76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng

20:17:39 07/10/2013

Mặc dù tuổi đã cao nhưng nhà giáo - PGS Văn Như Cương vẫn đứng xếp hàng dưới trời nắng như hàng ngàn người dân khác để chờ được vào viếng Đại tướng. Ông nói đơn giản, xếp hàng là một việc "cần làm, nên làm và phải làm".

Trong buổi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chiều 7/10, một cụ ông râu dài bạc trắng nghiêm trang xếp hàng trong đoàn người dài cả cây số để chờ tới lượt được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đó chính là Phó Giáo sư (PGS) Văn Như Cương – một thầy giáo rất nổi tiếng, hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Trao đổi với chúng tôi, PGS Văn Như Cương cho biết: “Nhiều học sinh trường tôi có nguyện vọng được tới kính viếng, thắp hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa qua đời. Vì vậy, chiều nay (7/10), tôi đưa các em tới đây xếp hàng vào viếng”.

76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng 1
Dù tuổi đã cao nhưng PGS Văn Như Cương vẫn nghiêm chỉnh chấp hành việc xếp hàng chờ tới lượt vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiều 7/10. Ảnh: Hiếu - Kiên.


Chia sẻ cảm xúc trước việc Đại tướng đã đi xa mãi mãi, thầy Cương nói: “Như hàng triệu người dân Việt Nam, tôi rất đau lòng khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về nơi vĩnh hằng. Đại tướng qua đời là mất mát và nỗi đau quá lớn đối với nhân dân và dân tộc Việt Nam. Có lẽ, sau Chủ tịch Hồ Chí Minh, chỉ có Đại tướng nhận được sự tiếc thương nhiều đến thế”.

Khi được hỏi về việc đã cao tuổi nhưng vẫn nghiêm chỉnh xếp hàng dưới trời nắng gắt để chờ tới lượt được vào viếng Đại tướng, PGS Văn Như Cương cho biết: “Hàng ngàn, hàng vạn con người xếp hàng ở đây đều có lòng thành kính tới viếng Đại tướng. Tôi cũng không phải là ngoại lệ. Việc tôi xếp hàng là việc cần làm, nên làm và phải làm. 

76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng 2
Theo thầy Cương, xếp hàng vào viếng Đại tướng là việc "cần làm, nên làm và phải làm".
 Ảnh: Hiếu - Kiên.

Tôi có quan hệ họ hàng với phía nhà phu nhân Đại tướng. Không biết lúc tôi đang xếp hàng có ai nhìn thấy đã báo với người nhà của Cụ. Vậy là có người ra mời tôi vào viếng trước. Tôi đành phải rời hàng, xin phép mọi người đang xếp hàng xung quanh để tôi được vào trước, chia buồn với gia đình Đại tướng”.


76 tuổi, thầy giáo Văn Như Cương lặng lẽ xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng 3
Sau đó, người thầy giáo 76 tuổi đã được mời rời hàng để vào trước viếng Đại tướng. Ảnh: Hiếu - Kiên.
Theo Ngọc Phương / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ