3 võ sĩ Việt Nam bất ngờ giành HCV do đối thủ Thái Lan dính doping

Tiểu Mã, Theo Trí Thức Trẻ 21:24 08/06/2018

Sau hơn 1 năm trời, bộ 3 võ sĩ Việt Nam bất ngờ được trao HCV SEA Games 29 do VĐV Thái Lan bị tước danh hiệu vì dính doping.

3 võ sĩ Việt Nam bất ngờ giành HCV do đối thủ Thái Lan dính doping - Ảnh 1.

Cụ thể, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) vừa chính thức tiến hành thu hồi huy chương đối với các VĐV dính doping tại SEA Games 29 (diễn ra tại Malaysia năm 2017).

Ở nội dung regu đồng đội nữ môn pencak silat, đội tuyển nữ của Thái Lan đã bị tước HCV vì doping. Chính vì thế, bộ 3 VĐV Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Thúy của Việt Nam được đôn lên để nhận HCV (trước đó, 3 VĐV này giành HCB).

Ngoài việc được trao thêm 1 HCV thì đoàn Thể thao Việt Nam còn giành thêm 1 HCĐ. Lý do là bởi ở nội dung 3 m đôi môn nhảy cầu, đội tuyển nữ của Malaysia đã bị tước HCV. Vì vậy, cặp VĐV Ngô Phương Mai và Nguyễn Phương Anh của Việt Nam được đôn lên nhận HCĐ.

Như vậy, với 1 HCV và 1 HCĐ vừa được đôn thêm, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn hoàn thành chỉ tiêu đứng trong top 3 toàn đoàn tại SEA Games 29 khi có 59 HCV, còn Singapore xếp thứ 4 với 58 HCV.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời khai chấn động của người mẹ trẻ nghi ném bé sơ sinh xuống đất tử vong ở chung cư Linh Đàm

    Qua quá trình đấu tranh của cơ quan công an, nữ sinh thừa nhận mình sinh con trong nhà vệ sinh, tuy nhiên cháu bé đã chết nên nữ sinh này vứt thi thể bé qua khe cửa sổ xuống đất.
  • Tin mới trong ngày