Xứng tầm "ca sĩ quốc dân": Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Vpop duy nhất lọt top Google Trends 5 năm liên tiếp!

Koi Koi, Theo Helino 20:40 13/12/2019

Dù "vật đổi sao dời", Sơn Tùng M-TP vẫn "quốc dân" đúng không cả nhà?

Cách đây vài ngày, Google vừa công bố Google Trends - bảng danh sách được netizen trông đợi hằng năm, thực sự phản ánh một năm 2019 thông qua những "từ khóa" hot nhất của mọi lĩnh vực. Ở hạng mục những bài hát được tìm kiếm trên Google nhiều nhất năm vừa qua, "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng M-TP và huyền thoại rap Snoop Dogg chỉ xếp ngay sau hiện tượng nhạc Hoa lời Việt "Độ Ta Không Độ Nàng", vượt trên cả Jack và K-ICM với chuỗi hit liên hoàn: "Hồng Nhan" - "Bạc Phận" - "Sóng Gió".

Xứng tầm ca sĩ quốc dân: Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Vpop duy nhất lọt top Google Trends 5 năm liên tiếp! - Ảnh 1.

Công bố của Google Trend năm 2019.

"Hãy Trao Cho Anh" - Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP lọt vào danh sách thường niên này. "Đáng sợ" hơn khi biết: tất cả các ca khúc của anh trong 5 năm liên tiếp đều lọt vào Goole trends, chứng tỏ một điều: 5 năm qua, dù vật đổi sao dời có ra sao, thì tầm "quốc dân" của Sơn Tùng M-TP vẫn không thể nào chối cãi được khi người người, nhà nhà đều ra sức tìm kiếm những bản hit của anh trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Google trends 4 năm 2016 - 2017 - 2018 - 2019 đồng loạt gọi tên các ca khúc của Sơn Tùng M-TP.

1 năm về trước, vào năm 2018, Sơn Tùng M-TP chỉ tung duy nhất 1 ca khúc "Chạy Ngay Đi" và một bản remix thực hiện bởi Onionn. Dù khá nhiều ý kiến cho rằng ca khúc là "bước lùi" của Sơn Tùng, nhưng ca khúc vẫn vươn đến vị trí thứ 3 trong danh sách những ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018.

Chạy Ngay Đi - Sơn Tùng M-TP

Trở về thời điểm 2 năm về trước, thì 2 bản hit "Lạc Trôi" và "Nơi Này Có Anh" ra mắt vào quý đầu của năm 2017 đồng loạt chiếm giữ 2 vị trí dẫn đầu của Google Trends 2017. Nếu như "Lạc Trôi" mang đến một bầu không khí liêu trai, ma mị thì "Nơi Này Có Anh" là một bản pop ballad ấm áp, dịu ngọt và đầy cảm xúc.

"Lạc Trôi" - Sơn Tùng M-TP

MV Nơi Này Có Anh - Sơn Tùng M-TP

3 năm trước, "Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau" tiếp tục là ca khúc dẫn đầu Google Trends 2016. Ca khúc vào thời điểm ra mắt ngay lập tức dấy lên tranh cãi rất lớn về việc "đạo nhái" bản hit "We Don't Talk Anymore" của Selena Gomez và Charlie Puth.

MV Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau - Sơn Tùng M-TP

Đến năm 2015, thì có đến 4 ca khúc của Sơn Tùng M-TP lần lượt lọt vào Google Trends cuối năm gồm: "Âm Thầm Bên Em", "Không Phải Dạng Vừa Đâu", "Khuôn Mặt Đáng Thương", "Chắc Ai Đó Sẽ Về", lần lượt ở vị trí 2, 3, 4 và 7. Đây là giai đoạn Sơn Tùng dần dần khẳng định được tài năng thực thụ khi tham gia bộ phim "Chàng Trai Năm Ấy", tuy nhiên cũng vấp phải không ít những ý kiến chỉ trích về việc đạo nhái phong cách và âm nhạc. 

Xứng tầm ca sĩ quốc dân: Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Vpop duy nhất lọt top Google Trends 5 năm liên tiếp! - Ảnh 8.
Xứng tầm ca sĩ quốc dân: Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Vpop duy nhất lọt top Google Trends 5 năm liên tiếp! - Ảnh 9.

5 năm, cùng với Google Trends, khán giả có thể thấy rõ nét vì sao Sơn Tùng M-TP có thể xứng với danh hiệu "quốc dân". 5 năm ấy có không ít hit, không ít những nghệ sĩ mới đến rồi đi, nhưng rõ ràng Sơn Tùng vẫn luôn giữ sức hút hàng đầu ở Vpop, và rất lâu sau nữa, ta mới có thể tìm được người "kế nhiệm".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phía sau ngôi trường trên mây đẹp nhất Việt Nam: Nơi chuyện con cái học giỏi lại trở thành nỗi khổ tâm của bố mẹ

    Dù nổi tiếng với cái tên "ngôi trường trên mây" cùng những dãy núi hùng vĩ và biển mây trắng xóa nhưng cuộc sống của học trò nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc cho bất lợi đó, những đứa trẻ vùng cao vẫn quyết tâm đi học vì tin rằng giấc mơ thoát nghèo chỉ có học hành mới thực hiện được.
  • Đọc thêm