Vượt qua mặc cảm bản thân, cô gái cụt tứ chi trở thành beauty blogger đình đám trên Youtube

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 12:00 19/10/2017

Dù bị cụt tứ chi nhưng Izzy Weall, một cô bé 14 tuổi người Anh vẫn tự tin làm video hướng dẫn trang điểm và đăng tải nó lên kênh Youtube cá nhân để truyền cảm hứng cho những người có cùng hoàn cảnh.

Khi vừa lọt lòng mẹ, Izzy Weall cũng là một cô bé khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Nhưng năm lên 6 tuổi thì em lại bất ngờ đổ bệnh sau buổi học chính khóa ở trường, trái tim non nớt gần như ngừng đập hẳn còn nội tạng bị suy yếu gần hết.

"Bác sĩ nói cơ hội sống mà con bé có được thực sự rất mong manh. Vậy mà nó vẫn vượt qua tất cả và tiếp tục sinh tồn theo cách thức kì diệu nào đó", bà Catherine Lloyd, mẹ ruột của Izzy cho biết.

Cô gái cụt tứ chi trở thành blogger làm đẹp trên Youtube.

Nhưng số phận lại tiếp tục đùa cợt khi Izzy mắc thêm chứng viêm màng não do vi khuẩn gây ra, bắt buộc phải cắt bỏ tứ chi để giữ lấy mạng sống. Sau ca phẫu thuật đau đớn ấy, em phải nằm theo dõi sức khỏe trong 2 tháng và mất khoảng 8 tháng nữa để làm quen với chiếc xe lăn.

Đứa trẻ đáng thương nói: "Đó là điều kinh khủng nhất mà cháu từng trải qua. Thậm chí, bố mẹ còn lo ngại cháu sẽ chẳng muốn tập cử động hay di chuyển kể từ khi được lắp chân tay giả vào năm 2011".

Vượt qua mặc cảm bản thân, cô gái cụt tứ chi trở thành beauty blogger đình đám trên Youtube - Ảnh 2.

Dù phải sử dụng chân tay giả nhưng Izzy vẫn luôn tự tin với bản thân mình.

Suy nghĩ suốt nhiều đêm, Izzy đã quyết định tập luyện cách sử dụng chân tay giả vì không muốn phải sống cảnh tàn phế suốt đời. Em tỏ ra hào hứng với việc bước đi trên đôi chân mới, hay sử dụng cánh tay nhân tạo để làm hết mọi việc và dần lãng quên chiếc xe lăn đáng ghét.

Từ đó, cô bé khuyết tật cả tứ chí đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng: "Đừng từ bỏ thứ mình yêu thích chỉ vì những yếu điểm trên cơ thể. Hãy cứ đứng lên, cứ tự tin rồi thành công sẽ mỉm cười với bạn".

Hiện thực hóa ước mơ

Vượt qua mặc cảm bản thân, cô gái cụt tứ chi trở thành beauty blogger đình đám trên Youtube - Ảnh 3.

Izzy luôn là niềm tự hào đặc biệt của cha mẹ.

Vốn yêu thích công việc trang điểm và muốn truyền cảm hứng tốt đẹp này tới nhiều người tàn tật khác, Izzy đã dũng cảm quay video hướng dẫn cách make-up đơn giản rồi thẳng thắn chia sẻ những kiến thức của mình về cuộc sống xung quanh.

"Cháu không nghĩ video ấy lại được ủng hộ nhiều tới vậy. Dù phải mất cả tháng để học cách kẻ mắt bằng cọ, gắn mi giả hay tán phấn nền, song giờ đây cháu đã có thể tự ghi hình mọi phân đoạn cần thiết.

Cháu cũng nhận được vô số lời phản hồi tích cực, họ cảm ơn vì cháu đã truyền cảm hứng sống mãnh liệt cho hàng nghìn người khuyết tật khác trên thế giới này", Izzy hồn nhiên nói.

Vượt qua mặc cảm bản thân, cô gái cụt tứ chi trở thành beauty blogger đình đám trên Youtube - Ảnh 4.

Cô bé 14 tuổi tự học cách trang điểm qua mạng suốt nhiều tháng liền.

Mẹ ruột của Izzy luôn mỉm cười tự hào mỗi khi nhắc tới cô con gái kiên cường: "Con bé muốn làm tất cả những việc mà bạn bè cùng trang lứa đang làm. Đặc biệt, do có niềm đam mê khá lớn với bộ môn trang điểm nên nó vẫn chăm chỉ tập luyện nhằm hoàn thiện kỹ năng của mình hơn nữa".

Không chỉ nỗ lực trở thành một blogger hướng dẫn trang điểm, Izzy còn giành chiến thắng ở cuộc thi nhào lộn cấp quốc gia dành cho người khuyết tật sau 5 năm được lắp chân tay giả.

Những thao tác trang điểm nhanh chóng và chính xác của cô bé khuyết tật cả tứ chi.


Bình luận

  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm