Giải nhiệt mùa Hè với mì lạnh Hàn Quốc

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/06/2014

Mùa Hè này, không cần du lịch đến những đất nước miền ôn đới mà bạn vẫn có thể tận hưởng cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Tất cả chỉ với thực đơn mùa hè chỉ có tại chuỗi nhà hàng thịt nướng Gogi House.

Cơn sốt "mì lạnh" từ màn ảnh nhỏ

Nếu bạn là một cinefan của K-drama, hẳn sẽ không thể quên cảm giác cồn cào bao tử khi xem các thần tượng của mình ăn ngấu nghiến những món mì truyền thống của Hàn Quốc trong các bộ phim truyền hình lung linh lãng mạn đúng không nào? Có một điều chắc chắn rằng bất kì tín đồ mê mẩn văn hoá Hàn lưu (Hallyu) đều không còn lạ với những món mì "huyền thoại" như: món mì tương đen Jajangmyeon hoặc mì lạnh Naengmyeon.

 
Ẩm thực Hàn Quốc luôn được khéo léo lồng ghép vào các bộ phim điện ảnh của nước này

Người Hàn đã khéo léo quảng bá ẩm thực của họ trên mỗi bộ phim, khiên nó trở thành một trào lưu văn hóa rất riêng biệt mà không phải các nhà sản xuất phim của nước nào cũng làm được. Nếu giới trẻ Việt từ lâu đã làm quen với mì tương đen "Jajang" thì mì lạnh "Naeng" lại là một món ăn mới du nhập thời gian gần đây và còn khá lạ lẫm bởi tính chất độc đáo và sự cầu kỳ trong chế biến mà không phải ai cũng thực hiện được.


Quán thịt nướng GoGi House gần gũi theo phong cách đường phố trẻ trung là một đại diện tiêu biểu cho sự lan toả của văn hoá ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam

Cùng với sự lan toả chóng mặt của văn hoá ẩm thực Hàn Quốc truyền thống mà đại diện là món thịt nướng gần gũi theo phong cách đường phố trẻ trung rất đang được ưa chuộng tại các đô thị lớn ở Việt Nam, thì mì lạnh hứa hẹn tiếp tục là một từ khoá tìm kiếp "hot" nhất mùa Hè 2014 này bởi nhiều lý do.

Ông vua của mùa Hè

Mì lạnh Naengmyeon được biết đến là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được nhắc đến khá nhiều trong sử ký của triều đại Joseon. Món mì này có sợi mì làm bằng bột kiều mạch trộn thêm chút bột khoai tây hay khoai lang ăn với nước kimchi dongchimi hay nước thịt luộc để lạnh. Khi ăn, người ta cho thêm thịt heo hay thịt bò luộc thái lát mỏng và trứng gà luộc, cũng có nơi ăn với thịt gà luộc xé nhỏ, ngon và không bị nóng.

Trong tiếng Hàn “naeng” có nghĩa là lạnh còn “myeon” có nghĩa là mì. Khởi nguồn, mì lạnh được phát minh trong mùa Đông. Nhưng chính bởi khẩu vị ngon "khó cưỡng" mà từ từ món ăn này đã phổ biến rộng khắp và chuyển thành món ăn đặc trưng của mùa Hè. Nhiều người Hàn lớn tuổi vẫn thích ăn mì lạnh vào mùa Đông nhưng giới trẻ lại cực kì yêu chuộng và phong tặng mì lạnh danh hiệu "Ông vua mùa Hè".




Mì lạnh Hàn Quốc, món ăn được giới trẻ cực kì yêu chuộng và phong tặng mì lạnh danh hiệu "Ông vua mùa Hè"

Đến Gogi House để thương thức mì lạnh, bạn sẽ được phục vụ bằng chiếc bát kim loại lớn, chứa đựng những vắt mì màu nâu được quấn thành bó với nước dùng đổ vừa ngập 2/3 vắt mì. Trên đó là bò, trứng luộc, dưa leo thái sợi, lê và loại tương cay đặc biệt của Hàn Quốc. Thú vị hơn cả là lớp nước đá mát lạnh tựa như kem bên trên khiến cho món mì này mang nét đặc trưng, khó cưỡng, đúng như tên gọi. Thoạt nhìn nếu không để ý kĩ, bạn có thể sẽ tưởng nhầm với một món tráng miệng mát lạnh nào đó.

Hạ nhiệt cơ thể, tăng nhiệt bạn bè

Tin tức hấp dẫn cho các fan “ghiền” ẩm thực Hàn Quốc: Bắt đầu từ 1/6 đến 15/07/2014, chuỗi Quán thịt nướng Hàn Quốc GoGi House sẽ áp dụng ưu đãi set Mỳ Lạnh + Soda Ý vị Blueberry chỉ với giá 99.000VNĐ.

Cùng không gian ẩm thực siêu đúng chất Hàn, món mì lạnh nổi tiếng chắc chắn sẽ là "bửu bối" đưa bạn cùng hội chiến hữu tạm biệt cái nóng đổ lửa của tháng 6, đồng thời "dịch chuyển tức thời" đến xứ xở Hàn Quốc ôn đới mát lạnh. Nhanh chân lên nào!

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006622

Facebook: https://www.facebook.com/GoGiHouse.QuanNuongHanQuoc

Website: http://www.gogihouse.com.vn

Chi nhánh của Gogi House tại TP.Hồ Chí Minh:

- Gogi House Superbowl, A43 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM (Điện thoại: 08 38485180)

- Gogi House Nguyễn Thái Học, 189 - 191 Nguyễn Thái Học, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM (Điện thoại: 08 38377228)