mùa thay lá và Cả Một Đời Ân Oán, cặp đôi này là tình đầu của nhau thế nhưng sau đó phải chia tay. Đến khi gặp lại, tình cảm vẫn vẹn nguyên như ngày đầu, nhưng thân thế thì không. Hồng Diễm đã lập gia đình, tuy vậy lại không có hạnh phúc. Chính vì thương người yêu cũ, nên tình yêu trong Hồng Đăng lại càng bùng lên hơn. Điều này đã gây rắc rối cho cả hai.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 2.

Phim Matxcơva - Mùa thay lá

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 3.

Phim Cả Một Đời Ân Oán

Sam và Quang Tuấn: Cặp vợ chồng màn ảnh ăn ý

Giống như Hồng Đăng – Hồng Diễm, cặp đôi này cũng có đến ba lần kết hợp với nhau trong cùng một vai trò. Thế nhưng cái kết có hậu đến với Sam và Quang Tuấn lại sớm hơn bởi họ còn được trở thành vợ chồng và hạnh phúc bên nhau.

Gia Đình Là Số 1 chính là dấu mốc đầu tiên cho những cuộc hôn nhân sau này của cả hai. Trong sitcom, hai người đóng rất hợp, những biểu cảm của người này nhờ người kia mà tỏa sáng hơn. Có lẽ vì thế mà họ được gọi là "cặp vợ chồng quốc dân" và những lần kết hợp sau rất được đón nhận.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 4.

Sitcom Gia Đình Là Số 1

Ngay sau khi Gia Đình Là Số 1 kết thúc, Bố Là Tất Cả tiếp tục là sitcom nối sóng thay thế. Những tưởng nó sẽ nhận sự phản đối của khán giả vì họ đã thấy Sam và Quang Tuấn trong vai trò vợ chồng lâu quá rồi. Nhưng thật không ngờ rằng hiệu ứng thì hoàn toàn ngược lại.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 5.

Sitcom Bố Là Tất Cả

Rời xa cuộc sống thành thị ồn ào, Sam và Quang Tuấn lại rủ nhau về miền Tây Nam Bộ những năm 90 trong Nếu Còn Có Ngày Mai để kết hợp thêm một lần nữa.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 6.

Phim Nếu Còn Có Ngày Mai

Dù trong phim này, ban đầu Quang Tuấn không yêu Sam nhưng số phận đã đẩy đưa họ trở thành vợ chồng, có nhau đứa con nhưng lại bị chị mình cướp mất. Chẳng biết kết cục của cặp đôi này sẽ đi về đâu nhưng có lẽ sẽ là một cái kết có hậu.

Anh Dũng và Trang Cherry: Hơn một lần nên duyên

Thêm một cặp đôi nữa phải nhắc đến, đó là Anh Dũng và Trang Cherry. Mối quan hệ này dường như luôn nằm trong tầm kiểm soát của Trang Cherry dù là trong Khi Người Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc hay Sống Chung Với Mẹ Chồng. Sự đanh đá, biết nắm bắt tâm lý để uy hiếp Anh Dũng chính là mấu chốt để Trang Cherry giữ chân anh chàng công tử này.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 7.

Phim Khi Người Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc

Thế nhưng trong lần kết hợp thứ hai, khán giả mới khẳng định được, Anh Dũng phải về tay Trang Cherry thì gia đình mới khá được. Một chàng công tử được bố mẹ chiều chuộng thành ra nhu nhược, không có chính kiến nên về chung một nhà với cô nàng tinh ranh thậm chí bị gọi là "cáo". Trong Sống Chung Với Mẹ Chồng, cô nàng không chỉ trị chồng, mà còn trị được bà mẹ chồng ghê gớm nhất vịnh Bắc Bộ.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 8.

Phim Sống Chung Với Mẹ Chồng

Mạnh Trường và Hồng Đăng: Hai soái ca màn ảnh có nhiều ân oán tình trường nhất

Thật may mắn cho những diễn viên nữ có cơ hội được trở thành "người thứ ba" trong mối quan hệ giữa Mạnh Trường và Hồng Đăng bởi đây không chỉ là hai "soái ca" ngang tài, mà họ còn ngang ngửa về sắc của màn ảnh Việt.

Sự kết hợp của họ luôn tạo được những màu sắc rất riêng dù motif nhân vật không quá xa lạ. Một người thì ăn chơi, phong lưu và cá tính mạnh, người còn lại thì ôn hòa thậm chí có phần dịu dàng quá trong mối quan hệ của mình.

Zippo, Mù Tạt Và Em, đây là một đôi bạn thân. Ban đầu chỉ vì muốn giúp bạn trả mối thù bị từ chối lời tỏ tình mà sau cùng, Hồng Đăng – một người coi tình ái là trò chơi lại phải đau khổ rất nhiều khi nhận ra đó mới chính là tình yêu đích thực của đời mình.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 9.

Phim Zippo, Mù Tạt Và Em

Sang đến Tuổi Thanh Xuân, dường như gout tình cảm của cả hai vẫn giống nhau y như trước. Cả hai cùng đem lòng yêu Linh (Nhã Phương) nhưng lại ở hai giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên lần này họ không đối đầu nhau, mà lại phải đối đầu với một "thế lực" mạnh hơn, đó là Junsu (Kang Tae Oh).

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 10.

Cuối cùng, cả hai đành ngậm ngùi nhìn Linh đến với Junsu

Gần đây nhất chính là sự kết hợp trong Cả Một Đời Ân Oán trong vị trí hai anh em cùng cha khác mẹ. Dung (Hồng Diễm) là tình đầu của Phong (Hồng Đăng) nhưng vì nhiều lý do, họ phải chia tay khi tình cảm còn rất sâu đậm. Phong đi du học, khi đó Dung đã ở nhà và kết hôn với Đăng (Mạnh Trường). Điểm mấu chốt này đã đẩy ba người vào vòng xoáy ân oán suốt bao nhiêu năm trời.

4 đôi bạn diễn cứ như có nhân duyên trời định, hễ đóng chung là đúng một kiểu mối quan hệ - Ảnh 11.

Phim Cả Một Đời Ân Oán

Có thể nói, không phải sự kết hợp nào cũng là đúng đắn, nhưng nếu cùng nhau đóng đến lần thứ hai, thứ ba mà khán giả vẫn yêu quý, thì nó chính là sự đúng đắn của ekip bộ phim khi chọn nhân vật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm