1 năm sau khi được cứu sống, cậu bé trong bức ảnh chấn động thế giới giờ đã lớn và đi học rồi

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 03/02/2017

Một năm sau khi được cứu sống trên đường phố Nigeria, giờ đây, cậu bé gầy trơ xương vì bị bỏ đói ngày nào đã lớn bổng. Hình ảnh cậu bé đeo cặp sách trong ngày đầu tiên tới trường khiến bao người xúc động rơi nước mắt.

Tháng 1/2016, nữ tình nguyện viên người Đan Mạch Anja Ringgren Loven đã bắt gặp và cứu sống cậu bé 2 tuổi đáng thương bị cha mẹ và người thân ruồng bỏ trên đường phố Nigeria. Vì bị cho là "phù thủy" nên suốt 8 tháng liền, cậu bé phải sống lang thang và duy trì sự sống nhờ chút đồ ăn thừa nhặt được hay ai đó hảo tâm nhường cho mỗi ngày.

1 năm sau khi được cứu sống, cậu bé trong bức ảnh chấn động thế giới giờ đã lớn và đi học rồi - Ảnh 1.

Cậu bé gầy gò được nữ tình nguyện viên cứu sống trên đường phố Nigeria.

Đúng 1 năm sau khi được cứu sống, giờ đây, cậu bé Hope ngày nào đã lên 3 tuổi. Hình ảnh cậu bé mặc quần áo đẹp, đeo cặp sách đến trường do chính cô Loven đăng tải đã khiến biết bao người xúc động rơi nước mắt.

1 năm sau khi được cứu sống, cậu bé trong bức ảnh chấn động thế giới giờ đã lớn và đi học rồi - Ảnh 2.

Hope đã lớn và bắt đầu đi học.

Xuất hiện trong bức ảnh mới nhất, Hope và người mẹ hiện tại của mình đã tái hiện lại khung cảnh mà 2 người gặp nhau lần đầu tiên cách đây 1 năm.

"Vào ngày 30/1/2016, tôi đã thực hiện một sứ mệnh giải cứu cùng David Emmanuel Umem, Nsidible Orok và các thành viên từ Nigeria. Nhiệm vụ giải cứu sau đó đã được lan truyền chóng mặt và hôm nay là tròn một năm ngày thế giới biết đến cậu bé có cái tên Hope. Tuần này, Hope sẽ bắt đầu đến trường", Loven chia sẻ trên mạng xã hội.

1 năm sau khi được cứu sống, cậu bé trong bức ảnh chấn động thế giới giờ đã lớn và đi học rồi - Ảnh 3.

Là một người có tấm lòng nhân hậu và là nhà sáng lập của Tổ chức hỗ trợ phát triển và giáo dục trẻ em châu Phi, cô Loven vẫn ngày ngày cống hiến sức lực và tâm huyết để giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn. Được sống chung dưới sự quan tâm chăm sóc của Loven, Hope cùng những em nhỏ khác chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng hơn rất nhiều.

1 năm sau khi được cứu sống, cậu bé trong bức ảnh chấn động thế giới giờ đã lớn và đi học rồi - Ảnh 4.

Kể từ khi được giải cứu, Hope đã có một cuộc sống mới hạnh phúc bên gia đình cô Loven cùng những đứa trẻ khác có cùng cảnh ngộ với mình.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm