Những Nhân Viên Gương Mẫu (2019)

2 kiểu sếp “tạo nghiệp” ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ thảo mai nịnh hót, người cổ hủ khắt khe

Ni, Theo Helino 12:35 18/08/2019

Trong Những Nhân Viên Gương Mẫu có tới hai kiểu sếp gặp một lần là nhớ cả đời, tốt nhất nên “né” ngay và luôn!

Những Nhân Viên Gương Mẫu là tác phẩm "kế nhiệm" bộ phim quốc dân Về Nhà Đi Con, xoay quanh những nhân viên trong một tạp chí. Mỗi người một tính cách, một số phận khác nhau nhưng đều chịu áp lực chồng chéo từ sự ganh đua, ghen tị lẫn nhau giữa đồng nghiệp trong cơ quan. Cũng vì áp lực từ cấp trên giao xuống mà những bà sếp trở nên "hách dịch" và khó tính.

1. Bà Như Ý (NSND Lan Hương) – Cổ hủ, khắt khe, hẹp hòi

Là một trưởng phòng nội dung của tạp chí, bà Như Ý tuy đã có tuổi, sắp sửa về hưu nhưng vô cùng khắt khe với các nhân viên trong phòng. Đặc biệt đối với các nhân viên trẻ, chưa có kinh nghiệm trong nghề, bà luôn cố tình chèn ép.

Không chỉ thế, bà biến nhân viên trong phòng thành những nhân viên hết sức "đa năng" vừa biết làm việc hoàn thành nhiệm vụ, vừa biết pha trà, nấu ăn, lau chùi và dọn dẹp. Thành ra, nhân viên phòng bà Như Ý không khác gì "osin" cấp cao trong tạp chí.

2 kiểu sếp “tạo nghiệp” ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ thảo mai nịnh hót, người cổ hủ khắt khe - Ảnh 3.

Vị trưởng phòng này quan niệm: "Bằng cấp giỏi thế nào thì không biết, đối với tôi chuyên môn là quan trọng nhất". Chính vì thế mà nhân viên vào phòng bà Như Ý như vào "lãnh cung", luôn phải chịu đựng một kẻ cổ hủ và hẹp hòi. Đi làm sớm thì bị soi, đi làm muộn thì bị quát và lúc nào vị trưởng phòng này cũng có chân lí: "Nhân viên trẻ nào cũng phải làm các việc như lau chùi, dọn dẹp, pha trà, rót nước. Chúng nó trẻ mà không làm, lẽ nào tôi phải làm"?

2 kiểu sếp “tạo nghiệp” ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ thảo mai nịnh hót, người cổ hủ khắt khe - Ảnh 4.

Hách dịch đến như thế thử hỏi có ai chịu nổi vị trưởng phòng này không?

2. Nguyệt "thảo mai"(Diễm Hương) dễ dãi tùy lúc, "lật mặt" lúc nào không biết!

Trái ngược với tính cách của bà Như Ý, Nguyệt lại là một trưởng phòng cực kì thảo mai, mánh khóe và vụ lợi. Cô tỏ ra cực kì thoải mái, thân thiện và hi sinh vì các nhân viên.

2 kiểu sếp “tạo nghiệp” ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ thảo mai nịnh hót, người cổ hủ khắt khe - Ảnh 5.

Đối với sếp tổng, vị trưởng phòng này lại chuyên đi nịnh bợ, dùng đủ thủ đoạn để mang lại lợi lộc về cho mình. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì không sao nhưng hễ sếp ở trên mắng xuống là cô nàng này lại lôi nhân viên của mình ra chịu trận.

Điển hình là Liên, sau và chục phút được phó tổng gọi lên giao việc mà chưa thông qua ý trưởng phòng Nguyệt, cô nàng đã "nổi điên" chửi như tát nước vào mặt Liên: "Có giỏi thì lên đó mà làm luôn đi, đừng ngồi ở cái phòng này nữa". Bản tính ích kỉ, vụ lợi lại thảo mai lộ rõ ngay và luôn!

2 kiểu sếp “tạo nghiệp” ở Những Nhân Viên Gương Mẫu: Kẻ thảo mai nịnh hót, người cổ hủ khắt khe - Ảnh 7.

Người cổ hủ khắt khe, kẻ hẹp hòi, thảo mai, dù thế nào thì cũng nên tránh hai kiểu sếp này. Có lẽ chỉ những nhân viên dưới quyền, đặc biệt là những nhân viên trẻ luôn phải chịu áp lực trăm bề!

Những Nhân Viên Gương Mẫu phát sóng trên VTV1 lúc 21h từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần!

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy người sếp nào khó chịu hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Walt Disney: Khi hai chữ “huyền thoại” là chưa đủ để nói về ông

    Tất cả chúng ta, dù đã là người già hay trẻ nhỏ, ắt hẳn cũng phải từng ít nhất một lần được thưởng thức những tác phẩm kinh điển đến từ Walt Disney Studio. Quả thật, những di sản mà Walt Disney để lại là vô cùng to lớn và không thể phủ nhận.
  • Đọc thêm