Trong vòng 1 tuần, những người tham gia thử thách sẽ giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của plastic trong cuộc sống của mình, sau đó ghi lại những khó khăn mà mình đã trải nghiệm qua một đoạn clip.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, “bảo vệ môi trường" đã trở thành từ khoá hot nhất đối với giới trẻ Việt. Một trong những hành động thiết thức, dễ làm và phổ biến nhất đang được giới trẻ cùng nhau thực hiện chính là việc hạn chế sử dụng các sản phẩm được làm từ nhựa, hay còn có tên tiếng Anh là #LessPlasticChallenge.

Để hiểu hơn về những khó khăn cũng như lợi ích từ thử thách này, chúng tôi đã thực hiện 3 đoạn clip ghi lại thử thách với 3 người trẻ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội là hot girl Châu Bùi, blogger Let's Play Makeup và nhiếp ảnh gia Dạ Miêu. 

#LessPlasticChallenge: Clip 1 tuần thử sống thiếu nhựa của Châu Bùi, Dạ Miêu và Lets Play Makeup - Tưởng không khó mà khó không tưởng - Ảnh 1.

Không chỉ được biết đến bởi tài năng, phong cách cá nhân hay ngoại hình nổi bật, cả 3 cô gái này còn là người nổi tiếng nhờ vào lifestyle thể hiện rõ sự quan tâm đến các vấn đề của môi trường. Tuỳ vào cuộc sống và những nhu cầu cá nhân mà những người bạn này sẽ có những cách khác nhau để hoàn thành thử thách này. Hãy cùng theo dõi 3 clip thực hiện thử thách của 3 cô gái này nhé! 


#LessPlasticChallenge: Clip 1 tuần thử sống thiếu nhựa của Châu Bùi, Dạ Miêu và Lets Play Makeup - Tưởng không khó mà khó không tưởng - Ảnh 2.

MUA KOI BẰNG LY STARBUCKS? | LESS PLASTIC CHALLENGE

Let's Play Makeup tên thật là Trương An Phương. Cô nàng là beauty blogger nổi tiếng hàng đầu với giới trẻ Sài Gòn ở thời điểm hiện tại. Bất kì ai theo dõi An Phương đều sẽ biết rằng bên cạnh nghề tay trái là một beauty blogger với những video thú vị, bổ ích thì cô nàng này còn là phóng viên của một tờ báo lớn. Việc thường xuyên được tiếp xúc với những nguồn thông tin mới mẻ cũng như phải liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất đã giúp An Phương có được một tư duy hiện đại về bảo vệ môi trường. Cô nàng có thể không phải kiểu người lúc nào cũng hô hào rằng “tôi là người bảo vệ môi trường" nhưng thay vào đó, An Phương thích thể hiện bằng chính những hành động cụ thể. Ngay khi nhận được lời mời tham gia #LessPlasticChallenge, cô bạn này đã vui vẻ đồng ý ngay.

Và đây là những gì mà An Phương đã thực hiện được trong suốt 7 ngày “sống chết" cùng thử thách này:

#LessPlasticChallenge: Clip 1 tuần thử sống thiếu nhựa của Châu Bùi, Dạ Miêu và Lets Play Makeup - Tưởng không khó mà khó không tưởng - Ảnh 4.

Kết luận: Sau 1 tuần đồng hành cùng #LessPlasticChallenge, An Phương chia sẻ: “Trong cuộc sống hằng ngày của mình, rất khó để có không sử dụng nhựa một cách thụ động. Một tuần qua mình đã học được rất nhiều điều mới. Nỗi ám ảnh về việc sử dụng nilon nó khắc vào tâm trí của mình sâu đậm hơn. Vậy nên giờ mà thấy anh em bạn bè mình ai mà có hành động “chướng mắt" với nilon thì mình sẽ “xử thẳng".


#LessPlasticChallenge: Clip 1 tuần thử sống thiếu nhựa của Châu Bùi, Dạ Miêu và Lets Play Makeup - Tưởng không khó mà khó không tưởng - Ảnh 5.

Nhiếp ảnh gia Dạ Miêu: “Tưởng không khó mà khó không tưởng"

Dạ Miêu được nhiều người gọi bằng nickname “nhiếp ảnh gia của các hotgirl". Cách mà cô nàng này khai thác tính nữ trong những bộ ảnh, những dự án cá nhân khiến số đông cảm thấy bị bất ngờ vì chúng quá tinh tế, gợi cảm nhưng không hề phô phang hay khó ngấm. Đến với thử thách hạn chế rác thải nhựa của Kenh14, Dạ Miêu chia sẻ rằng lẽ ra bản thân mình cũng như các bạn trẻ nên làm điều này sớm hơn chứ không phải đợi đến lúc mọi thứ chạm mức báo động mới giật mình xắn tay áo vào chung tay bảo vệ môi trường. Quyết tâm nói không với đồ nhựa, và đây là những trải nghiệm dở khóc dở cười của Dạ Miêu trong những ngày vừa qua:

#LessPlasticChallenge: Clip 1 tuần thử sống thiếu nhựa của Châu Bùi, Dạ Miêu và Lets Play Makeup - Tưởng không khó mà khó không tưởng - Ảnh 7.

Dạ Miêu chia sẻ: “Thói quen sử dụng nhựa trong cuộc sống nó đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta. Bây giờ Miêu mới nhận ra rằng mình phải thay đổi nhiều hơn nữa. Chúng mình cùng cố gắng vì một tương lai tốt đẹp nhé!”


#LessPlasticChallenge: Clip 1 tuần thử sống thiếu nhựa của Châu Bùi, Dạ Miêu và Lets Play Makeup - Tưởng không khó mà khó không tưởng - Ảnh 8.

Hotgirl Châu Bùi: “Đầu tiên là ở sự nhận thức, tiếp theo là đến hành động và cuối cùng mới thành một thói quen sống”

Lịch làm việc yêu cầu Châu Bùi phải di chuyển liên tục và có khá ít thời gian ở nhà. Chính vì thế nên cách mà cô nàng này bảo vệ môi trường cũng có phần linh động và dễ dàng hơn, có thể áp dụng ở mọi lúc mọi nơi và không yêu cầu quá nhiều những thứ rườm rà.

#LessPlasticChallenge: Clip 1 tuần thử sống thiếu nhựa của Châu Bùi, Dạ Miêu và Lets Play Makeup - Tưởng không khó mà khó không tưởng - Ảnh 10.

Để kết thúc lại những chia sẻ của mình, cô bạn tâm sự: “Châu biết rằng đây không phải việc ngày một ngày hai, bản thân mình cũng có nhiều lúc quên đem theo bình nước cá nhân chẳng hạn. Nhưng chỉ cần các bạn tin rằng mình đang cố gắng từng bước một là được. Đầu tiên là ở sự nhận thức, tiếp theo là đến hành động và cuối cùng mới thành một thói quen sống của chúng ta. Châu nghĩ rằng mỗi người sẽ có một quan điểm và cách bảo vệ môi trường khác nhau, Châu có thể vẫn chưa làm tốt đâu, vậy nên mình hi vọng có thể được lắng nghe thêm những lời góp ý, chia sẻ từ mọi người để tốt hơn về sau. Hãy cùng Châu lan toả lối sống xanh, văn minh và tích cực nhé!”

Nhật Chung
Internet
Jordy
Theo Trí Thức Trẻ11/04/2019