Hotel del Luna (tvN 2019)

3 pha "bẻ lái" cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả?

CHIMMY, Theo Helino 18:21 30/08/2019

Chỉ còn hai tập duy nhất trước khi Hotel Del Luna kết thúc, liệu biên kịch sẽ tạo "cú lừa" nào nữa cho khán giả về số phận của bà chủ khách sạn Jang Man Wol và chàng quản lí Goo Chan Sung?

Trong suốt 14 tập đã phát sóng, Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) đã luôn được chị em biên kịch Hong gửi gắm "hỏa mù" hết lần này tới lần khác, và sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu hai tập cuối cùng sắp tới sẽ lại khiến khán giả quay cuồng. Trong phân đoạn kết thúc của tập 14, Jang Man Wol (IU) đã quay lưng bước đi, để Go Chung Myung (Lee Do Hyun) tự mình hoàn thành nốt chặng đường còn lại, hoàn thành 49 ngày quên đi kí ức nghìn năm.

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 1.

Nếu hồi kết cho Go Chung Myung chỉ đơn thuần chấm dứt tại đây, biên kịch có đang quá vội để kết thúc số phận của nhân vật này?

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 2.

Và để tập trung cho câu chuyện của Goo Chan Sung trong hai tập cuối cùng.

Hotel Del Luna là một trong những tác phẩm thành công nhất của chị em nhà Hong. Tuy nhiên, đoạn kết của Hwayugi (Hoa Du Kí) hay Big (Hoán Đổi Linh Hồn) chính là minh chứng cho những lần "xuống tay" không mong đợi, và việc "đầu voi đuôi chuột" đã chẳng còn là điều hiếm gặp trong thời gian gần đây ở đại bộ phận phim Hàn. Vậy đoạn kết của Hotel Del Luna sẽ thỏa mãn sự mong đợi của khán giả, hay sẽ lại là một cái kết "í ẹ" của khiến khán giả ôm đầu mà uất ức?

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 3.

Liệu chị Nguyệt có một cái kết hạnh phúc?

Goo Chan Sung thực sự có liên quan tới quá khứ của Jang Man Wol: Không phải tự dưng lại là lựa chọn của thần linh

Quay trở lại những tập đầu tiên của Hotel Del Luna, khán giả có lẽ đã gần như quên mất một chi tiết khá quan trọng - lí do Jang Man Wol đến sống với gia đình Yeon Woo. Jang Man Wol đã từng được một người lạ cứu sống khi còn nhỏ. Cô đã tâm sự với Go Chung Myung, nói về Yeon Woo và những người anh em của mình quan trọng đến thế nào. Dù là người cứu sống Jang Man Wol, thân phận người bí ẩn này chưa hề được hé lộ trong suốt 14 tập phim. Vậy liệu có cơ hội nào kiếp trước của Goo Chan Sung chính là người bí ẩn này hay không?

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 4.

Liệu người bí ẩn có vai trò gì trong câu chuyện rắc rối này không?


Tuy nhiên, điều này cũng chỉ đơn thuần là giả thuyết. Trưởng bộ phận Choi Seo Hee đã từng nghĩ thật lạ khi thần Ma Go chỉ đơn thuần chọn ngẫu nhiên Goo Chan Sung tại công viên, khi chàng quản lí hoàn toàn không liên quan tới quá khứ của Jang Man Wol. Cho dù, việc được chọn có thể giải thích với lí do thần Ma Go đã cảm động trước sự trung thực của Goo Chan Sung từ khi còn bé. Nhưng giả thuyết này vẫn có nhiều lỗ hổng, khi thần Ma Go đã gặp cả hai bố con trước cả khi bố của Goo Chan Sung gặp tai nạn mà lạc vào Luna.

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 5.

Thần Ma Go đã tặng hoa cho Goo Chan Sung trước cả khi bố cậu gặp tai nạn mà lạc vào Luna.

Hơn nữa, giả thuyết Goo Chan Sung đã từng xuất hiện trong quá khứ với thân phận binh lính dưới quyền Go Chung Myung hay thuộc "biệt đội" của Yeon Woo và Jang Man Wol đứng đầu cũng được nhiều khán giả ủng hộ. Tuy nhiên, nếu như anh chàng này có xuất hiện thật, Go Chung Myung và Jang Man Wol hẳn phải nhớ ra khuôn mặt này khi gặp ở thời hiện đại? Không thể loại trừ khả năng này, nhưng giả thuyết này có lẽ chỉ đạt phần trăm khả thi ít ỏi.

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 6.

Ngoài Go Chung Myung, liệu có ai thương thầm trộm nhớ Jang Man Wol nữa không?

Jang Man Wol sẽ quên đi những kí ức gì khi trở về?

Sau khi qua cầu, bạn sẽ quên đi mọi kí ức trong kiếp trước. Điều này xảy ra trong 49 ngày "vượt cầu". Theo những gì được đề cập trong tập 14, Jang Man Wol đã rời đi được khoảng 30 ngày. Nếu tính theo chiều thời gian từ khi Jang Man Wol được sinh ra, Jang Man Wol sẽ vẫn còn khoảng 500 năm kí ức còn lại tính đến hiện tại, tương đương với 19 trong tổng số 49 ngày. Đó cũng là khi pha chế Kim Sun Bi tới (người làm việc lâu nhất tại Luna được 500 năm). Tuy nhiên, việc đi đã mất một tháng, vậy việc trở về có mất thêm một tháng nữa hay không? Câu hỏi này vẫn chưa được giải đáp vì chưa có bất cứ ai quay đầu lại trong suốt hơn nghìn năm Jang Man Wol cai quản Luna.

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 7.

Jang Man Wol liệu sẽ quên đi bao nhiêu phần kí ức?


Hơn nữa, đây hoàn toàn có thể làm "phép thử" của thần Ma Go dành cho Jang Man Wol. Cô có thể nắm tay Go Chung Myung qua cầu, nhưng Jang Man Wol đã quay trở lại. Hai tập còn lại chỉ còn bí ẩn chưa được giải đáp về Goo Chan Sung, vì vậy, việc chị em biên kịch Hong có thể hướng Goo Chan Sung tới việc trả giá một điều gì đó để Jang Man Wol có cơ hội trở về làm người thường là điều có thể xảy ra.

3 pha bẻ lái cực mạnh có thể xảy ra trong 2 tập cuối Hotel Del Luna: Mọi thứ sẽ vượt tầm kiểm soát của khán giả? - Ảnh 8.

Thần Ma Go thích lừa lắm. Lừa cả Jang Man Wol được cơ mà.

Đỉnh cao "cú lừa" là đây: Jang Man Wol đã có một giấc mơ thật dài

Điều này có lẽ sẽ không xảy ra, nhưng lại thường xuất hiện trong những trò đùa của "fan cứng" khách sạn Luna khi bàn tới kết thúc của siêu phẩm huyền bí này. Jang Man Wol có thể đã ngủ quên khi mải uống rượu với Go Chung Myung bên bờ sông, rồi thiếp đi ngủ mất từ khi nào chẳng hay. Sau khi thức dậy, "giấc mơ tiên tri" đã giúp Jang Man Wol lường trước được mọi chuyện sẽ xảy ra. Jang Man Wol sẽ báo tin cho toàn đội của mình và cùng Go Chung Myung bỏ trốn? Nếu điều này có cơ may xảy ra, đây sẽ thực sự là một "cú lừa" của thế kỉ mà bất cứ ai khi nhắc lại về Hotel Del Luna cũng phải "khó thở". Bạn nghĩ sao về dự đoán này?

Đến say vang bí tỉ còn không mơ thế? Chơi thế ai chơi lại?

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Goo Chan Sung tình cờ được thần Ma Go chọn không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hotel Del Luna tập 15 sẽ được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 7 ngày 31/8 trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm