Zara cho mẫu nam và nữ "mặc chung" đồ, quyết tâm xóa nhòa khoảng cách giới tính?

Cô Kim, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 14/11/2017

Có vẻ như Zara là thương hiệu thời trang bình dân tiên phong cho xu hướng thời trang phi giới tính đang thịnh hành hiện nay.

Còn nhớ năm ngoái, lần đầu tiên Zara tung ra BST phi giới tính và nhận được nhiều lời khen tích cực. Thế nên 2017 này, thương hiệu thời trang bình dân số 1 thế giới thừa thắng xông lên, tiếp tục xóa nhòa khoảng cách giới tính bằng một động thái đặc biệt trên trang bán hàng online.

Nhiều tín đồ Zara nhanh chóng nhận ra rằng, chưa bao giờ thương hiệu này lại để mẫu nam và nữ "mặc chung" đồ như trong hình ảnh mới nhất. Chiếc áo khoác caro có giá 4.999.000 đồng được diện lên cả mẫu nam - nữ theo cách thức phối đồ khác nhau. Điều này như nhằm khẳng định tính linh hoạt của các sản phẩm Zara.

Không chỉ thế, ngay cả thời trang dành cho độ tuổi U14 của Zara cũng đang phát triển theo hướng unisex.

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ thì cũng có nhiều ý kiến phản đối xu hướng thời trang phi giới tính mà Zara đang áp dụng. Họ cho rằng thể trạng của nam và nữ hoàn toàn khác nhau nên thời trang phi giới tính chỉ có thể áp dụng cho một thiểu số những người sở hữu hình thể khác biệt như người mẫu.

Các phương tiện truyền thông đã liên hệ với cơ quan phát ngôn của Zara nhằm có phản hồi cụ thể về hướng đi mới mẻ này. Có điều, hiện bên thương hiệu vẫn chưa có thông cáo chính thức.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm