Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch

Saga, Theo Pháp luật xã hội 17:30 22/02/2014

Một ly trà sữa trân châu dù được chế biến đơn giản nhưng để có một ly trà ngon và sạch, hợp vệ sinh lại đòi hỏi sự cầu kỳ trong việc sơ chế và chọn lựa nguyên liệu.

Du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm về trước, trà sữa đã trở thành một trong những loại đồ uống quen thuộc và được hầu hết các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, khoảng vài năm trở lại đây, khi vấn đề vệ sinh thực phẩm được chú ý, rất nhiều cửa hàng trà sữa đã bị phát hiện sử dụng trân châu, thạch rau câu không đảm bảo vệ sinh, chưa kể đến sữa và nước để chế biến trà cũng không rõ nguồn gốc. Ấy thế nên, bẵng đi một thời gian, trà sữa không được yêu thích như ngày xưa nữa. 
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 1
 
Bạn sẽ thắc mắc, vậy làm thế nào để có một ly trà sữa vừa ngon lại vừa… sạch? Chẳng phải chế biến trà sữa vô cùng đơn giản đó sao? Đúng như bạn nói, chế biến trà sữa không phải cần kỹ thuật gì quá cầu kỳ, nguyên liệu cũng không phải loại hiếm có. Nhưng chính vì sự đơn giản đó, thế nên tạo ra một ly trà sữa thơm ngon và hợp vệ sinh thật sự mới cần sự tỉ mẩn và chất lượng từ chính những nguyên liệu làm ra chúng.
 
Đầu tiên là nước, người làm trà sữa cần phải chuẩn bị cho mình loại nước sạch, thật sự sạch, được lọc qua 8 lần bởi hệ thống nước lọc đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho ra loại nước tinh khiết và tuyệt đối an toàn để pha chế.
 
Kế đó, quan trong nhất, tất nhiên là trà. Với hồng trà, cần phải chọn loại hồng trà Ceylon nhập khẩu. Loại trà này bao gồm 100% chồi non và búp trà đen hảo hạng, được đặc chế và chắt lọc để cho ra những tinh chất quý nhất của trà đen. Còn với trà xanh, cần phải chọn loại trà xanh được dùng từ các nông trường lớn, lựa chọn kỹ càng những búp trà ngon nhất. Sau đó, những búp trà này sẽ được đem ước với hoa nhài thiên nhiên không hóa chất để có mùi hương tự nhiên, nhẹ nhàng mà lại cực kỳ đảm bảo vệ sinh.
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 2
 
Có trong tay nước sạch tinh khiết và lá trà hảo hạng, việc có một ly trà sữa thơm ngon đã hoàn thành 1 nửa, 1 nửa còn lại thuộc về hai nguyên liệu là: Trân châu và sữa bột.
 
Như đã nói ở trên, chất lượng trân châu thời gian gần đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người "xa lánh" với trà sữa trân châu. Đã có rất nhiều bài báo "bóc mẽ" các loại trân châu trong trà sữa hiện nay là trân châu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thành phần. Để làm ra loại trân châu ngon và đảm bảo vệ sinh, cần phải chọn trân châu được làm từ 100% bột sắn thiên nhiên. Khi nấu phải nấu ở nhiệt độ cao, tay người làm phải đảo liên tục để trân châu không bị dính, bết. Xong xuôi, trân châu cần phải được xả bằng nước lọc và ngâm trong… mật ong nguyên chất. Hoàn thành đầy đủ các bước đó, trân châu mới thực sự đạt được độ dẻo hoàn hảo và có hương vị thơm ngon nhưng vẫn giữ được sự "sạch sẽ" của mình.
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 3
 
Còn với sữa bột, người làm trà sữa cũng không thể chọn bừa các loại sữa bột rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường để pha vào trà của mình. Làm vậy không những không đảm bảo hương vị của ly trà, mà còn gây hại tới sức khỏe của khách hàng. Sữa bột để pha trà cần là loại sữa bột đạt tiêu chuẩn, xuất xứ từ New Zealand, Hà Lan, Đài Loan…
 
Và cuối cùng, một ly trà hoàn hảo sẽ không thể… hoàn hảo nếu dùng các nguyên liệu thừa, để quá lâu. Vậy nên, các nguyên liệu sau khi chế biến sẽ không được để quá 4 tiếng. 
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 4
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 5
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 6
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 7
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 8
Yakult dodo và Yakult jelly
 
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 9
 
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch 10
Rất nhiều đồ uống hấp dẫn ở Taco
 
Vậy mới biết, một ly trà sữa nhìn đơn giản là vậy, nhưng để làm ra nó phải trải qua những quá trình vô cùng phức tạp và cầu kỳ. Thế nên, tìm được một địa điểm "theo đuổi" được quy trình "gian truân" này không phải là dễ. Cũng may là, chúng mình, những tín đồ của trà sữa, đã có trong tay một địa chỉ như vậy. Đó là hệ thống trà sữa Taco. Có thể nói chắc như đinh đóng cột như thế là bởi, chúng mình đã được tận mắt chứng kiến cách Taco chọn lựa các nguyên liệu thế nào, chế biến trân châu, nước sạch ra sao. Thế nên một cốc trà sữa ở Taco uống không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh và có lợi cho sức khỏe. Và nếu bạn vẫn chưa tin lắm, vậy thì tại sao không thử đến Taco uống thử xem sao nhỉ. Chúng mình tin chắc rằng, hương vị của trà sữa "sạch" sẽ rất khác và đẳng cấp hơn hẳn những loại trà sữa, trân châu "mập mờ nguồn gốc" có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu đấy.
 
Trà sữa Taco
 
Địa chỉ 1: 341 Bạch Mai
Địa chỉ 2: 92 Cửa Bắc
Địa chỉ 3: B1 - K4 - Đường Thanh Niên, Times City.