Taylor Swift từng thao thức cả đêm vì Apple

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:07 05/08/2015

Cô ca sỹ nhạc đồng quê mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn tiếp theo về vụ lùm xùm giữa cô và Apple.

Trong một bài phỏng vấn với tờ Vanity Fair mới đây, Taylor Swift đã tiết lộ thêm một số chi tiết thú vị xung quanh vụ lùm xùm của mình cùng Apple và dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music. Theo đó, cô ca sỹ nhạc đồng quê nói rằng mình đã viết bức thư gây ồn ào vào lúc 4 giờ sáng. "Hợp đồng của Apple được gửi đến bạn bè tôi và một trong số họ đã chụp lại và gửi cho tôi xem," cô chia sẻ với Vanity Fair. "Tôi đọc đến điều khoản '0% phí dành cho những người nắm giữ bản quyền.' Đôi khi tôi vẫn thức dậy vào lúc nửa đêm để viết nhạc và tôi không thể ngủ lại được nếu chưa hoàn thành nó, và đó chính là cảm giác của tôi với bức thư này."

ts1-e9450

Taylor cũng nói thêm rằng có một người được đọc bức thư trước khi cô đăng nó lên trang cá nhân đó là mẹ cô. "Tôi đã đọc nó cho mẹ nghe... Tôi nói 'Con rất sợ lá thư này nhưng con phải viết nó. Có lẽ con đã không nên đăng nó nhưng con phải nói ra.'" Scott Borchetta, người đứng đầu hãng thu âm của Taylor Swift Big Machine trước đó cũng chia sẻ rằng ông không hề được biết về kế hoạch của Taylor khi nói về Apple Music.

ts2-e9450

Trước đó vào trung tuần tháng 6, Taylor Swift đã đăng tải trên trang cá nhân một bức "tâm thư" giải thích lý do không đưa "1989" lên Apple Music. Cụ thể, cô cho rằng chính sách không trả phí cho nghệ sỹ trong ba tháng người dùng sử dụng thử Apple Music là "quá shock, đáng thất vọng và hoàn toàn không giống với phong cách tiến bộ và rộng rãi của Apple." Taylor cũng khẳng định cô viết lá thư gửi đến Apple không vì bản thân mình và thực tế cô đang bảo vệ những nghệ sỹ còn nhỏ và mới. Sau đó, Apple đã nhanh chóng phản hồi và thay đổi chính sách, đồng thời Taylor Swift cũng đồng ý cho Apple sử dụng "1989" trên Apple Music

(Tham khảo: The Verge)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm