10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới

Skye, Theo Thời Đại 07:00 09/05/2017

Sử dụng toilet nghe tưởng chừng đơn giản mà cũng khó phết chứ chẳng đùa. Văn hóa mỗi nước khác nhau, đến chuyện đi vệ sinh nhiều khi cũng vô cùng khác biệt.

"Nhập gia tùy tục" - câu nói này đúng trong mọi trường hợp, cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Khi tới nhà một ai đấy, điều bạn cần là học cách sử dụng đồ đạc và mọi thứ trong nhà một cách chuẩn chỉnh nhất, kể cả sử dụng toilet! Còn đi toilet công cộng thì lại càng rắc rối và phức tạp hơn... 

Tuy nhiên, nhà vệ sinh mỗi nước lại chẳng hề giống nhau. Nếu là một người cuồng du lịch và không muốn bị rơi vào tình huống khó xử khi đặt chân tới một đất nước mới, hãy ghi nhớ những quy định sử dụng toilet dưới đây.

Tại Cuba, bạn phải mang theo giấy vệ sinh đến toilet công cộng

Dù Cuba đã mở cửa cho hoạt động du lịch, các nhà vệ sinh công cộng vẫn chưa có sẵn giấy cho người dùng. Chính vì vậy, bạn nên mang theo giấy vệ sinh khi đi toilet công cộng tại Cuba. 

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 1.

Các toilet công cộng tại Pháp từng là tác phẩm nghệ thuật

Những bức ảnh chụp được trong giai đoạn 1860 tại Paris, Pháp đã cho thấy những toilet công cộng siêu đẹp tại thành phố này. Chúng được thiết kế đặc sắc với kiến trúc độc đáo. Vào thời "huy hoàng", có khoảng 1,200 toilet như vậy tại Pháp nhưng con số này sau đó đã giảm nhiều.

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 2.

Nhớ ngồi đúng hướng khi đi toilet tại Nhật Bản

Trước khi đi toilet tại Nhật Bản, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng toilet đúng cách. Khách du lịch hay ngồi toilet theo hướng sai, để lại một "bãi chiến trường" cực kỳ lộn xộn và hôi hám.


Những toilet "phi giới tính" tại Trung Quốc

Nếu bạn tới Trung Quốc du lịch, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc phải sử dụng các nhà vệ sinh dành chung cho cả 2 giới. Bên cạnh đó, bồn vệ sinh tại Trung Quốc phần lớn được thiết kế cho việc ngồi xổm nên ban đầu bạn sẽ thấy không quen. 

Người Scotland có truyền thống cho người lạ sử dụng toilet

Tại Scotland, có một truyền thống từ rất lâu đời về việc nếu có một ai gõ cửa vào nhà bạn và xin đi nhờ toilet, bạn nên rộng lượng cho phép họ sử dụng. Đến tận bây giờ, truyền thống này vẫn khá phổ biến tại Scotland, dù nhiều người cũng không thích việc cho người lạ vào nhà. 

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 3.

Không được tiểu lên thiết bị vệ sinh tại Tây Ban Nha

Thiết bị vệ sinh sau khi đi đại tiện - bidet, là một vật dụng không còn xa lạ gì với nhiều nước. Tại Tây Ban Nha, người ta có quy định về việc không được đi tiểu lên bidet. Sau khi đi vệ sinh xong, bạn chỉ cần ngồi lên bidet và sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên là nhớ không được đi tiểu lên bidet là được. 

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 4.

Tại Nam Cực, chất thải được thả thẳng xuống biển

Tại những vùng như vậy, cơ sở vật chất chắc sẽ không thể bằng các châu lục khác. Chính vì thế, chất thải sau khi đi nặng tại Nam Cực sẽ được đổ thẳng xuống biển. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo khi khu vực này cũng không có quá nhiều người ở hay nghiên cứu để gây nên ô nhiễm môi trường. 

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 5.

Người Ireland ghét sử dụng toilet công cộng 

Việc sử dụng toilet công cộng tất nhiên không ai thích cả, nhưng với người Ireland thì vấn đề này đặc biệt khiến họ khó chịu và bực mình. Theo khảo sát, có 62% người Ireland thú nhận rằng họ sẽ không bao giờ sử dụng toilet công cộng, trừ những nhà vệ sinh tại nhà, công sở hay khách sạn, nhà hàng - những nơi đảm bảo sạch sẽ cho họ. 

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 6.

Cẩn thận với rắn trong toilet

Tại Úc, cứ vào mùa sinh sản của rắn, bạn nên cẩn thận với việc có thể gặp chúng trong toilet. Vì cần nhiều năng lượng hơn bình thường nên chúng thường lẩn khuất ở những nơi ẩm ướt và cần nhiều nước. Nhiều trường hợp, chúng còn chui lên từ dưới bệ xí mà bạn không ngờ tới. 

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 7.

Nửa số dân Ấn Độ đi vệ sinh mà không cần toilet

Theo Aljazeera, có khoảng dưới 1/3 hộ gia đình tại các ngôi làng Ấn Độ có nhà vệ sinh. Theo số liệu vào năm 2011, có khoảng 46,9% các hộ gia đình Ấn Độ có toilet; chỉ khoảng 3,2% người dân sử dụng toilet công cộng. Chính vì vậy, có hàng triệu người Ấn Độ vô tư đi vệ sinh tại đường phố và nơi công cộng. 

10 sự thật dị đến mức khó tin về chuyện sử dụng nhà vệ sinh trên thế giới - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiếu gia Tân Hoàng Minh từ chức, rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế của Seungri tại Hong Kong

    Theo Sina, Denis Đỗ (tên thật Đỗ Hoàng Minh) đã từ chức khỏi công ty BCHoldings vào ngày 14/3.
  • Đọc thêm