28 trường THPT phải hoãn kỳ thi học kỳ vì lộ đề thi môn Ngữ Văn trên mạng

PV, Theo Helino 10:55 03/04/2019

Đề thi trên mạng xã hội bị lộ gồm 4 câu phần Đọc hiểu và 2 câu phần Làm văn giống hệt với đề thi chính thức học kỳ 2 lớp 12 của 28 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo Pháp luật TPHCM, ngày 3/4, ông Phan Đoàn Thái , Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận xác nhận 28 điểm thi tại 28 trường THPT trong toàn tỉnh phải tạm hoãn thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi kiểm tra học kỳ 2 lớp 12 vì lộ đề thi .

Đề thi Ngữ Văn ở tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Đề thi Ngữ văn bị lộ trên mạng xã hội 1 đêm trước ngày thi. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Theo đó, lúc 8 giờ sáng ngày 3/4, khi giám thị chuẩn bị phát đề thi môn Ngữ Văn thì phát hiện rất giống với nội dung một đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm 2/4. 

Đề thi trên mạng xã hội bị lộ gồm 4 câu phần Đọc hiểu và 2 câu phần Làm văn giống hệt với đề thi chính thức học kỳ 2 lớp 12 của 28 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Ông Phan Đoàn Thái , Giám đốc Sở GDĐT Bình Thuận cũng đã lên tiếng xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường THPT vì đã để mất thời gian của họ.

Được biết, tổ ra đề thi của Sở GDĐT có 3 người, trong đó có hai người ra đề và một người phản biện. Riêng tổ in đề thi có 4 người.

Chiều 3/4, học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh Bình Thuận vẫn tiếp tục làm bài thi học kỳ cho các môn tiếp theo. Bài thi môn Ngữ Văn sẽ được dời lại vào cuối đợt và sử dụng đề thi dự phòng.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm