14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:34 02/02/2017

Nếu biết cách áp dụng những mẹo này, rau củ trong nhà bạn sẽ không lo bị hỏng trong những ngày giao mùa.

Cuối xuân đầu hạ thường là giai đoạn thời tiết thay đổi thất thường. Điều đó không chỉ khiến sức khỏe của con người bị ảnh hưởng mà còn khiến rau, củ, quả nhanh hỏng hơn mọi ngày. Tuy nhiên, nếu nắm vững 14 mẹo dưới đây, bạn có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn hẳn.

1. Đừng rửa rau củ trước khi tích trữ trong tủ

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 1.

Trước khi cất rau củ vào tủ lạnh hay rổ đựng đồ, bạn nên hạn chế rửa chúng bởi hành động này sẽ khiến rau củ nhanh hỏng hơn. Nếu thực phẩm quá bẩn, bạn chỉ cần lau sạch bằng giấy ướt.


2. Đặt vài quả táo vào rổ đựng khoai tây 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, đặt 1 tới 2 quả táo vào rổ đựng khoai tây sẽ khiến loại củ này tươi ngon hơn.


3. Xếp măng tây theo hình bó hoa 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 5.

Nếu muốn măng tây lâu hỏng, bạn hãy xếp chúng theo hình bó hoa rồi đặt trong 1 cốc nước đầy nhé.


4. Bảo quản bông cải xanh/súp lơ ở nơi có độ ẩm cao 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 7.

Khác với nhiều loại rau củ khác, bông cải xanh/súp lơ sẽ tươi lâu hơn nếu bạn bảo quản chúng trong 1 cốc nước đầy.


5. Bọc cần tây vào trong giấy bạc 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 9.

Cách tốt nhất để bảo quản cần tây là bọc chúng trong lớp giấy bạc dày rồi cất vào tủ lạnh.


6. Bảo quản nho trong túi nhựa 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 11.

Để nho lâu bị thối rữa, bạn nên đặt chúng vào túi nhựa sạch rồi cất vào tủ lạnh.


7. Bảo quản trái cây ở nơi khô thoáng

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 13.

Với các loại trái cây tươi như dâu hay rau củ thông thường, bạn nên bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh nơi có độ ẩm quá cao.


8. Gói quả bơ vào giấy báo hoặc túi nhựa 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 15.

Trước khi cất quả bơ vào tủ lạnh, bạn nên gói chúng vào giấy báo hoặc đặt trong túi nhựa. Cách này sẽ giúp chúng không bị hỏng.


9. Không nên bảo quản ớt trong tủ lạnh 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 17.

Thay vào đó, bạn nên bảo quản chúng ở nơi có nhiệt độ khoảng 25 độ C, tương đương nhiệt độ phòng thông thường.


10. Nên bảo quản chuối ở nơi có nhiệt độ phòng

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 19.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể bọc gốc của nải chuối bằng màng bọc thực phẩm để bảo quản được lâu hơn.


11. Thái nhỏ cà rốt và cần tây trước khi cất vào tủ lạnh

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 21.

Sau khi thái nhỏ, bạn nên đặt chúng vào 1 lọ kín với lượng nước vừa đủ nữa nhé.


12. Tránh để rau củ gần sát ngăn đá trong tủ lạnh 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 23.

Thay vào đó, bạn nên để chúng vào ngăn rau quả, nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh.


13. Tránh để hành và khoai tây vào cùng 1 chỗ

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 25.

Nếu bảo quản 2 loại thực phẩm này ở cùng 1 chỗ, chúng sẽ nhanh mọc mầm hơn đấy.


14. Hạn chế để hành, tỏi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 

14 mẹo hữu ích giúp rau, củ, quả luôn tươi ngon - Ảnh 27.

Cách tốt nhất để giữ 2 loại thực phẩm này luôn tươi mới là bảo quản chúng ở góc bếp hoặc nơi ít có ánh sáng mặt trời.

(Nguồn: B.S)