Nếu các bạn đã quá quen thuộc với các loại lẩu ếch truyền thống tại Hà Nội, hãy đến với Nồi Đất Quán các bạn sẽ phải đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bắt đầu với món giò ếch, theo tiết lộ của anh chủ quán thì món này lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.
Các loại rau ăn kèm với lẩu, chủ quán cũng rất kỹ tính các bạn nhé, tất cả đều là rau sạch và tươi, được người nhà chủ quán chuyển từ trang trại về hàng ngày.
Bên cạnh lẩu ếch, quán cũng có nhiều món ăn nhẹ và ngon từ ếch như ếch rang giềng, ếch rang muối, ếch om sa tế hay ếch om chuối đậu nồi đất với giá rất phải chăng chỉ từ 80k – 150k.
Món ăn thứ hai mà anh chủ quán chia sẻ với chúng tôi với cái tên nghe rất lạ. Đó là món lẩu gà ri Hỏa Diệm Sơn. Đúng là lạ thật, bọn tôi tròn xoe mắt nhìn nhau, đoán già, đoán non rằng chắc là “treo đầu dê, bán thịt chó” thôi, chứ Hỏa Diệm Sơn chỉ có ở trong Tây Du Ký. Anh chủ quán sắp xếp bàn cho chúng tôi rồi nhanh tay thao tác với bếp từ và nồi lẩu. Anh có bảo chúng tôi ngồi dịch ra cho dễ quan sát. Anh tăng nhiệt độ rồi vui vẻ tiết lộ: Đây chính là gà Hỏa Diệm Sơn. Tay anh có cầm que diêm và bùng một phát, một ngọn lửa cháy cao từ đáy nồi lên cao. Cảm nhận đầu tiên là rất ấm áp, rồi mùi thơm của thịt gà tỏa ra.
Sau khi lửa cháy được hơn 30 giây cũng là lúc gà đạt được mùi vị thơm nhất, đúng lúc này nhân viên quán sẽ chế nước dùng gà vào. Rắc thêm chút rau cùng ngải cứu, ngồi chờ nồi lẩu sôi lại đúng là trải nghiệm tuyệt vời trong mùa đông. Để món này ngon thì gà là yếu tố quan trọng nhất, gà phải là loại gà ri, nhỏ con nhưng chắc thịt.
Ngoài lẩu gà, thực khách cũng dễ dàng tìm nhiều món ngon từ gà tại đây như: Cánh gà chiên mắm, chân gà, sụn gà rang muối. Đặc biệt khi ghé qua đây các bạn nhớ thưởng thức thêm món chân gà cay cú và chân gà chua ngoa. Hai món này được tẩm ướp theo hương vị độc quyền của quán.
Nồi Đất Quán – địa chỉ duy nhất số 50, ngõ 36, Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.
Để biết thêm thông tin về Nồi Đất Quán, bạn có thể truy cập:
https://www.facebook.com/noidatquan
Hotline: 0914 407 239