Dương Thừa Lâm

Xao xuyến với gia tài 9 phim của "giáo chủ thanh xuân" Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị "cặp" Hạ Quân Tường!

Kiwi, Theo Helino 18:58 19/09/2019

Tuổi thanh xuân của bao người đã từng lưu lại bóng dáng "giáo chủ khả ái" Dương Thừa Lâm, nay "giáo chủ" chính thức theo chồng, netizen lại bồi hồi ngồi "cày" lại phim, nhớ thanh xuân.

Dương Thừa Lâm là một trong những nữ diễn viên, ca sĩ hàng đầu Đài Loan. Ngày 19/9 thông tin Dương Thừa Lâm và Lý Vinh Hạo chính thức lĩnh chứng hôn nhân, trở thành "vợ chồng nhà người ta". Bên cạnh tư cách một ca sĩ, Dương Thừa Lâm còn là một diễn viên từng đạt giải Kim Chung năm 2010 cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Cả Cbiz hân hoan trong sự hạnh phúc của cặp đôi, nhưng cũng lại bồi hồi nhớ đến một thiếu nữ của tuổi thanh xuân bao thế hệ trên màn ảnh nhỏ.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 1.

Dương Thừa Lâm và Lý Vinh Hạo chính thức lĩnh chứng hôn nhân

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 2.

1. Vườn Sao Băng

Vườn Sao Băng lừng danh châu Á không phải là bản Hàn hay bản của Trịnh Sảng. Nói đên một Vườn Sao Băng huyền thoại thì phải nhắc đến bản năm 2000-2001 của F4 gồm Ngôn Thừa Húc, Châu Du Dân, Ngô Kiến Hào và Chu Hiếu Thiên, Sam Thái Từ Hy Viên và Tiểu Ưu Dương Thừa Lâm.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 3.

Năm ấy, đứng bên một Sam Thái lém lỉnh tận hưởng ánh hào quang nữ chính với bao chàng vây quanh, khán giả vẫn còn nhớ kỹ hình bóng một nàng Tiêu Ưu hiền lành, đáng mến. Vào vai Tiểu Ưu, Dương Thừa Lâm khi ấy đã thành công chiếm được trái tim của biết bao khán giả.

Trích đoạn phim Vườn Sao Băng (2001)

2. Liêu Trai (2005)

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 5.

Bộ phim được chuyển thể từ 6 câu chuyện là: Tiểu Thiện, Tiểu Thúy, A Bảo, Họa Bì, Lục Phán, Tiểu Tạ và Thu Dung trong tác phẩm Liêu trai chí dị của nhà văn Bồ Tùng Linh. Trong Liêu Trai, Dương Thừa Lâm vào vai Triệu A Bảo. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch, Hồ Ca, Lâm Chí Dĩnh.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 6.
Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 7.

3. Định Mệnh (2005)

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 8.

Đến Định Mệnh, Dương Thừa Lâm đã có trong tay một vai diễn chính. Trong phim, kết hợp cùng Hạ Quân Tường, tạo nên một tình yêu đẹp ngọt ngào. Đến Định Mệnh, tên tuổi của Dương Thừa Lâm và Hạ Quân Tường thực sự nở rộ, Định Mệnh cũng là bộ phim ăn khách thời điểm bấy giờ.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 9.

4. Hoán Đổi Tình Yêu (2007)

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 10.

Trong phim, Dương Thừa Lâm vào vai Đồng Gia Đế , một cô bé lọ lem chăm chỉ kiếm tiền phụ giúp gia đình bất ngờ có được tình yêu của cả hai chàng hoàng tử của Hoắc gia. Bộ phim đánh dấu lần hợp tác tiếp theo của Dương Thừa Lâm và Hạ Quân Tường, bên cạnh đó là sự xuất hiện của Trần Nghiên Hy và Vương Truyền Nhất.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 11.

5. Thiên Sứ Mặt Trời (2010)

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 12.

Dương Thừa Lâm vào vai Trần Dương Quang, người giúp việc của Nhã Tân (Ngô Tôn). Hai người là một đôi oan gia khắc khẩu. Tuy nhiên, như mọi người thường nói "ghét của nào trời trao của đó", sau nhiều lần "khẩu chiến", Nhã Tân và Dương Quang dần nảy sinh tình cảm với đối phương.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 13.

6. Không Phải Tiếng Sét Ái Tình (2014)

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 14.

Trong phim Dương Thừa Lâm vào vai Phí Lạc Lạc, một người tổ chức tiệc cưới, luôn có lòng tin với người yêu, tin rằng tình yêu cần sự thủy chung và lãng mạn. Cô gặp Lục Triết Hy (Trịnh Khải), một chàng trai chỉ tin vào lý trí, cho rằng tình yêu cần lý trí, thử thách, anh lập ra các cuộc khảo sát và điều tra để giúp các cặp đôi hiểu thêm về đối phương và quyết định xem họ có nên đến với nhau hay không. Lạc Lạc nhìn thấy được sự cô độc và chân thành trong mắt của Triết Hy, còn Triết Hy tìm tại được sự nhiệt tình và đơn thuần của bản thân mình đã đánh mất từ lâu ở con người Lạc Lạc.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 15.
Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 16.

7. Tình Yêu Cực Quang (2014)

Trailer phim Tình Yêu Cực Quang

Đây là câu chuyện về sự lỡ dở, bỏ qua nhau của đôi tình nhân trẻ. Bên cạnh đó là tình mẫu tử được cài dựng. Truyền thuyết về "Cực quang phía Bắc" kể về sự quyến luyến của mẹ và con gái giữa tình yêu và tình thân. Tình yêu giữa hai thế hệ bắt đầu từ đó. Hai người cách nhau 24 năm, hai câu chuyện về mối tình đầu, không cùng thời đại, không cùng quan niệm về tình yêu, nhưng cùng có sự cố chấp với tình yêu.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 18.

8. Hoa Đồ Mi (2016)

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 19.
Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 20.

Bộ phim nói về ý nghĩa của bông hoa đồ mi. Hoa Đồ Mi nở báo hiệu mùa xuân đã qua. Ý nghĩa của bộ phim nói đến những người phụ nữ trưởng thành, mùa xuân hết báo hiệu tuổi trẻ qua đi. Họ đang phải nói lời tạm biệt với tuổi thanh xuân.

Trailer Hoa Đồ Mi / 荼蘼 (Teaser 1)

9. Nắm Ba Cái Em Yêu Anh (2019)

Đây là bộ phim tình tay ba giữa Lưu Lập Lập (Dương Thừa Lâm) – Đổng Kim Hồ (Thị Nguyên Giới) – Vương Mai (Huỳnh Bội Gia - ảnh hậu Kim Chung 2018) kéo dài hơn 40 năm trời.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 22.

Thời trẻ, Lưu Lập Lập và Đổng Kim Hồ có tình ý với nhau, nhưng Đổng lúc này đã có vợ là Vương Mai. Vương Mai biết được không những không tức giận ghen tuông mà còn chấp nhận chia sẻ chồng với Lưu Lập Lập. Lưu Lập Lập rất kính trọng Vương Mai, bà quyết định không sinh con, xem ba người con của Vương Mai như con ruột do chính mình sinh ra, toàn bộ số tiền kiếm được đều giao cho Vương Mai.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 23.
Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 24.

Những năm cuối đời Lưu Lập Lập bệnh nặng nằm viện tốn rất nhiều viện phí, Vương Mai không ngại vất vả chăm sóc tận tình suốt nhiều năm. Sau cùng con trai của Đổng và Vương Mai gợi ý cha mẹ ly hôn để Đổng Kim Hồ có thể cưới Lưu Lập Lập làm vợ danh chính ngôn thuận, Vương Mai đồng ý. Lưu Lập Lập nằm trên giường bệnh lúc đó đã không cử động được, không nói chuyện được nhưng khi nghe lời cầu hôn của Đổng Kim Hồ mắt đã đẫm lệ và mỉm cười, hôn lễ của họ được cử hành trong bệnh viện với sự chứng kiến của người thân cùng các y bác sĩ. Sau đó có một lần Vương Mai đến thăm Lưu Lập Lập, nắm lấy tay Lưu Lập Lập, Lưu Lập Lập đột nhiên có thể cầm lại tay Vương Mai, nắm chặt mấy cái.

Xao xuyến với gia tài 9 phim của giáo chủ thanh xuân Dương Thừa Lâm: Trước khi lấy chồng ai cũng mơ chị cặp Hạ Quân Tường! - Ảnh 25.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với bộ phim nào của "giáo chủ khả ái"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm