Túi nilon "đứng" một mình thôi cũng đủ "cày nát" môi trường. Khi chúng lẫn vào rác thải sinh hoạt, các đơn vị chức năng không ít thì nhiều vấp phải trở ngại để phân loại tất cả.
Cuộc xâm lăng của túi Nylon - Ảnh 1.
Người trẻ chuẩn bị gì cho tư duy khi công nghệ sắp làm được tất cả mọi thứ? - Ảnh 1. Người trẻ chuẩn bị gì cho tư duy khi công nghệ sắp làm được tất cả mọi thứ? - Ảnh 1. Người trẻ chuẩn bị gì cho tư duy khi công nghệ sắp làm được tất cả mọi thứ? - Ảnh 1.
Cuộc xâm lăng của túi Nylon - Ảnh 3.
Cuộc xâm lăng của túi Nylon - Ảnh 4.
Cuộc xâm lăng của túi Nylon - Ảnh 5.

Cuộc xâm lăng của túi Nylon

Thói quen sử dụng túi nilon của người Việt "dễ dãi" đến nỗi, từng chiếc túi như đi vào cuộc sống hàng ngày mà chẳng thể bỏ qua. Và người tiêu dùng, kỳ thực rất khó để từ bỏ thói quen siêu tiện lợi này. Đi siêu thị, đi chợ, đi shopping,... thậm chí mua cả đồ ăn chín cũng dùng túi nilon.

Túi nilon "đứng" một mình thôi cũng đủ "cày nát" môi trường. Khi chúng lẫn vào rác thải sinh hoạt, các đơn vị chức năng không ít thì nhiều vấp phải trở ngại để phân loại tất cả. Thoái hoá đất đai, ứ đọng nước thải, rồi cả chất độc dioxin mỗi lần đốt túi nilon,... thải vào môi trường đều khiến cuộc sống của chúng ta ngày một tiệm cận với mức độ cảnh báo.

img
img
img
img
img

Khi được hỏi, liệu có biết tới tác hại của túi nilon hay không, người dân đều gật đầu tỏ vẻ đồng ý. Nhưng mỗi lần cần đựng bất kỳ một thứ đồ nào, chẳng phải chúng ta vẫn nghĩ đến túi nilon trước tiên hay sao. Hơn thế nữa, khách hàng có nhu cầu xin thêm túi người bán sẵn sàng cho ngay. Ấy vậy mà, cứ mỗi lần đi mua sắm, người dân cứ hoài "tay xách nách mang" với đủ các loại túi lớn túi bé, màu sắc đa dạng, phong phú.

Môi trường mất khoảng 200-500 năm phân huỷ một chiếc túi nilon, còn chúng ta chỉ mất 5s để sở hữu chúng. Càng sử dụng nhiều túi, càng nhiều nhựa tấn công môi trường của chúng ta.

img
img
img
img
img
img
img
img

Những hình ảnh quen thuộc về túi nylon trong đời sống hàng ngày. 

Người trẻ chuẩn bị gì cho tư duy khi công nghệ sắp làm được tất cả mọi thứ? - Ảnh 1. Người trẻ chuẩn bị gì cho tư duy khi công nghệ sắp làm được tất cả mọi thứ? - Ảnh 1.
Cuộc xâm lăng của túi Nylon - Ảnh 10.
Minh Nhân - Mỹ Anh - Nguyên Nhi
Quý Nguyễn - Quỳnh Trân - NVCC
Nhật Ánh - Huy Hoàng
Theo Trí Thức Trẻ29.9.18