Xuất hiện một phút trên phim, Iron Man có thể lận lưng hơn 200 tỉ đồng

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 12/05/2018

Dù không đóng vai trò quá quan trọng trong "Spider-Man: Homecoming" nhưng "Iron Man" Robert Downey Jr. vẫn bỏ túi 10 triệu USD.

Có thể nói Robert Downey Jr. chính là "gương mặt thương hiệu" cho MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Iron Man (2008) là bộ phim đặt nền móng vững chắc cho đế chế điện ảnh Marvel với diễn xuất tưng tửng của anh. Không bất ngờ khi tài tử người Mỹ là một trong những diễn viên có lượng fan hùng hậu và cát xê cao bậc nhất thế giới.

Xuất hiện một phút trên phim, Iron Man có thể lận lưng hơn 200 tỉ đồng - Ảnh 1.

Theo trang Variety, Robert Downey Jr. đã nhận được 10 triệu USD với vai diễn trong phần phim riêng về Spider-Man của Sony và Marvel. Con số này ngang với những ngôi sao hạng A khác như Leonardo DiCaprio trong Once Upon a Time in Hollywood sắp tới hay Kevin Hart với Jumanji: Welcome to the Jungle (2017).

Tuy nhiên, điều ấn tượng nằm ở chỗ thời lượng diễn xuất của nam diễn viên trong Spider-Man: Homecoming ít hơn hẳn những bộ phim thuộc MCU khác như Avengers: Age of Ultron (2015) hay Captain America: Civil War (2016). Trên thực tế, anh chỉ xuất hiện trên màn ảnh khoảng hơn 10 phút, dẫn đến việc mỗi phút của Iron Man trị giá đến 100 ngàn USD.

Xuất hiện một phút trên phim, Iron Man có thể lận lưng hơn 200 tỉ đồng - Ảnh 2.

Không có gì ngạc nhiên khi Robert Downey Jr. được Marvel hết sức ưu ái. Trước thành công của Black Panther hồi đầu năm, năm bộ phim có doanh thu cao nhất MCU đều có sự góp mặt của Iron Man. Ngoài ra, Iron Man 3 (2013) cũng giữ ngôi vị quán quân trong số các bộ phim riêng suốt nhiều năm trước khi tác phẩm của T'Challa (Chadwick Boseman) ra mắt.

Song, Marvel cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của tài tử người Mỹ. Iron Man đã biến anh từ một diễn viên hạng B gắn liền với nghiện ngập trở thành ngôi sao lớn bậc nhất Hollywood. Từ vai diễn này, Robert Downey Jr. được góp mặt trong hàng loạt dự án khác như Sherlock Holmes (2009) hay Tropic Thunder (2008).

Xuất hiện một phút trên phim, Iron Man có thể lận lưng hơn 200 tỉ đồng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đây cũng là lúc nên dừng lại khi độ tuổi của anh cũng đã cao và hình ảnh Iron Man dường như bắt đầu bão hòa trên màn ảnh rộng. Do đó mà nam diễn viên cũng đã tuyên bố sẽ rút khỏi vai diễn sau Avengers 4 diễn ra vào tháng 5 năm sau. Đó có lẽ là lần cuối cùng khán giả được thấy Robert Downey Jr. trong hình ảnh Iron Man và cũng là điểm khởi đầu cho những vai diễn mới lạ hơn của anh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều ước nhỏ nhoi của 2 cậu bé mồ côi cha mẹ và những nỗi đau xé lòng của người bà già yếu "Em chỉ ước bà mãi ở với chúng em, không bỏ đi như bố mẹ nữa”

    Từ khi còn nhỏ, hai anh em Sự và Nghiệp đã mồ côi cha. Đến một ngày giữa tháng 12/2019, mẹ của 2 em cũng vĩnh viễn ra đi bỏ lại các em sống cùng người bà nội tuổi cao sức yếu và đôi chân đã liệt.
  • Đọc thêm