Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 15/01/2020

Tiểu cảnh Chuột Tài Lộc khổng lồ, cao 5,4 mét, sắp hoàn tất giai đoạn thi công, hứa hẹn sẽ là một điểm trong những điểm “check in” hút khách nhất của Đường Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý.

Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 1.

Tiểu cảnh Chuột Tài Lộc khổng lồ nằm ngay cổng vào Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý, mô phỏng một vị thần tài, tay ôm thỏi vàng, như một lời chúc năm mới sung túc, ấm no.

Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 2.

Chuột Tài Lộc cao 5,4 mét, chu vi hơn 7,5 mét, có thể là một trong những linh vật to nhất trong các Hội hoa xuân năm nay. Hiện mô hình này đang được thi công giai đoạn cuối, sẵn sàng chào đón khách du xuân vào 23 Tết.

Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 3.

Chuột Tài Lộc được làm từ mây, tre – những chất liệu thân thuộc của làng quê, theo đúng bản sắc "Hoa đồng cỏ nội" mà Hội hoa xuân thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm trở lại đây.

Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 4.

Bên cạnh Chuột Tài Lộc, Đường xuân Phú Mỹ Hưng năm nay còn có sự góp mặt của các linh vật ngộ nghĩnh khác như: Chuột Hoạt Hình, Chuột Thầy Bói, Chuột Sum Vầy, Chuột Cưỡi Trâu, Chuột Chiêu Tài, Đám Cưới Chuột…

Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 5.

Tết năm nay, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng thực hiện chủ đề Rước Lộc Đồng Hoa. Cổng vào được cách điệu từ những bông lúa khổng lồ hiện cũng được thi công gần như hoàn tất.

Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 6.

Các tiểu cảnh khác như Guồng Nước, Cánh Đồng Hoa Cúc… cũng "loading…" đến 85%.

Xuất hiện chuột tài lộc khổng lồ ở Đường Xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 7.

Với quá nhiều tiểu cảnh độc đáo (6 linh vật, 5 cánh đồng hoa, đồng lúa, cây rơm, bù nhìn, giếng làng, sân khấu trên mặt hồ, cây nguyện ước…), Đường xuân Phú Mỹ Hưng chắc chắn sẽ là điểm "check in" lý tưởng trong dịp Tết năm nay. Đường xuân Phú Mỹ Hưng mở cửa từ 23 – mùng 5 Tết, vào cửa miễn phí.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm