Vì sao tuyển thủ nữ Việt Nam có bầu vẫn đá SEA Games 29?

Thiên An, Theo Trí Thức Trẻ 10:18 08/09/2017

Câu hỏi này được dư luận đặt ra sau khi HLV Mai Đức Chung có những chia sẻ về sự hy sinh của các tuyển thủ nữ Việt Nam trong một buổi giao lưu trực tuyến.

"Câu chuyện mà tôi nói ra thì mọi người còn phải lo sợ và rùng mình hơn. Các vận động viên của chúng ta dám hy sinh cả tính mạng và hy sinh cả con cái để thi đấu. Có vận động động viên sau giải mới thông báo với Ban huấn luyện là cô đã có bầu mấy tháng rồi mà vẫn còn thi đấu".

Vì sao tuyển thủ nữ Việt Nam có bầu vẫn đá SEA Games 29? - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung đã cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành HC vàng SEA Games 29.

Tất nhiên, người hâm mộ đều hiểu chia sẻ trên của HLV Mai Đức Chung chỉ nhằm nói về sự hy sinh, tinh thần thi đấu vì bóng đá nước nhà của các tuyển thủ nữ Việt Nam. Qua câu chuyện ấy, không ít người hâm mộ cảm thông và ngả mũ thán phục những cô gái vàng Việt Nam.

Nhưng cũng từ chia sẻ này, dư luận cũng đặt ra câu hỏi vì sao tuyển thủ nữ có bầu được HLV Mai Đức Chung nhắc đến lại vẫn thi đấu tại SEA Games 29?

Theo một lãnh đạo VFF, cầu thủ nữ này của Hà Nội. Cô đúng là nằm trong đội hình chính thức của tuyển nữ Việt Nam giành HC vàng SEA Games 29. Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, cô xin phép được về thăm nhà rồi mới lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29.

Vì sao tuyển thủ nữ Việt Nam có bầu vẫn đá SEA Games 29? - Ảnh 2.

Tuyển nữ Việt Nam đã lần thứ 5 vô địch SEA Games mặc dù không được chú ý như tuyển nam.

Vị này cho hay, tuyển thủ nữ này sau giải đấu đi kiểm tra mới biết mình mang thai. Còn trong giải, cô hoàn toàn không biết. Theo lời nữ bác sỹ của đội tuyển, cô chỉ mang thai được 3 – 4 tuần chứ không phải vài tháng như nhầm lẫn của HLV Mai Đức Chung.

Mặc dù vậy, câu chuyện này nên kết thúc ở đây thay vì nhiều ý kiến muốn biết danh tính của tuyển thủ nữ này. Tốt hơn, hãy dành sự ngưỡng mộ, động viên nếu có thể với những con người dám xả thân vì vinh quang tổ quốc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày