Xem bản thử nghiệm

YouTube vừa cập nhật một thay đổi nhỏ nhưng có võ, bạn đã nhận ra chưa?

Minh Tấn, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 15/07/2017

Với tính năng mới, những video vô nghĩa, "giật tít" nhưng nội dung không liên quan sẽ chẳng còn đất sống.

Nếu đã lên YouTube trong hôm nay, chắc chắn bạn đã nhận thấy một sự thay đổi nhỏ nhưng có võ rằng thumbnail của các video giờ đã tự động chạy như những hình ảnh gif ngay khi người dùng rê chuột vào. Bằng cách này, người dùng có thể tránh được các video vô nghĩa, không liên quan mà nhiều người đăng lên cốt chỉ để "giật tít", "câu view" từ người dùng trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh.

YouTube vừa cập nhật một thay đổi nhỏ nhưng có võ, bạn đã nhận ra chưa? - Ảnh 1.

Theo YouTube, dịch vụ này đang cập nhật tính năng nói trên đến phần lớn người dùng. Bạn có thể xem được thumbnail động trên trang chủ, trang tìm kiếm video, trang xem video, tab đăng ký và tab xu hướng. Hiện nay, tính năng nói trên chỉ tương thích với hệ điều hành Chrome từ phiên bản 32 trở lên và Opera từ phiên bản 19 trở lên. Ngoài ra, nó cũng vẫn chưa khả dụng trên các thiết bị di động.

YouTube vừa cập nhật một thay đổi nhỏ nhưng có võ, bạn đã nhận ra chưa? - Ảnh 2.

Cũng theo YouTube, các đoạn video có độ dài từ 30giây trở lên mới được hỗ trợ thumbnail động. Ngoài yếu tố về độ dài video, YouTube còn cân nhắc đến một số tiêu chí khác như nội dung video hay chủ đề video để quyết định có kích hoạt thumbnail động cho một video hay không. The Verge cho biết với một video mới, nếu sau hai ngày không thấy thumbnail động xuất hiện, điều này đồng nghĩa với việc nó không đủ tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, video phát trực tiếp cũng tạm thời không khả dụng với tính năng này.

Được biết, thumbnail động được tạo ra tự động bởi một AI từ nửa đầu video bởi YouTube "tin rằng nó đủ để cho thấy video nói về điều gì."

(Tham khảo: The Verge)

Chia sẻ

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày