Wu Assassins (Netflix 2019)

Wu Assassins: Mỹ nam Đông Nam Á biến hình như Doctor Strange nhưng tiếc thay lại "thiếu muối"

Ngọc King, Theo Helino 15:12 14/08/2019

Sở hữu nhiều yếu tố để trở thành "hit" trong làng phim truyền hình võ thuật, nhưng Wu Assassins chỉ có thể được coi là một series đẹp mắt.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Wu Assassins)

Phim võ thuật trên Netflix từ lâu đã trải chiếu hoa cho siêu sao hành động người Indonesia Iko Uwais. Hàng loạt các tác phẩm mà nam diễn viên này tham gia đều có thể tìm thấy trên dịch vụ trực tuyến này. Wu Assassins (Sát Thủ Wu) – series võ thuật giả tưởng của Netflix ra mắt vào ngày 3/8 vừa qua tiếp tục là minh chứng cho sự ưu ái của ông lớn trực tuyến đối với ngôi sao võ thuật Châu Á. Gồm 10 tập phim với phần hành động đẹp mắt, Wu Assassins đáng tiếc lại không thể trở thành một series võ thuật đỉnh cao bởi một kịch bản sơ sài.

Wu Assassins: Mỹ nam Đông Nam Á biến hình như Doctor Strange nhưng tiếc thay kịch bản lại thiếu muối - Ảnh 1.

Câu chuyện kể rằng một ngày đẹp trời nọ, anh đầu bếp chân thái thịt Kai Jin được biết một tin trên trời rơi xuống là mình là hậu duệ cuối cùng của thế hệ Sát Thủ (Wu Assassins) có sứ mệnh tiêu diệt 5 tên thủ ác (Wu Warlord). Nếu anh không ngăn chặn, chúng sẽ làm chủ được huyết thanh siêu chiến binh, trở thành Captain America ủa lộn phim, trở thành siêu ác nhân thâu tóm thế giới, đẩy mọi người vào cảnh lầm than. Kai Jin được ban cho kỹ năng thượng thừa của một võ sư, siêu sức mạnh, khả năng cải trang... và quyết định cà khịa với bố (nuôi) của mình.

Wu Assassins: Mỹ nam Đông Nam Á biến hình như Doctor Strange nhưng tiếc thay kịch bản lại thiếu muối - Ảnh 2.

Với một plot như phim hoạt hình siêu nhân như thế, không trách 8 tập phim của Wu Assassins vật vã cố gắng khiến mọi thứ trở nên hợp lý dù chúng chẳng thuyết phục chút nào. Từ việc lý giải nguồn gốc của thứ siêu sức mạnh cho tới việc sắp xếp hai bố con "tẩn" nhau, bất cứ khi nào cần đến logic, phim sẽ lôi "truyền thuyết" trong quá khứ ra để lý giải. Nhưng sau đó phim lại để đấy, chẳng buồn chắp nối cho câu chuyện chỉnh tề.

Thanh niên Ying Ying mang tiếng là cô giáo của Kai nhưng đã sớm chứng tỏ độ vô dụng chắc chỉ kém Yoda của Star Wars. Cô giáo bắt học sinh giết người thân mà đừng suy nghĩ nhiều, xong bỏ người ta đi mất giữa chừng câu chuyện. Hay chuyện Kai mang tiếng được "độ" sức mạnh của 1000 nhà sư đi trước nhưng đến lúc đánh đấm thì cũng chỉ nhỉnh hơn bạn bè chút đỉnh, còn lại vẫn bị quật đi quật lại như thường.

Wu Assassins: Mỹ nam Đông Nam Á biến hình như Doctor Strange nhưng tiếc thay kịch bản lại thiếu muối - Ảnh 4.

Bỏ qua phần nội dung ít nhiều không thuyết phục cho lắm thì Wu Assassins đáng được ngợi khen ở khoản chiến đấu. Các pha hành động được thực hiện cực kỳ chuyên nghiệp với tốc độ chóng mặt, kết hợp các thế võ và hiệu ứng long take khiến khán giả có thể nhìn thấy mặt diễn viên chứ không phải kiểu rón rén quay sau lưng người đóng thế như nhiều phim khác.

Ngôi sao của series hẳn nhiên là Iko Uwais khi tung hoành ngang dọc với những đòn thế chắc chắn, đẹp mắt và chân thực. Đây quả là một cú "F5" cho khán giả sau hàng loạt tác phẩm hành động Hollywood ảo lòi, đánh đấm kiểu quảng cáo là chính. Ngoài ra, Byron Mann trong vai Chú Sáu – cha nuôi và là đối thủ của Kai Jin cũng có đủ đất diễn để chứng minh rằng anh không hề thua kém bạn diễn trong khoản đóng các cảnh cận chiến.

Wu Assassins: Mỹ nam Đông Nam Á biến hình như Doctor Strange nhưng tiếc thay kịch bản lại thiếu muối - Ảnh 7.

Việc tích cực sử dụng CGI càng làm cho bộ phim giống như một câu chuyện cổ tích, trong khi phong cách hành động lại là kiểu chiến đấu thực chiến. Các nhân vật đang đánh nhau rất căng thẳng như ngoài chợ bỗng dưng bắn chưởng hay biến hình như đúng rồi! Điều này khiến người xem bối rối về tính nhất quán trong cách kể chuyện, rốt cuộc không biết nên nghĩ về series này như thế nào.

Nhìn chung đây là một loạt phim hành động và hãy chỉ nên nghĩ đến yếu tố hành động mà thôi. Sự nhạt nhẽo của siêu anh hùng chính cùng gần như tất cả các nhân vật khác đã khiến Wu Assassins không thể trở thành một series xuất sắc. Tuy nhiên khi họ không thở ra những câu nói như trong sách giáo khoa và bắt đầu tẩn nhau thì quả là một màn trình diễn đáng bỏ thời gian để xem.

Trailer Wu Assassins (Sát Thủ Wu)

Wu Assassins hiện đã có mặt trên hệ thống Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn theo dõi Wu Assassins không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm