Kinh ngạc với chị Google kể chuyện cực duyên và "mặn", mồm mép láo liên như tép nhảy!

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:18 04/05/2019

Đã ai thử đấu "võ mồm" với chị Google Assistant mới có hỗ trợ tiếng Việt chưa nhỉ?

Kể từ hôm qua, dân tình Việt Nam đã được phen chia sẻ rầm rộ về "chị" Google Assistant trợ lý ảo mới được cập nhật ngôn ngữ phong ba bão táp của nước nhà. Trải qua hơn một ngày chơi đùa nghịch ngợm cùng chị, nhiều người đã phải kinh ngạc về khả năng vận dụng tiếng Việt rất linh hoạt và thông minh, không hề cứng nhắc như định kiến ngày trước. Vì thế, nhà nhà đổ xô đi tải app về phỏng vấn chị cũng là điều dễ hiểu.

Xem gu kể chuyện cực duyên và mặn của chị Google mới, mồm mép láo liên như tép nhảy! - Ảnh 1.

Một số ảnh chụp tin nhắn trêu đùa với Google Assistant rất gì và này nọ.

Thế nhưng, những hình ảnh khoe lên hầu hết mới chỉ dừng lại ở dạng đối đáp đơn giản, họa chăng là câu trả lời của Google Assistant diễn đạt dài thêm chút tùy nội dung. Vậy bạn đã bao giờ thấy được chị Google mới này đủ trình kể hẳn một câu chuyện dài, thậm chí rất sáng tạo và hài hước không kém con người hay chưa. Hãy theo dõi đoạn chat sau đây để kinh ngạc, xem có xứng nghìn Like không nhé:

Chỉ cần câu lệnh 2 từ "kể chuyện" rất ngắn gọn và súc tích, Google Assistant ứng khẩu ra ngay một câu chuyện ấn tượng.

Những hình ảnh trên đang được chia sẻ trong khá nhiều Group Facebook nổi với hàng triệu thành viên ở nước ta, thu về hàng nghìn Like cũng như những phản ứng ngạc nhiên từ cư dân mạng, nhất là những ai chưa kịp biết về sự có mặt của một Google Assistant thành thạo tiếng Việt.

Nếu để ý kỹ, có thể thấy cách sử dụng emoji để biểu lộ cảm xúc, dùng dấu ba chấm để thể hiện sự ngập ngừng, điều chỉnh nhịp độ trong giọng điệu kể chuyện cũng được thể hiện rất mượt mà. Đọc những đoạn chat trên, không ai dám nghĩ đó lại là câu từ viết ra bởi một con robot không hơn không kém, lại còn tinh thông ngữ pháp Việt Nam - một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới về sắc thái biểu cảm, phức tạp hơn nhiều so với nhiều ngoại ngữ khác.

Xem gu kể chuyện cực duyên và mặn của chị Google mới, mồm mép láo liên như tép nhảy! - Ảnh 3.

Bonus thêm một câu reply cực chất, 3 chữ là đủ để người hỏi "rơi rụng" cả người.

Thôi, bài đã dài, tôi xin dừng bút tại đây. Sau cùng, vẫn là câu chốt hạ kinh điển dành cho mọi người: Nếu ai có nhu cầu được gặp và trò chuyện cùng "chị Google" mới, hãy truy cập ngay bài viết này để tìm hiểu và tải về. Đặc biệt nhất, bất kể các dòng máy như iPhone dù không dùng Android của Google cũng có thể tự do download và sử dụng, không lo gặp lỗi thì ngại gì không thử!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

    Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm