Hoa Hồng Trên Ngực Trái (2019)

4 cảnh gây sốc đổi lấy sự chú ý: Hoa Hồng Trên Ngực Trái là phim giải trí cuối ngày hay tiết mục lên gân “câu view”?

NT - JC, Theo Helino 20:46 13/09/2019

Là bộ phim truyền hình hot nhất thời điểm này nhưng Hoa Hồng Trên Ngực Trái có đang đi vào con đường gây sốc để “câu view” bằng việc tạo ra vô số những tính tiết căng thẳng quá đà?

Bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã đi đến tập 12 và đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với câu chuyện ngoại tình và mẹ chồng - nàng dâu. Tuy nhiên, bộ phim có đang tạo ra quá nhiều những tình huống lên gân để "câu view", làm khán giả quá căng thẳng thay vì cho họ được giải trí cuối ngày với phim ảnh?

1. Mẹ chồng giả điên, đuổi đánh con dâu bằng chổi tre

Đến thời điểm này, khán giả vẫn chưa được giải thích vì sao mẹ chồng (NSƯT Thanh Quý) lại ghét con dâu San (Diệu Hương) đến mức căm thù như thế. Bà quyết tâm đuổi con dâu ra khỏi nhà đến mức luôn soi mói cuộc sống của cô, vu cho cô là ngoại tình và đỉnh điểm là giả điên để tự do mắng chửi con dâu.

Mẹ chồng thường xuyên đánh chửi con dâu vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống

Bà còn giả điên để ngăn con trai dọn ra ngoài ở riêng

Đình điểm là cầm chổi trẻ đánh con dâu như kẻ thù

Trong một lần giả điên, bà còn cầm chổi tre đánh con dâu tới tấp khiến cô không kịp phản kháng, chỉ biết vừa khóc vừa kêu cứu. Dù có ghét đến mấy thì một người mẹ có thể đối xử với con dâu như kẻ thù thế ư? Điều này thì kể cả "mẹ chồng đáng sợ nhất vịnh Bắc Bộ" Lan Hương trong Sống Chung Với Mẹ Chồng còn chưa bao giờ hành xử như thế.

2. Chồng ra ngoài ngoại tình, về nhà còn cưỡng hiếp vợ

Trong tập 11 của bộ phim, khán giả tiếp tục chứng kiến một tình tiết không thể không nổi điên được với gã chồng Thái (Ngọc Quỳnh). Ra ngoài ngoại tình chưa đủ, về nhà còn cưỡng hiếp vợ mặc cho cô ra sức chống đối.

Thái "mèo mỡ gà đồng" bên ngoài

về nhà còn cưỡng hiếp vợ

Tình huống này khiến Khuê (Hồng Diễm) thêm phần uất ức và tổn thương với cuộc sống vợ chồng và biến Thái thành gã chồng không còn điểm nào đáng để níu kéo. Chi tiết này thì sẽ khiến hội chị em nổi điên đấy nhưng thực tế có gã chồng nào lại tham lam và đáng khinh bỉ không có một lý do rõ ràng như thế không?

3. Tiểu tam ngang nhiên lên mặt với "chính thất"

Trong tập 12, khán giả được chiêu đãi bằng vô số những tính tiết căng thẳng khi Trà tiểu tam (Lương Thanh) giáp mặt "chính thất" Khuê trong bệnh viện. Tại đây, cô ngang nhiên vào chăm con của Khuê rồi còn mang cái thai ra dọa đuổi Khuê ra khỏi nhà.

Được chồng lưng, Trà đã "lên mặt" với Khuê ngay từ lần đầu gặp nhau

"Tiểm tam" ngang nhiên đòi 'chia ngày" với "chính thất"

Thế mà lại giả "người bị hại" khi có người đến

Nhưng đây chẳng phải là lần đầu tiên tiểu tam này lại ở "cửa trên" so với "chính thất" như thế. Vì được sự chống lưng từ phía sau, Trà lộ rõ bản chất người thứ ba cướp chồng trước mặt Khuê mỗi lần gặp mặt, gửi cả "tang vật" ngoại tình về tận nhà cho Khuê. Thế mà điên nhất là đến thời điểm này Khuê vẫn chỉ biết cắn răng chịu đựng.

4. Tiểu tam "giả nai" lại được chồng bênh vực

Cũng trong tập 12, hai chị em Khuê và Hưởng (Trọng Lân) phối hợp nhau ăn ý như một ê-kíp chuyên nghiệp để lật mặt "tiểu tam". Hưởng quay được đoạn phim Trà thừa nhận trước mặt Khuê rằng mình "chăn dắt" Thái đáng lẽ sẽ khiến "tiểu tam" này không còn đường về. Nhưng sơ suất thế nào, anh lại để Trà cướp mất điên thoại và ném xuống lầu hủy bằng chứng.

Chị em Khuê dàn trận bắt gian được Trà tiểu tam

Thế mà vẫn để có Trà cướp điện thoại, hủy mất bằng chứng

Và còn có cơ hội "giả nai" trước mặt Thái

Nổi giận vì bị cướp điện thoại, Hưởng quay lại đánh Trà vài cái đúng lúc Thái quay lại. Thế là "tiểu tam" này lại diễn cảnh người bị hại để Thái nổi "trận lôi đình" với Khuê. Ức chế nhất có lẽ là chuyện con gái bị bệnh ở trong bệnh viện mà Thái chỉ lo cho cái thai của "tiểu tam", còn ngang nhiên gọi cô là vợ trong bệnh viện. Điều này thì kể cả Vũ (Quốc Trường) khi sống trong hôn nhân hợp đồng với Thư (Bảo Thanh) trong Về Nhà Đi Con cũng chưa từng hành xử như thế.

5. Xem phim để giải trí hay căng não nhận về loạt cảm xúc tiêu cực?

4 cảnh gây sốc đổi lấy sự chú ý: Hoa Hồng Trên Ngực Trái là phim giải trí cuối ngày hay tiết mục lên gân “câu view”? - Ảnh 12.

Những tưởng có một câu chuyện hấp dẫn, đã vậy còn bắt trend hợp thời về câu chuyện "tiêu diệt tiểu tam", Hoa Hồng Trên Ngực Trái sẽ là sản phẩm giải trí hay ho sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Ngờ đâu, cảm xúc chung khi xem phim của số đông đọng lại là sự mệt mỏi. Họ quá mệt mỏi vì tập nào cũng phải ức chế với nhân vật Trà "tiểu tam", sôi máu lên gân khi nghe những câu nói cạn tình của Thái.

Với một sản phẩm giải trí đơn thuần, liệu đẩy quá căng tình tiết và đưa cái tôi nhân vật trong phim trở nên khó chịu với tất cả mọi người có phải là nước cờ đúng của NSX?

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ những tình tiết này trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái có gây sốc và căng thẳng quá mức cần thiết không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giải mã phong tục truyền thống tắm lá mùi vào chiều 30 tết: Không chỉ là để thơm

    Tắm lá mùi vào ngày tất niên được cho là nét đẹp văn hóa nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa của việc làm này?
  • Đọc thêm