Cầu thủ Việt mê mẩn kiểu tóc của Ronaldo
Cầu thủ Việt mê mẩn kiểu tóc của Ronaldo

Kiểu tóc phổ biến nhất trong giới quần đùi áo số Việt Nam chính là "style" của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Lên trên

Chân dung Jonathan Ive - Thiên tài thiết kế iPhone, iPad

00:01:00 25/05/2012

Hãy lắng nghe tâm sự của người đàn ông đứng sau những siêu phẩm Apple nhé.

Jonathan Ive, thiên tài thiết kế của Apple, người đứng sau nhiều sản phẩm lừng danh như iPad, iPhone, iMac, MacBook Air... vừa được trao tước Hiệp sỹ của Đế chế Anh. Trong bài phỏng vấn trên tờ Telegraph, người đàn ông tài năng đã chia sẻ trải nghiệm, suy nghĩ của mình về cuộc sống, những gì đã vượt qua và cảm xúc tuyệt vời khi chứng kiến Apple bước lên đỉnh vinh quang.
 
Gia nhập nhà Táo vào năm 1992, đến năm 1997, Jonathan Ive chính thức phụ trách mảng thiết kế tại Apple và thổi hồn vào những sản phẩm đình đám nhất hành tinh. Đồng thời, chúng cũng đem lại cho ông khối tài sản trị giá 80 triệu USD (khoảng 1.680 tỷ đồng) và hàng loạt giải thưởng danh giá. Mọi người thường nhớ về sản phẩm chứ ít khi quan tâm đến tác giả của chúng là ai”, ngài tân Hiệp sỹ khiêm tốn chia sẻ.
 
 
Tôi luôn muốn làm nhà thiết kế, tôi yêu công việc này. Điều tuyệt vời nhất là khi bạn tìm thấy công việc mình yêu thích. Nhưng tìm kiếm là một việc, song đủ khả năng thực hiện hay không sẽ luôn đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều”, Jonathan Ive tâm sự.

Jonathan Ive sinh năm 1967 tại Chingford (hạt Essex), nhưng lớn lên tại Staffordshire (nước Anh) và theo học trường Trung học Walton. Ông nói rằng chính cha mình đã góp phần định hướng cho thành công sau này: Cha tôi là một thợ thủ công tài hoa, ông biết cách làm đồ nội thất, đồ bạc và sở hữu tài năng đáng kinh ngạc trong việc nhận thấy bạn có thể tạo nên những thứ cho riêng mình thế nào”.
 
Bên cạnh đó, Jonathan Ive cũng nhắc đến phong cách tập trung đến từng chi tiết của Apple trong những sản phẩm huyền thoại: giống như khi bạn chăm chút cả mặt sau của một bức tranh và chúng tôi làm vậy vì chúng tôi tin rằng điều ấy hoàn toàn chính xác”.
 
 
Lớn lên, Jonathan Ive theo học ngành thiết kế tại Newcastle Polytechnic, nay chính là trường Đại học Northumbria University, nơi ông phát hiện thứ tuyệt vời nhất là được tiếp xúc với các nhà thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế thời trang và những sinh viên nghệ thuật giàu đam mê”. Chính điều này định hình hướng đi và truyền đến Jonathan Ive niềm cảm hứng thiết kế bất tận.
 
Cũng tại đây, Jonathan Ive được tiếp với xúc máy tính Mac lần đầu tiên và cảm thấy vô cùng ấn tượng. Sau đó, ông dày công tìm hiểu công ty và quyết định đầu quân vào nhà Táo. Và như bạn đã biết, Jonathan Ive nhanh chóng thể hiện tài năng đáng kinh ngạc và được thế giới ghi nhận với những kiệt tác iPhone, iPad hay iPod. Khi nói tới Apple, ngài Hiệp sỹ luôn sử dụng cụm từ “chúng tôi” thay vì “tôi” – điều minh chứng cho tinh thần làm việc tập thể vốn rất quan trọng tại Apple.

Chúng tôi cố gắng phát triển sản phẩm mà dường như không thể khác đi được. Chúng sẽ khiến bạn có cảm giác đây là giải pháp duy nhất và hợp lý nhất. Chúng tôi luôn hướng đến sự đơn giản và rõ ràng trong mỗi thiết kế của mình. Thế nên, chúng tôi nghĩ rằng những người tinh tế sẽ luôn nhìn thấy sự chỉn chu trong mỗi tác phẩm”.
 
 
Khi phóng viên Telegraph thắc mắc sản phẩm nào gắn liền với tên tuổi Jonathan Ive, nhà thiết kế bật mí rằng: “Chắc hẳn những gì chúng tôi đang thực hiện là quan trọng nhất và tốt nhất từ trước đến nay. Thế nên, câu trả lời sẽ là thứ mà chúng tôi đang tiến hành ngay lúc này, dù không thể chia sẻ nó với bạn”.
 
Năm nay 45 tuổi, có thể nói sự nghiệp của Jonathan Ive vẫn đang rộng mở phía trước. Và ông khẳng định tước Hiệp sỹ đang trở thành một dấu mốc không thể nào quên trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, khi được hỏi nếu Nữ hoàng hỏi về thiết kế iPhone mới, liệu ông có trả lời theo kiểu: Thưa Nữ hoàng, chúng tôi không bình luận về sản phẩm chưa ra mắt hay không, Jonathan Ive liền tỏ vẻ lúng túng và cho rằng đó quả là một tình huống thú vị.
 

Theo

Quỳnh Trang / MASK Online