Cuối xuân đầu hạ thường là giai đoạn thời tiết thay đổi thất thường. Điều đó không chỉ khiến sức khỏe của con người bị ảnh hưởng mà còn khiến rau, củ, quả nhanh hỏng hơn mọi ngày. Tuy nhiên, nếu nắm vững 14 mẹo dưới đây, bạn có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn hẳn.
Trước khi cất rau củ vào tủ lạnh hay rổ đựng đồ, bạn nên hạn chế rửa chúng bởi hành động này sẽ khiến rau củ nhanh hỏng hơn. Nếu thực phẩm quá bẩn, bạn chỉ cần lau sạch bằng giấy ướt.
Theo các chuyên gia, đặt 1 tới 2 quả táo vào rổ đựng khoai tây sẽ khiến loại củ này tươi ngon hơn.
Nếu muốn măng tây lâu hỏng, bạn hãy xếp chúng theo hình bó hoa rồi đặt trong 1 cốc nước đầy nhé.
Khác với nhiều loại rau củ khác, bông cải xanh/súp lơ sẽ tươi lâu hơn nếu bạn bảo quản chúng trong 1 cốc nước đầy.
Cách tốt nhất để bảo quản cần tây là bọc chúng trong lớp giấy bạc dày rồi cất vào tủ lạnh.
Để nho lâu bị thối rữa, bạn nên đặt chúng vào túi nhựa sạch rồi cất vào tủ lạnh.
Với các loại trái cây tươi như dâu hay rau củ thông thường, bạn nên bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh nơi có độ ẩm quá cao.
Trước khi cất quả bơ vào tủ lạnh, bạn nên gói chúng vào giấy báo hoặc đặt trong túi nhựa. Cách này sẽ giúp chúng không bị hỏng.
Thay vào đó, bạn nên bảo quản chúng ở nơi có nhiệt độ khoảng 25 độ C, tương đương nhiệt độ phòng thông thường.
Thêm vào đó, bạn cũng có thể bọc gốc của nải chuối bằng màng bọc thực phẩm để bảo quản được lâu hơn.
Sau khi thái nhỏ, bạn nên đặt chúng vào 1 lọ kín với lượng nước vừa đủ nữa nhé.
Thay vào đó, bạn nên để chúng vào ngăn rau quả, nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh.
Nếu bảo quản 2 loại thực phẩm này ở cùng 1 chỗ, chúng sẽ nhanh mọc mầm hơn đấy.
Cách tốt nhất để giữ 2 loại thực phẩm này luôn tươi mới là bảo quản chúng ở góc bếp hoặc nơi ít có ánh sáng mặt trời.
(Nguồn: B.S)