Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại!

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Gia Hoàng/ Design:Trường Dương/ Clip: Kingpro, Theo Helino 10:26 14/10/2019

Hơn 3 năm từ khi nhóm 365 chính thức tan rã, Will lần đầu chia sẻ những áp lực, khủng hoảng của quá khứ và hành trình nỗ lực từng ngày để khẳng định lại mình, chinh phục trái tim người hâm mộ.

Thời điểm gần 10 năm trước, Vbiz rầm rộ bởi sự ra đời của một nhóm nhạc toàn những thành viên điển trai với các sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉnh chu, chất lượng. Trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm "giấc mơ đẹp" mang tên 365 đã chính thức khép lại vào năm 2016 khi 4 thành viên: Isaac, S.T Sơn Thạch, Jun Phạm và Will tuyên bố sẽ tách ra để phát triển sự nghiệp solo.

Bẵng đi một thời gian dài, mỗi thành viên đều tự khẳng định được tên tuổi trên con đường riêng. Là một cựu thành viên Nhóm 365, Will đã có những chia sẻ hết sức chân thành, đầy cảm xúc về những khủng hoảng, áp lực đã trải qua trong giai đoạn hậu tan rã. Nam ca sĩ cũng khẳng định, nhóm 365 dừng lại nhưng tình cảm của các thành viên không vì thế mà rạn nứt. Đồng thời, hiếm hoi lắm Will mới tiết lộ về chuyện tình cảm sau hàng loạt ồn ào hẹn hò cùng dàn hot girl đình đám.

Will 365 lần đầu chia sẻ về cuộc sống, sự nghiệp sau 3 năm rời nhóm 365

Nhóm 365 là một hồi ức đẹp...!

- Gần đây Will vừa cho ra mắt một ca khúc mới mang tên "Do em, do anh, do ai" và có được những ấn tượng nhất định, cảm xúc hiện tại của anh như thế nào?

Thật ra, có thể nhìn nhận ca khúc này chưa thật sự vượt qua cái bóng của "Tận cùng nỗi nhớ", chuyện vượt qua cái bóng của những sản phẩm trước đó, không chỉ ở Will mà nhiều ca sĩ khác cũng thường xuyên gặp phải. Khi ca khúc "Do em, do anh, do ai" ra mắt tôi cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng, do cấu trúc bài hát này khác lạ so với các bài hát cơ bản nên sẽ hơi kén người nghe.

Tôi làm sản phẩm này chỉ để thỏa mãn cá nhân và cái đam mê nghệ thuật của mình. Sau ca khúc này Will nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận, nhưng tôi vui vẻ đón nhận do điều đó thuộc về gu nghe nhạc của mỗi người và mình phải tôn trọng họ.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 2.

- Ra sản phẩm mang màu sắc mới mẻ, phải chăng Will đang muốn tự khẳng định lại hình ảnh và phong cách của mình sau thời gian "đơn sắc" và quá an toàn?

Đối với sản phẩm lần này, Will gặp rất nhiều khó khăn, bài hát "Do em, do anh, do ai" đòi hỏi rất cao về kỹ thuật thanh nhạc, nhiều nốt đối với tôi là rất cao, nó đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn các bài trước đó. Tuy nhiên, chính khó khăn này khiến tôi muốn một lần thử sức vượt qua cái giới hạn của chính mình, để biết mình có thể đi xa được đến đâu. 

Hơn nữa, mỗi lần ra sản phẩm tôi luôn muốn làm mới mình, bài sau phải hay và đột phá hơn bài trước. Tuy nhiên, dường như sự nỗ lực cố gắng đổi mới của tôi vẫn chưa đủ để khán giả nhớ tới mình.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 3.

- Will từng chia sẻ gặp nhiều áp lực, khủng hoảng sau khi nhóm 365 chính thức dừng lại, không biết hiện tại sau hơn 3 năm bạn đã chấp nhận được sự thật này hay chưa?

Tôi đã vượt qua nhiều khó khăn, khủng hoảng ngay từ những ngày đầu bước ra hoạt động solo, nhất là về tài chính. Tuy nhiên, cuộc sống của tôi hiện tại không nói là dư giả nhưng nói nghèo là nói dối, chính xác là đủ ăn đủ sống, đủ chu cấp cho gia đình chứ không khó khăn như thời điểm 3 năm trước. Thời gian gần đây tôi có kinh doanh, nhưng chưa sinh lãi nhiều, đôi khi đi diễn trong người tôi chỉ có 2 đến 3 triệu bởi tôi làm ra bao nhiêu là đẩy sang cho kinh doanh hết.

- Dành một khoảng thời gian dài của thanh xuân cho nhóm 365, vậy Will có cảm thấy tiếc nuối khi nhóm phải dừng lại?

Có chứ! Tôi cảm thấy tiếc, rất tiếc khi 365 phải tan rã bởi vì chúng tôi đã gắn bó với nhau một khoảng thời gian dài, từng bước cùng nhau cố gắng. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà các thành viên khác cũng sẽ rất buồn khi phải đối mặt với sự thật này, tình cảm chúng tôi dành cho nhau như thế nào trong đêm liveshow đã thể hiện rõ.

Nhưng khi ai đó hỏi tôi có "hối hận" khi gắn bó với 365 hay không?, tôi sẽ thẳng thắn trả lời là chưa bao giờ tôi hối hận khi là thành viên của nhóm 365. Sau thời gian dài hoạt động, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần có ngày nhóm sẽ dừng lại để mỗi người tự tìm cho mình hướng đi riêng. Lúc đầu, tôi rất buồn vì không được đứng chung sân khấu với những người bạn thân thiết. Chúng tôi đã lớn, phải tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Tôi xem khoảng thời gian gắn bó và làm việc trong nhóm 365 là một hồi ức đẹp, mãi mãi gìn giữ ở trong tim.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 4.

- Thời điểm các bạn tuyên bố nhóm tan rã, nhiều người đồn đoán nguyên nhân thật sự là do sự xung đột giữa các thành viên và với công ty quản lí?

Tôi có thể khẳng định chúng tôi không tồn tại bất kì xung đột, tranh cãi gì hết! Mối quan hệ của tôi cũng như các thành viên khác của 365 với chị Ngô Thanh Vân không có bất kì một con dấu, một hợp đồng nào nói lên được hết. Chúng tôi làm việc dựa trên sự tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau. Nói về xung đột, khi làm việc với nhau sẽ có, nhưng không đáng kể, chủ yếu là tranh cãi về ý tưởng, đường lối nhưng vì mục đích chung là để nhau tốt hơn.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 5.

"Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365!"

- Hiện tại, ngoài vai trò ca sĩ, Will còn được vế đến là một MC hoạt ngôn, duyên dáng trong nhiều show truyền hình. Nhiều ca sĩ, diễn viên khi lấn sân sang làm MC đã vướng lại không ít ý kiến trái chiều, phản đối từ khán giả, không biết với Will thì như thế nào?

Thật ra để có thể tự tin dẫn trên sân khấu như hôm nay Will đã không ít lần bị khán giả, thậm chí là người trong chương trình, ban tổ chức nhận xét bị đơ, dẫn không hay. Những lần như vậy tôi cảm thấy rất hụt hẫng, MC là nghề tôi không được học từ trước nên tôi luôn học cách lắng nghe, vừa làm vừa học. Bản thân tôi thích cảm giác chinh phục một công việc mới, càng khó tôi càng hứng thú. 

Tôi quan niệm khi người ta chê là người ta quan tâm, muốn đóng góp để tôi tiến bộ nên tôi cũng thoải mái mà đối mặt. Tôi nghĩ làm trong nghệ thuật phạm trù hay - dở, đúng - sai mỏng manh lắm nên tôi không hề nản lòng mà lấy đó làm động lực cố gắng. Đối với Will, làm nghệ thuật là chinh phục khán giả, nếu chưa chinh phục được thì mình cố đến khi nào được thì thôi.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 6.

- Theo Will chia sẻ người nghệ sĩ thành công là người chinh phục được khán giả, tuy nhiên sau khi 365 tan rã, Jun Phạm, S.T Sơn Thạch và Isaac dường như đã làm điều đó tốt hơn Will?

Một điều may mắn với Will là khán giả biết và đón nhận mình qua các ca khúc khi hoạt động solo nhiều hơn, mỗi người có một sở trường riêng. Tôi thừa nhận mình không có duyên với thi cử nên không dám chơi gameshow, ngày xưa khi vào 365 tôi cũng chỉ được vé vớt của chị Ngô Thanh Vân. Mỗi người đều có ưu và khuyết điểm riêng, nhiều khi các thành viên khác thấy tôi vừa ra hit mới sẽ khiến họ có động lực để nhìn lại mình và phát triển hơn.

Tôi không thấy áp lực trước sự thành công của các thành viên của 365 sau khi nhóm tan rã. Tôi nghĩ khi bước ra từ một nhóm nhạc, đừng bao giờ lấy bản thân mình so sánh với các thành viên trong nhóm, bởi cuộc sống ngoài kia còn nhiều điều bận tâm, phải cạnh tranh với cả biển người nên không có cớ gì khiến mình phải so sánh, tị nạnh với những người anh em trong nhà.

Will hiếm hoi chia sẻ về chuyện tình cảm

- Nhắc đến Will, nhiều người gọi anh là "Nam ca sĩ hào hoa bậc nhất Vbiz" bởi thường xuyên vướng phải tin đồn hẹn hò với nhiều người đẹp, hot girl, anh nghĩ sao?

Nói đến chuyện tình cảm, tôi không muốn nhắc nhiều và cũng không muốn mọi người nhớ đến mình qua những câu chuyện hẹn hò như thế. Chuyện riêng tư chúng ta có thể giống nhau ở một vài điểm, nhưng có một số cái chỉ mình có, mình cảm nhận được mà người khác không chạm vào được thì mới được gọi là riêng tư.

Bản thân mỗi người ai cũng có những cảm xúc riêng và chúng ta nên tôn trọng xúc cảm của mình cũng như của người khác. Will chỉ muốn khán giả hiểu và công nhận tôi qua các sản phẩm âm nhạc, còn tình cảm khi nào có tôi sẽ báo.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 7.

- Will từng bị nhiều ý kiến nhận xét diễn chưa tốt, diễn đơ trong bộ phim đình đám "Em chưa 18", có phải chính điều này khiến một thời gian dài Will hạn chế xuất hiện trên phim ảnh?

"Em chưa 18" là một bộ phim tạo tiếng vang, được nhiều người biết đến, tuy nhiên đó vẫn chưa phải là vai diễn xuất sắc nhất của tôi. Bộ phim tôi thấy mình làm tối nhất là "Chờ em đến ngày mai" và "Dạ cổ hoài lang", còn ở "Em chưa 18", nhân vật của tôi là như thế, tôi muốn diễn khác hơn cũng không được.

Sắp tới đây, tôi sẽ trở lại trong bộ phim "Cậu Vàng" rất nặng về diễn xuất, hiện tại tôi cũng hết sức áp lực khi nhận vai này.

- Sau nhiều ý kiến tiêu cực về diễn xuất trong "Em chưa 18", điều gì mới mẻ từ Will khiến khán giả chờ đón sự trở lại của anh trong phim "Cậu vàng"? 

Thật ra, hiện tại tôi vẫn áp lực và nặng gánh lắm bởi vì đây là một vai diễn nặng về tâm lí, tôi không dám cho mình lơ là bất kì giây phút nào. Thậm chí những yêu cầu khó khăn, khắc nghiệt của phim tôi cũng chấp nhận hết bởi tôi trân trọng giá trị và ý nghĩa nhân văn mà bộ phim mang lại.

Tôi đã cố gắng, đặt rất nhiều tâm huyết của mình vào vai diễn này nên tôi hy vọng khán giả hãy đón nhận và công nhận tôi sau khi phim được công chiếu. 

Cảm ơn Will về những chia sẻ trên. Chúc anh sức khoẻ và ngày càng thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 8.

Will (365): “Tôi không áp lực trước thành công của các thành viên nhóm 365” và lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại! - Ảnh 10.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình yêu thanh xuân không thắng nổi thử thách cuộc đời, chia tay trong tiếc nuối vì tin đồn "kẻ thứ ba"

    9 năm sau khi cuộc tình đầu đời tan vỡ, Lâm Chí Dĩnh và Lâm Tâm Như mới mạnh dạn công khai với công chúng. Mọi người tiếc nuối cho mối tình đẹp dang dở nhưng đều hiểu rằng, đoạn tình cảm này kết thúc là để mở ra hôn nhân hạnh phúc dành cho cả 2 người trong cuộc.
  • Đọc thêm