Xả súng kinh hoàng ở New Zealand: Cảnh sát bắt 4 nghi phạm

KIỀU ANH, Theo VOV 14:11 15/03/2019

Cảnh sát New Zealand cho biết đã bắt giữ 4 kẻ tình nghi tấn công các nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch nhưng vẫn chưa thống kê được số thương vong cụ thể.

Đại diện cảnh sát New Zealand Mike Bush cho biết cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan vụ xả súng đẫm máu tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch ngày 15/3, trong đó 3 nam giới và 1 phụ nữ.

Xả súng kinh hoàng ở New Zealand: Cảnh sát bắt 4 nghi phạm - Ảnh 1.

Cảnh sát tuần tra quanh khu vực xảy ra vụ xả súng đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand. Ảnh: AP

Theo lời kể của Robert Weatherhead - một người dân địa phương và cũng là nhân chứng vụ việc, nghi phạm xả súng là một người "da trắng, tuổi tầm từ 30 - 40 và mặc đồng phục". Trong khi đó, Mark Nichols, quản lý 1 cửa hàng gần hiện trường vụ xả súng cho biết kẻ tấn công đã chạy qua cửa hàng của anh. "Tôi nhìn thấy một người chạy trên đường. Chúng tôi đã nghe thấy hắn bắn khoảng 5 phát súng"

Phát biểu với báo giới, ông Bush cho biết có nhiều thiết bị nổ khác nhau đã được gắn vào các phương tiện đi lại như một phần trong kế hoạch của những kẻ tấn công.

Tuy nhiên, các phương tiện này hiện đã "được lượng quốc phòng đảm bảo an toàn", ông Bush khẳng định, đồng thời nhấn mạnh về mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Đại diện cảnh sát New Zealand cho hay, cảnh sát chưa xác minh liệu vụ việc chỉ giới hạn ở Christchurch hay còn ở khu vực nào khác hay không.

Vụ xả súng đẫm máu tại New Zealand ngày 15/3 đã gây ra nhiều thương vong nhưng vẫn chưa rõ con số chính xác là bao nhiêu. "Đó là một con số đáng kể", ông Bush cho biết.

Danh tính các nạn nhân trong vụ việc chưa được xác minh và các thông tin của vụ việc sẽ sớm được các cơ quan chức năng thông báo.

Theo CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm