Xem bản thử nghiệm

Tập đánh đàn cùng... Google Chrome

Skinny V, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 09/11/2012

Ứng dụng này mang tên JAM và được Google phát triển để cạnh tranh với sản phẩm Garage Band của đối thủ Apple.

Mới đây Google đã tung ra ứng dụng JAM cho trình duyệt Chrome. JAM là gì? Nói đơn giản JAM của Google chính là một bản sao của ứng dụng Garage Band trên các iDevice. Mặc dù chưa sở hữu được những tính năng như Garage Band tuy nhiên cách thức sử dụng có phần rất cộng đồng của JAM đã tạo nên sự thú vị cho ứng dụng này.


Tập đánh đàn cùng... Google Chrome 1
Giao diện của một nhạc cụ trên JAM.

Jam hay còn được biết dưới cái tên jam session là những buổi tập luyện thường xuyên của các nhóm nhạc. Sự thú vị của jam đến từ mỗi thành viên trong nhóm nhạc chơi các nhạc cụ khác nhau và rồi cùng nhau tạo nên một giai điệu hoặc một bản hòa tấu chung. Để hiện thực hóa điều này cả JAM và Garage Band đều cung cấp cho người dùng rất nhiều nhạc cụ khác nhau, từ đàn guitar thường, guitar điện, bass, trống cho tới những thiết bị điện tử như drum pad, key board... tạo nên sự đa dạng trong quá trình giải trí của người dùng.


Tập đánh đàn cùng... Google Chrome 2
Rất nhiều nhạc cụ khác nhau được JAM cung cấp để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo.

Nếu như bạn là một người yêu thích âm nhạc và muốn tạo nên những giai điệu riêng cho mình thì những ứng dụng này chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Tuy nhiên với Garage Band người dùng có thể một mình sử dụng các nhạc cụ, tạo các đoạn loop sau đó ghép chúng lại với nhau thì JAM của Google lại không làm được điều đó. Để mang tới cảm giác của những buổi tập luyện thực sự, người dùng phải mời bạn bè chơi những nhạc cụ khác chứ không thể một mình chơi các loại nhạc cụ được.


Tập đánh đàn cùng... Google Chrome 3
Ứng dụng Garage Band của Apple hỗ trợ nhiều tính năng phụ hấp dẫn hơn.

Đó vừa là điểm mạnh cũng đồng thời là điểm yếu của ứng dụng JAM khi ứng dụng này bắt buộc phải chơi mạng và phải chơi cùng nhiều người để tạo nên sự thú vị. Điểm yếu của JAM là các hiệu ứng âm thanh cho nhạc cụ còn ít, không tích hợp khả năng thu âm cùng để tạo nên sự sống động và kèm theo đó là cách thức điều khiển rất khó với chuột cùng bàn phím đôi lúc tạo cảm giác khó chịu.


Tập đánh đàn cùng... Google Chrome 4
Các nhạc cụ truyền thống như piano cơ cũng góp mặt trong JAM.

Chắc chắn JAM sẽ sớm được Google phát triển và đưa lên Android để cạnh tranh với ứng dụng Garage Band của Apple, trước khi được trải nghiệm JAM phiên bản cảm ứng các bạn có thể sử dụng thử sản phẩm này ngay trên máy tính của bạn. Dưới đây là đoạn video giới thiệu về JAM của Google.


JAM sẽ rất thích hợp nếu như chơi cùng bạn bè.

Tập đánh đàn cùng... Google Chrome 5

Để hòa mình vào thế giới âm nhạc của JAM hãy ấn vào đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày